Ngành Giun dẹp - Bài 11. Sán lá gan

Nhật Nguyễn

Câu hỏi:  Giair thích tại sao khi người ăn sống hoặc nấu chưa chín các loại rau thủy sinh như rau ngổ, cần tây... thì dễ bị mắc bệnh sán lá gan?

Mai Hiền
28 tháng 12 2020 lúc 17:18

Khi người ăn sống hoặc nấu chưa chín các loại rau thủy sinh như rau ngổ, cần tây... thì dễ bị mắc bệnh sán lá gan vì:

Ấu trùng sán lá gan có đuôi bám vào các loại rau thủy sinh như rau ngổ, cần tây. Sau đó rụng đuôi, kết vỏ cứng, trở thành kén sán. Nếu người ăn phải cây thủy sinh có kén sán, sẽ bị nhiễm bệnh sán lá gan.

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
ANH TÚ
Xem chi tiết
Erza Scarlet
Xem chi tiết
Friend
Xem chi tiết
Bùi Tiến Hiếu
Xem chi tiết
Ngô Châu Bảo Oanh
Xem chi tiết
Phương Linh Nguyễn
Xem chi tiết
Võ Thị Tuyết Nhung
Xem chi tiết
Ngọc Diệu
Xem chi tiết
Nguyễn Hải Băng
Xem chi tiết