Bài 31. Thụ tinh, kết quả và tạo hạt

Hung Nguyen Hoang Thanh

Câu 1. Thụ tinh (ở thực vật) là gì?

Câu 2. Đặc điểm nào để phân biệt quả khô và quả thịt?

Câu 3. Có mấy loại quả chính?

Câu 4. Chất dự trữ của hạt thường nằm ở đâu?

Câu 5. Quả do bộ phận nào của hoa tạo thành ?

Câu 6. Thụ phấn là gì ?

Câu 7: Hạt gồm những bộ phận nào?

Kieu Diem
29 tháng 2 2020 lúc 20:49

Câu 1

Là hiện tượng tế bào sinh dục đực của hạt phấn kết hợp với tế bào sinh dục cái trong noãn để tạo thành hợp tử.

Câu 2

Dựa vào đặc điểm hình thái của vỏ quả để phân biệt quả khô (khi chín thì vỏ khô, cứng, mỏng) và quả thịt (khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quá)

Câu 3

-dựa vào đặc điểm của vỏ quả co thể chia các quả thành hai nhóm chính là quả khô và quả thịt.

Câu 4

Trong lá mầm hoặc phôi nhũ

Câu 5

Do bầu nhuỵ đc thụ tinh

Câu 6

Thụ phấn là hiện tượng hạt phấn tiếp xúc với đầu nhụy

Câu 7

Vỏ, phôi, chất dinh dưỡng dự trữ

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thị Ngân
29 tháng 2 2020 lúc 21:10

Câu 3

Có 2loai quả chính

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thị Ngân
29 tháng 2 2020 lúc 21:13

Câu 6,Thụ phấn là hiện tượng tiếp xúc giữa hạt phấn vs đầu nhụy

Câu7

Hạt gồm :

-Lá mầm

-chồi mầm

-thân mầm

-rễ mầm

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa

Các câu hỏi tương tự
Sách Giáo Khoa
Xem chi tiết
Trần Thị Huyền Trang
Xem chi tiết
Dien Thanh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Bảo Yến
Xem chi tiết
Kim Tae Huyng
Xem chi tiết
Pham Phuong Thao
Xem chi tiết
La Uyển Như
Xem chi tiết
Hải Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Diệu Quỳnh
Xem chi tiết