Thực phẩm cung cấp các chất dinh dưỡng nuôi dưỡng cơ thể, tạo cho con người sức khỏe để tăng trưởng và làm việc,nhưng nếu thực phẩm thiếu vệ sinh hoặc bị nhiễm trùng, nhiễm độc sẽ là nguồn gây bệnh và có thể dẫn đến tử vong.
Thực phẩm cung cấp các chất dinh dưỡng nuôi dưỡng cơ thể, tạo cho con người sức khỏe để tăng trưởng và làm việc,nhưng nếu thực phẩm thiếu vệ sinh hoặc bị nhiễm trùng, nhiễm độc sẽ là nguồn gây bệnh và có thể dẫn đến tử vong.
II. Phần tự luận:
Câu 1: Tại sao phải giữ vệ sinh thực phẩm?
Câu 2: Muốn đảo bảo an toàn thực phẩm, cần lưu ý những yếu tố nào?
Thực phẩm bị ô nhiễm từ nguồn nào dưới đây?
A. Từ trang thiết bị đảm bảo vệ sinh. B. Từ thực phẩm cao cấp. C. Từ thực phẩm ngon. D. Từ nguyên liệu thực vật bị ô nhiễm.Làm thế nào để giữ vệ sinh an toàn thực phẩm?
câu 1: thức ăn có vai trò j đối với cơ thể chúng ta.Em hãy cho biết chức năng của chất đạm, chất béo , chất đường bột.
Câu 2 Tại sao phải giữ vệ sinh thực phẩm, thế nào là nhiễm trùng , nhiễm độc thực phẩm nêu các biện pháp phòng tránh
1.Vì sao phải vệ sinh an toàn thực phẩm?(Biện pháp phòng tránh nhiễm độc, nhiễm trùng thực phẩm)
2.Nêu cách bảo quản chất dinh dưỡng trong khi nấu ăn.
Câu 1: Vì sao phải bảo quản thực phẩm?
Câu 2: Nêu các bước sơ chế thực phẩm?
Câu 5: Tại sao phải giữ vệ sinh thực phẩm?
Câu 6: Thức ăn có vai trò gì đối với cơ thể chúng ta.
nhanh giúp mk với gần thi 1 tiết rồi
1, Thức ăn có vai trò gì đối với cơ thể chúng ta?
2, Em hãy cho biết chức năng của chất đạm, chất béo?
3, Tại sao phải giữ vệ sinh thực phẩm?
4, Tại sao phải nấu chín thực phẩm?
5, Hãy xây dựng thực đơn một bữa ăn chính(vào mùa hè)của gia đình em
6, Hãy xây dựng thực đơn một bữa ăn chính(vào mùa đông)của gia đình em
Muốn giữ an toàn thực phẩm cần lưu ý những vấn đề gì