Chương 8. Dẫn xuất halogen. Ancol - Phenol

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
vvvvvvvv

cần bao nhiêu g tinh bột để có thể điều chế được 20 l rượu 46 độ (dnc=0,8g/ml)Biết hiệu suất của quá trình lên men lần lượt là 50% và 60%

Nguyễn Quang Minh
14 tháng 4 2022 lúc 8:20

Đổi 20l = 20000l

\(V_{C_2H_5OH}=\dfrac{20000.46}{100}=9200\left(ml\right)\\ m_{C_2H_5OH}=9200.0,8=7360\left(g\right)\\ n_{C_2H_5OH}=\dfrac{7360}{46}=160\left(mol\right)\)

PTHH:

C6H12O6 --men rượu--> 2C2H5OH + 2CO2

80<----------------------------160

C6H10O5 + H2O ---> C6H12O6

80<----------------------80

\(\Rightarrow m_{tinh.bột}=\dfrac{80.162}{50\%.60\%}=43200\left(g\right)\)


Các câu hỏi tương tự
vvvvvvvv
Xem chi tiết
Nguyễn Duy Anh
Xem chi tiết
vvvvvvvv
Xem chi tiết
Nguyễn Duy Anh
Xem chi tiết
12332222
Xem chi tiết
Bùi Nhật Vy
Xem chi tiết
An Thanh Đinh
Xem chi tiết
Bao Phat
Xem chi tiết
No Pro
Xem chi tiết