Bài 50. Vi khuẩn

Nguyễn Trần Nhơn Mỹ

cách bảo quản thức ăn tránh vi khuẩn xâm nhập

FAIRY TAIL
30 tháng 4 2017 lúc 21:19

- Không nên để thức ăn ngoài nhiệt độ phòng quá 2h.

- Giữ nhiệt độ tủ lạnh dưới 4 độ C, tủ đông là dưới 0 độ C.

- Sử dụng thức ăn càng sớm càng tốt. Nếu để càng lâu, một loại vi khuẩn cơ hội là Listeria, sẽ phát triển, đặc biệt nếu nhiệt độ tủ lạnh ở trên 4 độ C.

- Cảnh giác với thực phẩm dễ hư hỏng. Nếu bạn cảm thấy nghi ngờ thì nên vứt bỏ thức ăn thừa ngay. Vi khuẩn vẫn có thể phát triển ngay trong tủ lạnh, khiến thức ăn không còn ngon và gây hại cho sức khỏe.

- Bảo quản thức ăn thừa tránh xa các thực phẩm sống, thịt gia cần, hải sản để ngăn ngừa vi khuẩn xâm nhập.

- Làm sạch tủ lạnh thường xuyên và lau vết bẩn ngay lập tức. Điều này giúp giảm sự tăng trưởng của vi khuẩn Listeria và ngăn ngừa sự lây lan vi khuẩn từ thực phẩm này sang thực phẩm khác.

- Thức ăn thừa phải được bảo quản trong hộp kín.

Lưu Hạ Vy
30 tháng 4 2017 lúc 21:10

- Thức ăn sau khi chế biến cần fai đập nắp , tránh ruồi muỗi bâu bám

- Thức ăn còn thừa fai bảo quản tốt bằng cách cho vào tủ lạnh , hoặc đập nắp


Các câu hỏi tương tự
nuynoasayhiii
Xem chi tiết
Đào Việt Anh
Xem chi tiết
Phạm Thị Linh
Xem chi tiết
A.R.M.Y
Xem chi tiết
Hà Như Thuỷ
Xem chi tiết
Nguyễn Ái Vy
Xem chi tiết
Trần Minh Anh
Xem chi tiết
***Lê Nguyễn Hương Giang...
Xem chi tiết
Phinh
Xem chi tiết