Các loại quả chính gồm 2 loại quả chính quả khô và quả thịt
a) Quả khô
- Qủa khô khi chín vỏ quả, khô, cứng và mỏng
- Qủa khô chia làm 2 nhóm:
+ Qủa khô nẻ: khi chín, khô, vỏ quả có khả năng tự tách ra
Ví dụ: quả cải, đậu xanh, ...
+ Qủa khô không nẻ: khi chín vỏ quả không có khả năng tự tách ra
Ví dụ: quả chò, quả thìa là, ...
b) Qủa thịt khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả
+ Qủa mọng: phần thịt quả dày mọng nước
Ví dụ: đu đủ, dưa hấu, cam, chanh, ...
+ Qủa hạch: có hạch cứng chứa hạt ở bên trong
Ví dụ: táo, mơ, mận
Các loại quả chính gồm 2 loại quả chính quả khô và quả thịt
a) Quả khô
- Qủa khô khi chín vỏ quả, khô, cứng và mỏng
- Qủa khô chia làm 2 nhóm:
+ Qủa khô nẻ: khi chín, khô, vỏ quả có khả năng tự tách ra
Ví dụ: quả cải, đậu xanh, ...
+ Qủa khô không nẻ: khi chín vỏ quả không có khả năng tự tách ra
Ví dụ: quả chò, quả thìa là, ...
b) Qủa thịt khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả
+ Qủa mọng: phần thịt quả dày mọng nước