Bài 32. Các loại quả

Mai Đức Đạt

Các loại quả chính

Mai Đức Lợi
1 tháng 3 2017 lúc 23:09

Các loại quả chính gồm 2 loại quả chính quả khô và quả thịt

a) Quả khô

- Qủa khô khi chín vỏ quả, khô, cứng và mỏng

- Qủa khô chia làm 2 nhóm:

+ Qủa khô nẻ: khi chín, khô, vỏ quả có khả năng tự tách ra

Ví dụ: quả cải, đậu xanh, ...

+ Qủa khô không nẻ: khi chín vỏ quả không có khả năng tự tách ra

Ví dụ: quả chò, quả thìa là, ...

b) Qủa thịt khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả

+ Qủa mọng: phần thịt quả dày mọng nước

Ví dụ: đu đủ, dưa hấu, cam, chanh, ...

+ Qủa hạch: có hạch cứng chứa hạt ở bên trong

Ví dụ: táo, mơ, mận

Bình luận (0)
Mai Đức Lợi
1 tháng 3 2017 lúc 23:10

Các loại quả chính gồm 2 loại quả chính quả khô và quả thịt

a) Quả khô

- Qủa khô khi chín vỏ quả, khô, cứng và mỏng

- Qủa khô chia làm 2 nhóm:

+ Qủa khô nẻ: khi chín, khô, vỏ quả có khả năng tự tách ra

Ví dụ: quả cải, đậu xanh, ...

+ Qủa khô không nẻ: khi chín vỏ quả không có khả năng tự tách ra

Ví dụ: quả chò, quả thìa là, ...

b) Qủa thịt khi chín thì mềm, vỏ dày, chứa đầy thịt quả

+ Qủa mọng: phần thịt quả dày mọng nước

Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Kim Vy Nguyen
Xem chi tiết
quỳnhnhuu
Xem chi tiết
Trang Nguyễn Thị Thu
Xem chi tiết
Lê Dương Thùy Vy
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Diệu Quỳnh
Xem chi tiết
Củ’s Tỏi’s
Xem chi tiết
Nguyen Hoang Dieu Ngan
Xem chi tiết
Hoa Tím
Xem chi tiết
Hoa Tím
Xem chi tiết
Hoa Tím
Xem chi tiết