Lên men 100kg gạo ( chứa 80% tinh bột) để điều chế rượu etylic với hiệu suất toàn bộquá trính phản ứng là 80%. Tính thể tích rượu etylic 45° biết D rượu bằng 0,8 g/ml
Hãy nêu phương pháp hóa học phân biệt các chất sau:
a, dung dịch Glucozơ, rượu etylic và axit axetic
b, tinh bột, xenlulozơ và saccarozơ
Tính khối lượng rượu etylic cần dùng để điều chế 200 gam dung dịch CH3COOH trên bằng phương pháp lên men với hiệu suất 80%.
Câu 3: Khi lên men dung dịch rượu etylic loãng, người ta thu được giảm ăn. a) Từ 2.875 lit rượu 10 có thể điều chế được bao nhiêu gam axit axetic. Biết hiệu suất quá trình lên men là 80% và rượu etylic có D=0,8 g/m* b) Nếu pha khối lượng axit axetic trên thành dung dịch giảm 5% thi khối lượng giấm thu được là bao nhiêu?
Hãy tính khối lượng rượu etylic sản xuất ra khi:
a) Lên men hết 90kg Glucozơ. Biết hiệu suất quá trình lên men đạt 70%
b) Sản xuất từ 2kg tinh bột. Biết hệu suất của 2 quá trình thủy phân và lên men đều đạt 80%
Từ tinh bột có thể sản xuất rượu etylic theo sơ đồ: -(C6H10O5)-n-->C2H5OH+CO2 Muốn điều chế 920kg rượu etylic cần khối lượng tinh bột là bao nhiêu ,biết hiệu suất của quá trình là 50%
trình bày quy trình điều chế rượu etylic từ tinh bột( gao, ngo, khoai, san )và nêu tác hại của việc uống nhiều rượu.
13. Khi cho glucôzơ lên men người ta thu được co2 và rượu etylic nếu cho khí cacbonic đi qua dung dịch nước vôi trong lấy dư thì thu được 45 g kết tủa
a) tính glucôzơ đã dùng biết H% bằng 80%
b) tinh khối lượng rượu điều chế được
Cho 90 gam glucozo lên men rượu ở nhiệt độ thích hợp.
a, Tính thể tích CO2 thoát ra ở đktc
b, Tính thể tich Rượu etylic thu được sau khi lên men. Biết D rượu= 0,8 g//cm3 . Các phản ứng xảy ra hoàn toàn
c, giải sử hiệu suất phản ứng đạt 90%. Tính thể tích rượu etylic thu được