Ôn tập cuối năm

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Ayumi Hinakawo

C1 Xây dựng thực đơn hợp lý cho gia đình của em C2 biện pháp bảo quản thực phẩm là gì

Minh Hồng
13 tháng 12 2021 lúc 17:47

Tham khảo

1. 

Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng cho trẻ nhỏ

2. 

Bảo quản thực phẩm là quá trình xử lý thức ăn nhằm ngăn chặn hoặc làm chậm việc thức ăn bị hư hỏng (giảm chất lượng và giá trị dinh dưỡng hoặc không thể ăn được), nhờ đó thực phẩm giữ được lâu hơn. Phương pháp bảo quản thường liên quan đến việc ngăn ngừa sự phát triển của vi khuẩn, nấm men, nấm mốc,...

Aono Morimiya acc 2
13 tháng 12 2021 lúc 17:50

tham khao:

c1

1.Thực đơn có số lượng ѵà chất lượng món ăn phù hợp với tính chất c̠ủa̠ bữa ăn

2.Thực đơn phải đủ các loại món chính theo cơ cấu c̠ủa̠ bữa ăn

3.Thực đơn phải đảm bảo yêu cầu về mặt dinh dưỡng c̠ủa̠ bữa ăn ѵà hiệu quả kinh tế

-Thực đơn cho bữa ăn hằng ngày Ɩà

1 Cơm

2 Cá rán

3 Canh rau luộc 

4 Rau luộc xào

c2

Phơi khô[sửa | sửa mã nguồn] Nấm khô Tôm khô

Phơi khô là một trong những phương pháp bảo quản thực phẩm cổ xưa nhất[1]. Nó làm giảm hoạt độ nước đủ để ngăn chặn hoặc trì hoãn sự phát triển của vi khuẩn.

Làm lạnh

Làm lạnh giúp bảo quản thức ăn bằng cách làm chậm sự phát triển và sinh sôi của vi sinh vật cũng như các phản ứng của enzym gây thối rữa thực phẩm.

Đông lạnh là phương pháp bảo quản thực phẩm bằng cách hạ nhiệt độ nhằm biến nước trong thực phẩm thành đá do đó làm ngăn cản sự phát triển của vi sinh vật dẫn đến sự phân hủy của thực phẩm diễn ra chậm. Làm đông cũng giống như làm lạnh nhưng mà nhiệt độ làm đông thấp hơn làm lạnh.

Ướp muối[sửa | sửa mã nguồn]

Ướp muối là một phương pháp bảo quản và chế biến thức ăn bằng cách trộn chúng với muối ăn, nhờ vào khả năng ức chế vi sinh vật gây thối của muối ăn. Ngoài ra, muối ăn cũng có tác dụng làm giảm các ảnh hưởng của các enzym gây hư hỏng. Quá trình ướp muối có thể kết hợp với ướp nước đá lạnh.

Ướp đường

Đường có tác dụng làm dịu vị mặn muối ăn, tạo điều kiện cho vi khuẩn lactic hoạt động, kìm hãm sự phát triển vi khuẩn gây thối.

Muối chua[sửa | sửa mã nguồn]

Muối chua là cách bảo quản thực phẩm tốt nhất bằng cách đặt hoặc nấu nó trong một chất ức chế phù hợp cho tiêu dùng của con người, điển hình như ngâm nước muối (nhiều muối), giấm, rượu và dầu thực vật, nhất là dầu ô liu nhưng cũng có nhiều loại dầu khác. Hầu hết các quá trình muối chua nào cũng liên quan đến việc nấu hoặc đun sôi để các thực phẩm bảo quản trở nên bão hòa với các chất dùng để muối chua. Các thực phẩm qua phương pháp muối chua cũng làm cho chúng trở nên khó tiêu hóa hơn.


Các câu hỏi tương tự
Đoàn Minh Khôi
Xem chi tiết
Đoàn Minh Khôi
Xem chi tiết
Hoàng Thị Thu Trang
Xem chi tiết
Đoàn Minh Khôi
Xem chi tiết
Trần nguyễn Hải triều
Xem chi tiết
Đoàn Minh Khôi
Xem chi tiết
vinhphu
Xem chi tiết
TRẦN CÔNG THỊNH PHÚ
Xem chi tiết
Chan
Xem chi tiết