Bài 3: Thực hành: Lựa chọn trang phục

Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài
Phạm Hằng Nga

c1 thức ăn có vai trò như thế nào đối với đời sống con ngưòi

c2 em hãy nêu nguồn cung cấp và chức năng chất đạm

c3 có mấy nhóm thức ăn giá trị của từng nhóm như thế nào?

c4 nhiễm trùng thực phẩm là gì em hãy nêu biện pháp tránh nhiễm độc thực phẩm

c5 nhiễm độc thực phẩm là gì em hãy nêu các biện pháp tránh nhiễm độc thực phẩm

c6 muốn đảm bảo an toàn thực phẩm cần bảo đảm yếu tố nào?

gips mình nế mấy bạn leuleu

Trương Nguyễn Công Chính
14 tháng 4 2017 lúc 12:05

c2 :

+ Nguồn cung cấp :

- Đạm động vật : thịt, cá, trứng, sữa,...

- Đạm thực vật : các loại đậu đỗ,...

- Chức năng dinh dưỡng :

- Giúp cơ thể phát triển tốt.

- Cần thiết cho việc tái tạo các tế bào đã chết.

- Chất đạm còn góp phần tăng khả năng đề kháng và cung cấp năng lượng cho cơ thể.

c4 :

- Sự xâm nhập của vi khuẩn vào thực phẩm được gọi là sự nhiễm độc thực phẩm.

- Phòng tránh nhiễm trùng.

+ Rửa tay tc khi ăn.

+ Vệ sinh nhà bếp.

+ Rửa kĩ thực phẩm.

+ Nấu chín thực phẩm.

+ Đậy thức ăn cẩn thận.

+ Bảo quản thực phẩm chu đáo.

c5 :

- Sự xâm nhập của chất độc vào thực phẩm được gọi là sự nhiễm độc thực phẩm.

- Phòng tránh nhiễm độc :

+ Ko dùng các thực phẩm có chất độc.

+ Ko dùng các thức ăn bị biến chất hoặc nhiễm chất độc hóa học.

+ Ko dùng đồ hộp quá hạn sử dụng.


Các câu hỏi tương tự
Thanh_Thanh_797
Xem chi tiết
Huỳnh Thị Ngọc Nhung
Xem chi tiết
Violet
Xem chi tiết
Chi Quỳnh
Xem chi tiết
Đỗ Thị Minh Thư
Xem chi tiết
Thảo
Xem chi tiết
Lê Trần Chí
Xem chi tiết
nguyenkhacphong
Xem chi tiết
Phạm Thành Tấn
Xem chi tiết