Chương II- Nhiệt học

Vũ Thị Hiền Mai

a,Tại sao người ta không đóng chai nước ngọt thật đầy?

b, Tại sao khi trồng chuối hay trồng mía người ta phải phạt bớt lá?

c,Nêu đặc điểm về sự nở vì nhiệt của chất lỏng. Cho ví dụ.

Lưu Hạ Vy
22 tháng 4 2017 lúc 20:13

a) Mọi vật đều nở ra khi nóng lên và co lại khi lạnh đi, vì vậy khi trời nóng, nước trong chai sẽ nở ra đến khi chai không thể chứa được nữa thì nắp sẽ bị bật tung ra ngoài, nên chúng ta không nên đóng chai nước thật đầy.

b) Vì để giảm lượng nước thoát ra qua lá, làm hiện tượng khô giảm xuống giúp cây trồng phát triển tốt hơn. c) Chất lòng nở ra khi nóng lên và co lại khi lạng đi . Vd : K đc đóng chai nc ngọt thật đầy , ....
Bình luận (0)

Các câu hỏi tương tự
Phạm Tiến Đạt
Xem chi tiết
Lịnh
Xem chi tiết
Bùi Gia Hưng
Xem chi tiết
Trần Nguyễn Hoài Thư
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Minh Hiền
Xem chi tiết
Thịnh Nguyễn Vũ
Xem chi tiết
Đặng Tuấn Ngọc An
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Ngọc Hiền
Xem chi tiết
Bùi Ngọc Châu
Xem chi tiết