1. Điều kiện hoạt động của enzim amilaza trong khoang miệng là: độ pH = 7,2 và to = 37oC.
2. Với khẩu phần ăn đầu đủ các chất, sau tiêu hoá ở dạ dày, không còn chất nào trong thức ăn cần được tiêu hoá.
1. Điều kiện hoạt động của enzim amilaza trong khoang miệng là: độ pH = 7,2 và to = 37oC.
2. Với khẩu phần ăn đầu đủ các chất, sau tiêu hoá ở dạ dày, không còn chất nào trong thức ăn cần được tiêu hoá.
các chất cần thiết trong thức ăn sau khi được biến đổi thành chất dinh dưỡng sẽ được hấp thu và vận chuyển trong cơ thể bằng các con đường nào? Vai trò của gan trong quá trình này là gì?
các chất cần thiết trong thức ăn sau khi được biến đổi thành chất dinh dưỡng sẽ được hấp thu và vận chuyển trong cơ thể bằng các con đường nào? Vai trò của gan trong quá trình này là gì?
Câu 1. Máu gồm những thành phần nào? Môi trường trong cơ thể gồm những thành phần nào? Có mấy loại tế bào máu (đặc điểm cấu tạo từng loại)?
Câu 2. Trình bày chức năng: huyết tương; hồng cầu; bạch cầu (các hàng rào bảo vệ cơ thể và cơ chế hoạt động, miễn dịch); tiểu cầu (cơ chế động máu và các nguyên tắc truyền máu).
Câu 3.
a. So sánh các loại mạch máu về cấu tạo và chức năng, đường đi của máu trong vòng tuần hoàn nhỏ và vòng tuần hoàn lớn.
b. Cấu tạo và chu kỳ hoạt động của tim, vị trí vai trò của van 2 lá, van 3 lá, van bán nguyệt.
Câu 4.
a. Khái niệm: huyết áp, huyết áp tâm thu, huyết áp tâm trương. Chỉ số huyết áp là 120/70 mmHg cho ta biết điều gì?
b. Nêu tên một số bệnh tim mạch và biện pháp phòng tránh bệnh tim mạch.
Câu 5.
a. Khái niệm: hô hấp, sự thở, 1 cử động hô hấp. Kể tên và xác định trên hình các cơ quan trong hệ hô hấp người.
b. Phân biệt: khí bổ sung; khí lưu thông; khí dự trữ; khí cặn.
c. Quá trình hô hấp gồm mấy giai đoạn? Trình bày tóm tắt quá trình hô hấp ở người.
nêu vai trò của gan trong quá trình tiêu hóa thức ăn
Điều nào sau đây không đúng với nguyên nhân của bệnh cao huyết áp ? A. Do bị một cơn sốt cao B. Những lo âu , phiền muộn , tức giận C.Khi ăn nhiều thức ăn chứa tinh bột D. Thức ăn chứa nhiều mỡ động vật
1. Cấu tạo và vai trò của hệ bạch huyết
2. Đơn vị cấu trúc của phổi
3. Sự trao đổi khí giữa cơ thể và môi trường diễn ra ở đâu?
4. Biến đổi thức ăn về mặt í hjc ở khoang miệng như thế nào?
5. Enzim biến đổi thức ăn có trong nước bọt
6. Enzim biến đổi thức ăn có trong tuyến vị
7. Dịch mật tiết ra từ đâu
giúp mình nhé mai mình phải kiểm tra r!
1. chức năng của nơron là gì?
2. nơi xảy ra các hoạt động sống của tế bào.
3. đối với người có nhóm mấu b khi được truyền máu thì nhận được nhóm máu nào?
4. chức năng của sụn tăng trưởng.
5. gặp người bị gãy xương ta phải làm gì?
6. đặc điểm của hồng cầu.
7. loại tế bào máu nào tham gia quá trình đông máu.
8. đặc điểm cấu tạo của mô biểu bì.
9. phản xạ là gì? cho 2 ví dụ về phản xạ.
10. nêu các thành phần chính của máu.
11. đặc điểm nào của tế bào phù hợp với chức năng co cơ?
12. trình bày những loại miễn dịch mà em biết? cho ví dụ?
13 vì sao máu ra khỏi mạch lài bị đông?
14. vì sao xương của động vật được hầm thì bở?
help me! thanks!
GIÚP MÌNH VỚI!!! MAI KHẢO SÁT RỒI!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
Câu 1: Trình bày hoạt động nuốt và đẩy thức ăn qua thực quản.
Câu 2: Người bị triệu chứng thiếu axit trong dạ dày thì sự tiêu hoá ở ruột non như thế nào ?
Câu 3: Phân biệt vai trò của tim và hệ mạch trong sự tuần hoàn máu ở 2 vòng tuần hoàn.
Em cần gấp ạ !!!! Luôn nhé!
1. Các loại mô chính và chức năng từng loại mô?
2.Để hệ cơ phát triển cân đối,xương chắc khỏe. Chúng ta cần phải làm gì ?
3 Hãy lập sơ đồ mối quan hệ của người cho và người nhận giữa những người thuộc các nhóm máu A,B,O,AB để không gây kết dính hồng câu?
4.Trình bày cơ chế đông máu từ đó hãy giải thích tại sao khi máu ở trong mạch thì không đông, nhưng ra khỏi mạch thì lại đông