Các loài động vật thân mềm có mai, vỏ như ngao, sò, trai, cua, ghẹ… cũng có khả năng gây độc nếu bản thân hải sản đó nhiễm ký sinh trùng, nang trùng mà không được nấu chín kỹ. Nguyên nhân là do các loài động vật có vỏ dưới biển ăn các loại tảo có độc, từ đó gây ngộ độc cho người, nặng nhất có thể dẫn tới nhiễm độc thần kinh.
- phòng chống bằng nấu chín trước khi ăn
Các loài động vật thân mềm có mai vỏ như ngao , sò, trai, cua ,ghẹ ,..., cũng có khả năng gây độc nếu bản thân hải sản đó nhiễm ký sinh trùng, nang trùng mà ko được nấu chín kĩ . Nguyên nhân là do các loài động vật có vỏ dười biển ăn các loài tảo có độc , từ đó gây ngộ độc cho con người , nặng nhất có thể dẫn tới ngộ độc thần kinh .
- Phòng chống bằng cách đun xôi trước khi ăn