Thông tin cơ bản

Học tại trường Chưa có thông tin
Đến từ Cần Thơ , Chưa có thông tin
Số lượng câu hỏi 15
Số lượng câu trả lời 1
Điểm GP 0
Điểm SP 0

Người theo dõi (1)

Đang theo dõi (0)

Dòng thời gian


Chủ đề:

Hướng dẫn soạn bài Tổng quan về văn học Việt Nam

Câu hỏi:

trong một trận đánh quan trọng chống lại quân đội hùng mạnh với số lượng gấp bội vị tướng quân cảm nhận được cả sự lo lắng và sợ hãi không chúa trên gương mặt và ánh mắt của những người lính đêm hôm đó họ dừng chân cắm trại tại một ngôi đền trong vùng sau bữa ăn ông đề nghị những thuộc hạ và binh lính của mình cùng cầu nguyện trước đợt sau đó lấy ra một đồng xu và hỏi chúng ta đã xin thần linh báo ứng trước kết quả của trận đánh này bây giờ ta sẽ tung đồng xu này lên nếu làm bằng sắt thì chúng ta sẽ chiến thắng còn nếu là mặt ở chúng ta thể thua vị tướng quân tung đồng xu lên mọi người đều căng thẳng tranh chú chờ đồng xu rơi xuống mặt sách tất cả bên đến vô cùng phấn khởi vững tin đến mức họ và trận chiến đấu bằng cả sử dụng mảnh và niềm tin có được và họ đã chiến thắng oanh liệt trong buổi liên hoan mừng thắng trận các binh lính reo hò và nói với vị tướng chúng ta đã làm nên một kỳ tích đúng là không ai có thể thay đổi số vẫn được trúng đúng vậy không ai có thể từ chúng ta biên tướng sau đó lặng lẽ lấy lòng su ra cho mọi người xem cả hai mặt đồng tiền đều là sách.

câu 1) xác định hai phương thức biểu đạt có trong đoạn trích

câu 2) đoạn trích trên đề cập đến vấn đề gì trong cuộc sống

Câu3) câu:" đúng vậy!không ai có thể !trừ chúng ta" trong văn bản được hiểu như thế nào

Câu 4) suy nghĩ của anh chị về quan điểm" không bao giờ có cái được gọi là số phận hay định mệnh chúng ta mỗi người chính là người vẽ ra con đường cho chính mình" viết một đoạn văn khoảng 5 đến 7 dòng Trình bày suy nghĩ

Chủ đề:

Văn bản ngữ văn 9

Câu hỏi:

Bí quyết bóc lạt

có một ông lão tuổi tác đã xao , muốn nhường quyến quản lí gđ cho con trai . Nhưng ông có tới hai người con trai , k bt nhường cho đứa nào đây?

một bưởi tối ông gọi con trai lại và ns : " ở đây cs 2 túi lạc, các con mag ik bóc vỏ , xem bên trong có phải toàn là lạc đỏ k ? Ai bóc xong sớm , lại đưa ra đáp án chính xác người ấy sẽ là người quản lí gđ về sau ".

người anh cả vừa về đến phòng đã lao vào bóc vỏ ngay , k lỡ mất một giây phút nào với niềm tin là mình sẽ chiến thắng . người em trai vừa ik vừa nghĩ : ' rốt cuộc bố cs đáp án j nhỉ ? chắc chắn là k phải bóc từng củ lạc ra nếu vậy mik vs anh cả thi cái gì ? anh cả làm j cũng nhanh hơn mik nên phải suy nghĩ cách mới đc"

thời gian trôi ik rất nhanh . nhười anh cả đã thức trắng một đêm để hoàn thành công việc . còn người em thì đã lên giường ngr từ sớm r.

sáng hôm sau , khi người anh đến gặp bố thì người em đã cs mặt ở đó . điều kì lạ là người em mang theo một túi lạc chưa bóc vỏ . ông bố ns :' con út đến trước nên được quyền nói trước". người em liền ns :' tất cả lạc trong túi đu cs vỏ đỏ". người anh tức tối gắt lên "em còn chưa bóc hết làm sao biết được?'. người em đáp : - em k bóc toàn bộ nhưng em đã phân loại chúng ra : loại mập , loại lép , loại nhỏ , loại sạch, loại đã bị đen , loại có một nhân , loại có hai nhân, loại có ba nhân,.. sau đó em chọn lấy đại diện của từng nhóm r bóc ra , kết quả là đều có màu đỏ. vì vậy em kết luận được rằng, tất cả lạc trong túi đều có vỏ đỏ

người bố vui vẻ gật đầu và tuển bố người em sẽ quản lí gđ sau này

Câu chuyện trên gời cho em suy nghĩ j về phương pháp làm việc? liên hệ với việc học tập hiện nay.

HELP ME