phương pháp trộn dầu giấm là cách làm cho thực phẩm giảm bớt mùi vị chính (thường là mùi hăng )và ngấm các gia vị khác ,tạo nên món ăn ngon miệng.
kĩ thuật là:rau tươi ,không dập ,trơn láng
Có vị chua ngọt ,vừa miệng ,mùi thơm của gia vị
giảm bớt mùi hăng của hành
phương pháp trộn hỗn hợp là cách trọn thục phẩm đã được sơ chế hoặc làm chín bằng phương pháp khác,kết hợp với gia vị .Rau giòn,ráo nước .Tạo thành món ăn có giá trị dinh dưỡng cao.
kĩ thuật là:nguyên liệu thực phẩm giòn,không dai ,không nát
thơm ngon,vị vừa ăn (hơi chua ,ngọt)
trình bày đẹp mắt,màu sắc tươi ngon