HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Đây là câu hỏi lịch sử mà???
Ta có : 2^2 + 2^4 + 2^6 +.........+2^98 = A
=> 4A = 2^4 + 2^6 + 2^8 + .......+ 2^10
=> 4A - A = 2^10 - 2^2 = 1024 - 4 = 1020 = 3A
=> A = 1020 : 3 = 340
Vậy 2^2 + 2^4 + 2^6 +........+2^98 = 340
tick nha bạn thân yêu
Cơ thể là một khối thống nhất. Sự hoạt động của các cơ quan trong một hệ cũng như sự hoạt động của các hệ cơ quan trong cơ thể đều luôn luôn thống nhất với nhau. Ví dụ: Khi chạy, hệ vận động alfm việc với cường độ lớn. Lúc đó, các hệ cơ quan khác cũng tăng cường hoạt động, tim đập nhanh và mạnh hơn, mạch máu dãn ( hệ tuần hoàn ), thở nhanh và sâu ( hệ hô hấp ), mồ hôi tiết nhiều ( hệ bài tiết )... Điều đó chứng tỏ các hệ cơ quan trong cơ thể có sự phối hợp hoạt động. Các cơ quan trong cơ thể có một sự phối hợp hoạt động nhịp nhàng, đảm bảo tính thống nhất. Sự thống nhất đó được thực hiện nhờ sự điều khiển của hệ thần kinh ( cơ chế thần kinh ) và nhờ dòng máu chảy trong hệ tuần hoàn mang theo các hoocmon do các tuyến nội tiết tiết ra ( cơ chế thể dịch ).
- Vị trí của não trung gian: Nằm giữa trụ não và đại não, gồm đồi thị và vùng dưới đồi.
- VỊ trí của trụ não: Trụ não tiếp liền với tủy sống.
- Vị trí của tiểu não: Sau trụ não, dưới bán cầu não.
Só hàng ghế cần có cho 890 đại biểu tham gia dự họp là:
\(890:32=27,8125\)
Vậy cần dùng ít nhất là 27 hàng ghế nếu có 890 đại biểu tham gia dự họp.
Tảo xoắn sinh sản sinh dưỡng bằng cách đứt từng đoạn sợi vì nếu làm như vậy chúng có thể sinh sản nhiều hơn ( số lượng cá thể nhiều )
Hệ tuần hoàn gồm có tim và hệ mạch:
- Tim: gồm 4 ngăn ( tâm thất trái, tâm thất phải, tâm nhĩ trái, tâm nhĩ phải )
Nửa trái chứa máu đỏ tươi, nửa phải chứa máu đỏ thẫm.
- Hệ mạch: Gồm động mạch, mao mạch và tĩnh mạch.
+ Động mạch: Đưa máu từ tim đến các cơ quan.
+ Tĩnh mạch: Đưa máu từ các cơ quan trở về tim.
+ Mao mạch: Nối động mạch với tĩnh mạch
Hệ tuần hoàn gồm:
- Tâm thất phải.
- Động mạch phổi.
- Mao mạch phổi.
- Tĩnh mạch phổi.
- Tâm nhĩ trái.
- Tâm thất trái.
- Động mạch chủ.
- Mao mạch phần trên cơ thể.
- Mao mạch phần dưới cơ thể.
- Tĩnh mạch chủ trên.
- Tĩnh mạch chủ dưới.
- Tâm nhĩ phải.
-
* Trong quá trình quang hợp của thực vật C4:
- Ở tế bào mô giậu xảy ra quá trình nhận CO2, nhưng chất nhận là PEP ( phospho enol pyruvate), nhận CO2➝AOA ( acid oxalo acetic ) rồi biến thành AM (acid malic) .
- AM được vận chuyển vào tế bào bao bó mạch, giải phóng ra CO2 và tái tạo PEP, giúp CO2 hình thành đi vào chu trình Calvin.
* Trong quá trình quang hợp của thực vật CAM:
- Ban đêm, cây lấy CO2 vào và cố định nó nhờ PEP tạo thành AOA➝AM.
- Ban ngày AM sẽ được sử dụng trong chu trình Calvin tạo chất hữu cơ, tinh bột.
Câu chuyện trên thể hiện đức tính tôn trọng kỉ luật của Bác, không bắt người khác phải ưu tiên dành đặc quyền cho mình.