HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Khi nhiệt độ ngoài trời là 35 độ C thì độ dài của thanh sắt là:
35*12.5/10=43.75(m)
Đ/s:43.75m
Câu 1: b
Câu 2: c
Câu 6: Khi ta rót nc nóng vào cốc thủy tinh dày, do nhận dc nhiệt quá đột ngột khi ấy chỉ thủy tinh bên trong cốc đã nhận dc nhiệt nên nó bị nở ra,nhưng vì cốc thủy tinh dầy nên mặt ngoài của cốc một lúc sau mới nhận dc nhiệt. Khi ấy cốc sẽ dần dần bị nứt rồi sau đó vỡ. Còn riêng vs cái cốc mỏng, vì nó mỏng nên nhiệt độ ở mặt ngoài của cốc sẽ nhận được nhiệt nhanh hơn so vs cái cốc dầy. Như vậy cái cốc dày sẽ dễ vỡ hơn cái cốc mỏng khi cả 2 cốc đều bị rót nc.
Để tránh trường hợp trên, ta phải nhúng cả chiếc cốc vào trong nc nóng trc khi ta muốn rót nc vào cốc.
câu 2 : (x-3)(x-1)(x+1)(x+3)+15
=(x^2-9)(x^2-1)+15
đặt y=x^2-5 ta có
(y-4)(y+4)+15=y^2-16+15=y^2-1=(y+1)(y-1)=(x^2-6)(x^2-4)=(x^2-6)(x-2)(x+2)
Khi ta rót nc nóng vào, ko khí bên trong phích sẽ nở ra. Khi ta đậy nút lại ngay sẽ làm cho ko khí bên trong phích sẽ nở ra nhưng vì ta đã đậy nút vào, ko khí sẽ ko còn chỗ để nở ra nó sẽ đẩy cho nắp phích bị bật ra. Để tránh hiện tượng như trên xảy ra, ta phải để một lúc cho nc nguội đi một ít rồi mới đậy nút.
Cho mk hỏi nếu mk nhúng cái cốc bên trong ấy vào nc đá dc ko? mk nghĩ là nếu nhúng cái cốc bên trong ấy vào nc đá thì nó cũng sẽ co lại và tách ra khỏi cái cốc ở dưới dc.
Sơ đồ phản ứng đơn giản nhất điều chế nhựa novolac (dùng để sản xuất bột ép, sơn) như sau:
Để thu được 10,6 kg nhựa novolac thì cần dùng x kg phenol và y kg dung dịch fomalin 40% (hiệu suất quá trình điều chế là 80%). Giá trị của x và y lần lượt là
A. 10,2 và 9,375
B. 9,4 và 3,75
C. 11,75 và 3,75
D. 11,75 và 9,375
mây là hiện tượng ngưng tụ.
Thời tiết phải nắng vì sự bay hơi phụ thuộc vào nhiệt độ nên khi trời nóng, nhiệt độ tăng nên khi đó nc sẽ mau bay hơi và đọng lại muối.
a+b=3(a-b)=a.b/2
=> 3(a-b)=a.b/2
3:a.b= (a-b).2
3/a.b=2a-2b