HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Tháng 1- 1785,Nguyễn Huệ được lệnh tiến công vào Gia Định.Nguyễn Huệ đóng đại bản danh ở Mĩ Tho,chọn khúc sông Tiền từ Rạch Gầm đến Xoài Mút(Châu Thành -Tiền Giang) làm trận địa quyết chiến.
Bố trí xong trận địa,mờ sáng ngày 19-1-1785,Nguyễn Huệ dùng mưu nhử quân địch vào trận địa mai phục.Thủy binh ta từ Rạch Gầm-Xoài Mút và Thới Sơn đồng loạt đội hình địch đang xuôi theo dòng nước.
Bị tấn công bất ngờ và mãnh liệt,chiến thuyền của quan Xiêm tan xác hoặc đốt cháy.Binh lính Xiêm bị tiêu diệt gần hết,chỉ còn vài nghìn tên sống sót bỏ chạy về nước.Nguyễn Ánh thoát chết,sang Xiêm lưu vong.
Các loại cá voi đã tiến hóa từ động vật có vú sống trên đất liền (có thể nhất là từ tổ tiên chung là các động vạt ăn thịt có móng guốc,cùng nhánh chị em tiến hóa kia là các động vật guốc chẵn và khi ở dưới nước thì chân chúng bị tiêu biến hoàn toàn.
Các quy trình tiến hóa của cá voi:
Tim có 4 ngăn,2 vòng tuần hoàn,máu đỏ tươi đi nuôi cơ thể là máu đỏ tươi,chứa oxi.
Máu đi từ tâm thất trái theo động mạch lên phổi lấy O2 rồi theo tình mạch về tâm nhĩ phải.Từ tâm nhĩ phải máu đi xuống tâm thất phải theo đọng mạch chủ đi đén các cơ quan để cung cấp O2.Máu sau khi cung cấp đủ O2 theo tĩnh mạch về tâm nhĩ trái,từ tâm nhĩ trái đến tâm thất trái,kết thúc một chu trình tuần hoàn.
-Bộ ăn sâu bọ:có tập tính tìm mồi
-Bộ Gặm nhấm;có tập tính tìm mồi
-Bộ ăn thịt:có tập tính rình mồi,vồ mồi hoặc bắt mồi
chúc bn học tốt ^^
*Nguyên nhân:
Nhân khi triều đình rối loạn,quan lại ở địa phương cậy quyền ức hiếp dân,vật dụng trong dân gian cướp lấy hết...đời sống nhân dân cực khổ,mâu thuẫn xã hội gay gắt
->khởi nghĩa bùng nổ
*Ý nghĩa:
-Góp phần làm cho triều đình nhà Lê mau chóng sụp đổ
-Nói lên tinh thần của nhân dân ta là chống lại áp bức,chóng lại cường quyền
-Có mặt lợi cho phong trào Tây Sơn sau này
Chúc các bạn và các thầy cô trong hoc24 an khang thịnh vượng,vạn sự như ý =)))
Khi nói về thành phần hữu sinh của hệ sinh thái:
(1) Thực vật là nhóm sinh vật duy nhất có khả năng tổng hợp chất hữu cơ từ chất vô cơ.
(2) Tất cả các loài vi khuẩn đều là sinh vật phân giải, chúng có vai trò phân giải các chất hữu cơ thành các chất vô cơ.
(3) Nấm là một nhóm sinh vật có khả năng phân giải các chất hữu cơ thành các chất vô cơ.
(4) Sinh vật tiêu thụ gồm các động vật ăn thực vật, động vật ăn động vật và các vi khuẩn.
(5) Trong chuỗi thức ăn mùn bã hữu cơ thì giun đất là bậc dinh dưỡng bậc 2.
Số phát biểu đúng?
A. 1
B. 2
C. 3
D. 4
Cho hỗn hợp X gồm 0,1 mol Fe và 0,2 mol Fe3O4 tác dụng hoàn toàn với HCl dư thu được dung dịch Y, sau đó thêm tiếp NaOH đến dư vào dung dịch Y, lọc kết tủa đem nung trong không khí đến khối lượng không đổi thu được chất rắn có khối lượng là
A. 48,00g.
B. 16,00g.
C. 56,00g.
D. 38,08.
Ta có: 23!=1.2.3….23=1.2….9.11….23.10=*0
Vậy 23! có tận cùng là 0.
-Chỉ huy cuộc kháng chiến chống quân Mông-Nguyên lần thứ 2,3 thắng lợi
-Người đầu tiên lập ra phái Thiền-Trúc Lâm-Yên Tử
-Gả công chúa Huyền Trân cho vua Chăm là Chế Mân để mở rộng lãnh thổ về phía Nam(câu này mình không chắc lắm).