HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
a. Tìm các tính từ :
- Có hai tiếng đều bắt đầu bằng l: M: lỏng lẻo,.................
- Có hai tiếng đều bắt đầu bằng n: M: nóng nảy,.........................
b. Điền vào chỗ trống tiếng có âm i hoặc iê :
Ê-đi-xơn rất ....... khắc với bản thân. Để có được bất kì một phát ....... nào, ông cũng ....... trì làm hết thí ....... này đến thí ....... khác cho tới khi đạt kết quả. Khi ....... cứu về ắc quy, ông thí ....... tới 5000 lần. Khi tìm vật liệu làm dây tóc bóng ....... con số thí ....... lên đến 8000 lần.
Số nghiệm của 2 y 2 + 5 là:
A. 0
B. 1
C. 2
D. 3
Hãy biểu diễn các số phức z trên mặt phẳng tọa độ, biết |z| ≤ 2 và: Phần ảo của z lớn hơn 1
Cho đa thức x 3 + 2 x 5 - x 4 + x 2 - 2 x 3 + x - 1 , tổng hệ số cao nhất và hệ số tự do của đa thức là:
A. -1
B. 3
C. 1
D. 2
Vũ Thị Thiết, người con gái Nam Xương, tính tình đã thùy mị, nết na, lại thêm tư dung tốt đẹp. Trong làng có chàng Trương Sinh, mến vì dung hạnh, xin mẹ đem trăm lạng vàng cưới về. Song Trương Sinh có tính đa nghi, đối với vợ phòng ngừa quá sức. Nàng cũng giữ gìn khuôn phép, không từng để lúc nào vợ chồng phải bất hòa. Cuộc sum vầy chưa được bao lâu thì xảy ra việc triều đình bắt lính đi đánh giặc Chiêm. Trương tuy con hào phú nhưng không có học, nên phải ghi trong sổ lính vào loại đầu.
Giải thích cụm từ “tư dung tốt đẹp” và từ “dung hạnh” được sử dụng trong hai câu đầu đoạn trích.
Cách phát biểu nào sau đây không phù hợp với nguyên lí thứ hai của nhiệt động lực học? Chọn phương án trả lời đúng nhất
A. Nhiệt có thể truyền từ vật nóng sang vật lạnh hơn
B. Động cơ nhiệt không thể chuyển hóa tất cả nhiệt lượng thành công cơ học
C. Không thể có động cơ vĩnh cửu loại một, nhưng có thể chế tạo động cơ vĩnh cửu loại 2
D. Nhiệt không thể tự truyền từ vật lạnh hơn sang vật nóng hơn
Bà Lan trồng rau trên mảnh đất hình chữ nhật có chu vi 36 m, chiều rộng kém chiều dài 8 m. Sau vụ thu hoạch được tất cả 130 kg rau. Hỏi trung bình mỗi mét vuông đất trồng rau, bà Lan thu được bao nhiêu kg rau ?
Khoanh vào chữ đăỵ trước câu trả lời đúng :
d) Trung bình cộng của 5 số : 37; 73; 46; 64; 55 là :
A. 50
B. 55
C. 64
D. 46
Mỹ hái được 24 quả cam, Hà hái được 12 quả cam. Hỏi cả hai bạn hái được bao nhiêu quả cam?
Bài giải