HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Cho các chất: tristearin, anilin, etylen glicol, axit glutamic được kí hiệu ngẫu nhiên là X, Y, Z, T. Một số tính chất vật lí ở 25oC được ghi lại ở bảng sau
Phát biểu nào sau đây là sai?
A. Chất X làm đổi màu dung dịch phenolphtalein
B. Phân tử chất Y có chứa ba liên kết π.
C. Cho Z vào nước brom tạo thành kết tủa trắng
D. Trùng ngưng T với axit terephtalic tạo thành polime
Cho các phát biểu sau:
(a) Ở điều kiện thường, glucozơ là chất rắn, dễ tan trong nước.
(b) Sacarozơ bị hóa đen khi tiếp xúc với axit sunfuric đặc.
(c) Dầu ăn và mỡ bôi trơn có cùng thành phần nguyên tố.
(d) Phân tử peptit mạch hở luôn có số nguyên tử N bằng số liên kết peptit.
(e) Dung dịch các amino axit đều làm đổi màu quỳ tím.
(g) Nhựa novolac và thủy tinh plexiglas đều thuộc loại chất dẻo.
Số phát biểu đúng là
A. 2
B. 4.
C. 5
D. 3.
Theo lí thuyết, cơ thể nào sau đây có kiểu gen dị hợp tử về cả 2 cặp gen?
A. AAbb
B. AaBb
C. AABb
D. aaBB
Hỗn hợp X gồm 2 chất hữu cơ đơn chức. Đun nóng hỗn hợp X với NaOH thu được một ancol và 2 muối. Kết luận đúng về hỗn hợp X là
A. hai este được tạo bởi từ một axit
B. hỗn hợp gồm một ancol và một axit
C. hai este đồng phân cấu tạo
D. A hai este được tạo bởi từ một ancol và 2 axit
Có các nhận định sau:
(1) Chất béo là trieste của glixerol với các axit monocacboxylic có mạch cacbon dài, đơn chức, số nguyên tử cacbon chẵn, không phân nhánh.
(2) Lipit gồm chất béo, sáp, steroit, photpholipit,…
(3) Chất béo chứa các gốc axit không no thường là các chất rắn ở nhiệt độ thường.
(4) Phản ứng thủy phân chất béo trong môi trường kiềm là phản ứng thuận nghịch.
(5) Chất béo là thành phần chính của dầu mỡ động, thực vật.
(6) Khi đun chất béo lỏng với hiđro có xúc tác Ni trong nồi hấp thì chúng chuyển thành chất béo rắn.
Các nhận định đúng là
A. (1), (2), (5), (6).
B. (1), (2), (3).
C. (1), (2), (4), (5).
D. (3), (4), (5).
Cho sơ đồ phản ứng : X → Y → CH4. X có công thức phù hợp?
A. CH3COOCH3
B. C2H2
C. C2H5COOCH3
D. C2H5OH
Hãy chứng minh vai trò chủ đạo của công nghiệp trong nền kinh tế quốc dân.