HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
tảo
B
ại sao khi vo gạo không nên vò xát nhiều?
Trong lớp vỏ lụa của hạt gạo chứa vitamin E, sắt, kẽm, chất xơ và chủ yếu là vitamin nhóm B (B1, B3, B6). Tuy nhiên, nếu gạo được xay xát hay vo quá kỹ, chắt hết các phần nước đục sẽ khiến cho vitamin và các khoáng chất bị mất đi lượng rất lớn. Điều đó đồng nghĩa dinh dưỡng tốt nhất của hạt gạo đã không còn.
Tại sao phải bớt lửa khi cơm cạn nước?
Phải bớt lửa khi cơm cạn nước vì nếu để lửa to thì cơm sẽ bị mất chất dinh dưỡng cần thiết ngoài ra còn bị cháy và khê nên phải cho nhỏ lửa
Phải bớt lửa khi cơm cạn nước vì nếu để lửa to thì cơm sẽ bị đốt cháy đi những chất dinh dưỡng trong vỏ hạt gạo nên phải cho nhỏ
nhiem độc thực phẩm
hậu quả của nhiễm độc nhiễm trùng là gây ra những chứng bệnh nguy hiểm
-cơm,rau muống xào,thịt rang,
Đỗ Thanh Hải
12
_
8
mẹ làm như vậy để không khí có thể đi vào đất giúp hạt có ko khí để nảy mầm