Học tại trường Chưa có thông tin
Đến từ Chưa có thông tin , Chưa có thông tin
Số lượng câu hỏi 0
Số lượng câu trả lời 8
Điểm GP 0
Điểm SP 0

Người theo dõi (0)

Đang theo dõi (0)


Câu trả lời:

Cốc thủy tinh dày thường dễ vỡ hơn cốc thủy tinh mỏng khi rót nước vào vì sự chênh lệch nhiệt độ. Khi nước nóng được đổ vào cốc thủy tinh, nhiệt độ bên trong cốc tăng lên đột ngột, trong khi bề mặt bên ngoài của cốc vẫn còn ở nhiệt độ phòng. Sự chênh lệch nhiệt độ này tạo ra căng thẳng trong cốc, đặc biệt là ở cốc thủy tinh dày hơn, và có thể gây nứt vỡ. Để tránh cốc thủy tinh nứt khi rót nước vào, bạn có thể thực hiện các biện pháp sau:

1. Trước khi rót nước nóng vào cốc, hãy đảm bảo cốc đã được làm ấm trước. Bạn có thể đổ nước nóng vào cốc và để trong một thời gian ngắn để làm ấm cốc trước khi rót nước nóng vào.

2. Sử dụng cốc thủy tinh chịu nhiệt. Cốc thủy tinh chịu nhiệt được làm từ vật liệu chịu nhiệt đặc biệt, có khả năng chịu được sự chênh lệch nhiệt độ lớn hơn.

3. Rót nước nóng vào cốc thủy tinh một cách từ từ và nhẹ nhàng. Tránh đổ nước nóng vào cốc một cách đột ngột, mà hãy rót từ từ để giảm thiểu sự chênh lệch nhiệt độ và căng thẳng trong cốc.

4. Nếu bạn không chắc chắn về độ bền của cốc thủy tinh, hãy sử dụng cốc bằng vật liệu khác như nhựa hoặc gốm sứ để rót nước nóng vào. Những biện pháp trên sẽ giúp giảm thiểu nguy cơ cốc thủy tinh nứt khi rót nước vào. 

đây chỉ là theo suy nghĩ của em thôi ạ