Học tại trường Chưa có thông tin
Đến từ Chưa có thông tin , Chưa có thông tin
Số lượng câu hỏi 1
Số lượng câu trả lời 12
Điểm GP 0
Điểm SP 9

Người theo dõi (0)

Đang theo dõi (0)


Whoohhhh :>

Buổi tối tốt lànhhhhhhhhhhhh

Có lẽ mọi người khum biết mình là ai đâu :v (chắc z)

Hôm nay mình sẽ giới thiệu cho các bạn một cuốn sách hehe :-: ( cuốn sách có nội dung hợp với mấy bạn lớn lớn chút)

Có lẽ đối với các bạn yêu đọc sách thì nhà văn Nguyễn Nhật Ánh là một cái tên không hề xa lạ. Những tác phẩm ông viết cho lứa tuổi thanh thiếu niên rất phổ biến như "Mắt Biếc" hay " Tôi Thấy Hoa Vàng Trên Cỏ Xanh" ,... Bản thân ông đã từng chia sẻ rằng : " Viết về tuổi thơ là cách duy nhất để tôi trục vớt những kỷ niệm đã chìm sâu dưới đáy thời gian, tái hiện lại những ngày tháng tươi đẹp đó và bày chúng trên trang sách như bày ra một thứ bánh ngon để hương vị quyến rũ của chúng mãi mãi ở lại với chúng ta. Cũng có thể chính tuổi thơ đã mượn tay tôi để làm tất cả những chuyện này " ( Trích thư gửi bạn đọc Nhật Bản trong tác phẩm Cho tôi xin một vé đi tuổi thơ Đi qua hoa cúc bản tiếng Nhật do hai dịch giả Kato Sakae và Itoh Hiromi chuyển ngữ, nhà xuất bản Nikkei,2020). Đối với các đọc giả tuổi teen, các cuốn sách của ông vô cùng cuốn hút và nhẹ nhàng, sâu lắng. Nó như tái hiện lại tâm hồn của những cô cậu ở lứa tuổi mộng mơ và đẹp đẽ nhất của cuộc đời. Và hôm nay mình muốn giới thiệu cho các bạn về cuốn sách Con chim xanh biếc bay về của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh. 

Con Chim Xanh Biếc Bay Về (Nguyễn Nhật Ánh) (Bìa Mềm) | Tiki

Cuốn sách Con chim xanh biếc bay về được xuất bản vào năm 2020, lấy bối cảnh Sài Gòn, khu chợ và xóm lao động. Cuốn sách gồm có 4 phần với 3 phần chính và một phần viết thêm. Nội dung là câu chuyện xoay quanh 2 nhân vật chính Sâm và Khuê cùng một số nhân vật khác như Tịnh, Quyền, Lương. Ở phần đầu cuốn sách, chúng ta sẽ được theo dõi diễn biến của câu chuyện dưới góc nhìn của Khuê . Khuê là một cô gái hai mươi ba tuổi, ra trường hơn một năm, ngày nào cũng bươn chải, chịu khó chịu khổ nhưng vẫn chưa tìm được công việc đúng ngành nghề, hiện phải làm việc ở một quán ăn, nơi có Sâm - cấp trên của Khuê và là người cô thích thầm. Ở phần thứ hai, câu chuyện sẽ được dẫn dắt bởi Sâm. Sâm có một tuổi thơ cô đơn, đầy biến cố khiến anh và cha phải rời khỏi quê hương lên Sài Gòn lập nghiệp. Và rồi anh gặp được Khuê - cô gái thầm thích anh, và chính anh cũng thích cô. Phần ba có tựa đề " Anh và em"  với nhiều dòng suy nghĩ, cảm xúc chân thật của cả Khuê và Sâm .Cuốn sách còn có các nhân vật khác như Tịnh - cô gái sống cùng phòng trọ với Khuê và có mái tóc xoăn ,bồng bềnh cùng tính cách vô tư có phần hồn nhiên, nhân vật Lương- đồng nghiệp của Khuê, có sở thích làm thơ cùng với tính cách nhí nhảnh, nhân vật Quyền- bạn thuở nhỏ của cả Sâm và Khuê. Cuốn sách thêm phần kịch tính hơn bởi sự hiểu lầm của Khuê, sự thật về quá khứ của Sâm cùng với nhiều câu chuyện không kém phần dễ thương về tình yêu. Đối với riêng bản thân mình, khi đọc cuốn sách này mình đã nhận ra rất nhiều điều sâu sắc qua từng lời thoại, suy nghĩ của các nhân vật. Trong cuốn sách cũng có những bài thơ ngắn là sáng tác của nhân vật Lương như :

                          Con chim xanh biếc

                          Đậu hờ trên tay

                          Yêu anh đến thế

                          Mà thành mây bay...

Chắc phần giới thiệu nì cũng dài rồi nhỉ :v ( chắc thế) Thôi mình dừng bút tại đây nhoo (viết nhiều quá, rì viu chi tiết quá sợ các bạn chán) . Nói chung thì đây là một cuốn sách hay (đối với mình) , đáng để các bạn đang ở độ tuổi thanh thiếu niên đọc. Cảm ơn ai đã đọc hết bài viết này nhooooooo. Một lần nữa chúc các bạn buổi tối an lànhhhh ~

P/s : mình hơi ngu văn, nếu mình có viết sai hay dùng từ không đúng ở đâu thì mong các bạn sẽ góp ý ạaaa.