HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Sự co bóp của cơ vòng môn vị
Sự co bóp của các cơ dạ dày
Dịch vị giúp tiêu hóa thức ăn có bản chất protein thành các dạng polypeptide đơn giản, dễ tiêu hóa hơn nhờ sự hiện diện của enzyme pepsin. ... Ngoài ra, chất nhầy sẽ bao bọc thức ăn giúp cho quá trình vận chuyển thức ăn trong ống tiêu hóa dễ dàng hơn.
Ruột non
TK
Vì khi hít vào gắng sức sẽ làm tăng lượng khí bổ sung cho hoạt động trao đổi khí ở phế nang và khi thở ra gắng sức sẽ giúp loại thải khí dự trữ còn tồn đọng trong phổi.
B
Tham khảo :
/I. Cấu tạo ngoài
Cơ thể tôm gồm 2 phần:
phần đầu - ngực và phần bụng
1. Vỏ cơ thể
Cấu tạo bằng kitin, chứa sắc tố giúp tôm có màu sắc của môi trường
Chức năng: là bộ xương ngoài giúp che chở và chỗ bám cho hệ cơ
2. Các phần phụ tôm và chức năng
Phần đầu ngực:Mắt kép
Hai đôi râu
Các chân hàm
Các chân ngực
Phần bụng:Các chân bụngTấm láiII.
Dinh dưỡng
Ăn tạp, hoạt động về đêm
Nhận biết thực ăn nhờ khứu giác trên 2 đôi râu
Bắt mồi bằng đôi càng, nghiền thức ăn bằng chân hàm
Ống tiêu hóa phân hóa: miệng, hầu, dạ dày, ruộtIII.
Sinh sản : Cơ thể phân tính
Bản năng ôm trứng để bảo vệ
Lột xác để phát triển cơ thể
câu cuối là B
4.B
Penicillin là một trong một nhóm kháng sinh thu được từ nấm Penicillium (một loại nấm mốc mọc trên bánh mì)