Comprehension

Task A (SGK Explore English - Trang 78)

Hướng dẫn giải

1. a

2. a

3. a

4. b

5. c

Hướng dẫn dịch:

1. Ở dòng 2, “they” ám chỉ điều gì? – Những con bò.

2. Mục đích của đoạn thứ hai là gì? - Để cho thấy nguồn gốc của lễ hội.

3. Trong đoạn 2, chúng ta có thể thay thế “gia súc” bằng từ nào? – Những con bò.

4. Tại sao người ta lại mang bò vào chùa đầu tiên? – Để giúp đỡ các nhà sư trong việc trồng trọt.

5. Tại sao người nông dân lại giữ lại cặp bò đực thắng cuộc? - Những con bò chiến thắng có thể cạnh tranh trong các cuộc đua trong tương lai.

(Trả lời bởi datcoder)
Thảo luận (1)

Task B (SGK Explore English - Trang 78)

Hướng dẫn giải

1. The Bull Racing Festival in the Seven Mountains region of An Giang Province.

2. The event takes place every year from the 29" day of lunar August to the second day of lunar September.

3. Khmer community in the Mekong Delta.

4. This occasion is a chance for the Khmer people to express I gratitude toward their ancestors.

Hướng dẫn dịch:

1. Lễ hội đua bò vùng Bảy Núi, tỉnh An Giang.

2. Lễ hội diễn ra hàng năm từ ngày 29 tháng 8 âm lịch đến ngày 2 tháng 9 âm lịch.

3. Cộng đồng người Khmer ở đồng bằng sông Cửu Long.

4. Dịp này là dịp để đồng bào Khmer bày tỏ lòng biết ơn đối với tổ tiên.

(Trả lời bởi datcoder)
Thảo luận (1)

Task C (SGK Explore English - Trang 78)

Hướng dẫn giải

Vietnamese Cuisine

Vietnamese food is fresh and healthy and getting more and more popular all over the World. It exhibits great diversity but can be classified into three primary categories by locations: the north, south, and central regions of the country. Many types of noodles and noodle soups and all type of spring rolls are popular here. Less use of oil and greater use of fresh vegetables is preferred. Soy sauce, fish sauce, mint, and basil are popular ingredients. Rice is the main food and eaten in 3 meals a day. The flavors of Vietnamese food range from spicy and sour to sweet. The Noodle Soup originating in North Vietnam is a noted Vietnamese dish and features rice noodles with beef, chicken, fish, sea food…. soup and scallions or bean sprouts as accompaniments. There is vegetarian noodle soup too.

Hướng dẫn dịch:

Ẩm thực Việt Nam

Thực phẩm Việt Nam tươi ngon, tốt cho sức khỏe và ngày càng được ưa chuộng trên toàn thế giới. Nó thể hiện sự đa dạng lớn nhưng có thể được phân thành ba loại chính theo địa điểm: miền bắc, miền nam và miền trung của đất nước. Ở đây có nhiều loại bún, bún và đủ loại nem được ưa chuộng. Nên sử dụng ít dầu hơn và sử dụng nhiều rau tươi hơn. Nước tương, nước mắm, bạc hà và húng quế là những nguyên liệu phổ biến. Cơm là thức ăn chính và được ăn thành 3 bữa một ngày. Hương vị món ăn Việt Nam đa dạng từ cay, chua đến ngọt. Phở có nguồn gốc từ miền Bắc Việt Nam là một món ăn nổi tiếng của Việt Nam với bún với thịt bò, thịt gà, cá, hải sản…. súp và hành lá hoặc giá đỗ ăn kèm. Có cả bún chay nữa.

(Trả lời bởi datcoder)
Thảo luận (1)