Anh Hoàng có một trại chăn nuôi lớn và vừa nhập về một lô thức ăn chăn nuôi mới. Anh để toàn bộ lô thức ăn trong kho tạm thời chưa được trang bị máy hút ẩm hay quạt thông gió. Tuy nhiên do bận rộn, anh không kịp kiểm tra và áp dụng các biện pháp bảo quản. Sau 2 tuần kiểm tra lại, anh phát hiện ra thức ăn bị mốc, có mùi hôi và không thể sử dụng được nữa.
Phát biểu sau đúng hay sai?
- Thức ăn chăn nuôi bị tấn công bởi các loài gặm nhấm.
- Thức ăn chăn nuôi được bảo quản ở nhiệt độ thấp và khô ráo.
- Thức ăn chăn nuôi được để ở nơi ẩm ướt.
- Quá trình oxi hóa của lipid diễn ra nhanh chóng.