HOC24
Lớp học
Môn học
Chủ đề / Chương
Bài học
Chủ đề
Câu hỏi trắc nghiệm
Kiểm tra
Bỏ qua
Tiếp tục
Thảo luận
Luyện tập lại
Câu hỏi kế tiếp
Báo lỗi
Trong môi trường nuôi cấy, vi sinh vật có quá trình trao đổi chất mạnh mẽ nhất ở pha nào?
Nhóm vi sinh vật nào dưới đây sinh trưởng và phát triển trong điều kiện độ từ 20 oC đến 40 oC?
Các chất hoá học nào dưới đây có khả năng làm bất hoạt các protein?
Kéo thả các sản phẩm dưới đây vào mỗi nhóm sao cho phù hợp.
Chất nào dưới đây được tạo nên nhờ sự liên kết giữa glycerol và các acid béo?
Những sản phẩm nào dưới đây được tạo ra nhờ quá trình phân giải protein?
Loại enzyme nào dưới đây tham gia vào quá trình phân giải protein?
Dưa, cà muối được tạo ra nhờ ứng dụng quá trình nào?
Ở vi sinh vật, protein được tổng hợp nhờ quá trình nào?
Kéo thả nội dung thích hợp vào chỗ trống.
Các phân tử nucleic acid được tạo ra nhờ sự liên kết của các phân tử nucleotide||glycerol||glucose||amino acid .
Quá trình tổng hợp vi sinh vật được ứng dụng vào những hoạt động nào?
Hoàn thành thông tin dưới đây.
Ở vi khuẩn và tảo, việc tổng hợp tinh bột và glycogen cần hợp chất mở đầu là ADP - glucose||ATP - glucose||amino acid||glycerol.
Phân tử polysaccharide được tạo ra nhờ sự liên kết giữa các phân tử nào?
Sự sinh trưởng của quần thể vi khuẩn trong nuôi cấy không liên tục tuân theo đường con gồm mấy pha?
Tốc độ phân chia của vi khuẩn đạt tối đa ở pha nào trong nuôi quá trình nuôi cấy không liên tục?
Đặc điểm nào dưới đây là đúng khi nói về pha tiềm phát của quá trình nuôi cấy không liên tục?
Những hình thức sinh sản nào dưới đây diễn ra theo cơ chế nguyên phân?
Thời gian để vi khuẩn E. coli có thể tạo ra một thế hệ mới là 20 ||10||15||30 phút.
Nếu lạm dụng thuốc kháng sinh trong chữa bệnh thì sẽ gây ra hậu quả gì?
Những loài vi sinh vật nào dưới đây sinh sản theo hình thức phân đôi?
Nước muối thường được dùng để sát khuẩn do hàm lượng muối trong nước có thể gây ra những hiện tượng gì?
Các loại hạt thường được bảo quản bằng cách phơi khô và cất giữ nơi khô ráo. Việc bảo quản này dựa vào yếu tố nào?
Khi làm sữa chua nên dừng lại ở pha nào để thu được sản phẩm tốt nhất?