Bước thứ tư của quy trình chế biến dưa chuột bao tử dầm giấm là:
Rửa sạch dưa, ngâm nước muối.Bóc vỏ hành, tỏi; gừng bỏ vỏ và cắt lát; ớt cắt lát, thì là cắt khúcHòa đường, muối, giấm trong nước; cho hành, tỏi, thì là, ớt, gừng vào ngâmCho dưa chuột đã sơ chế vào lọ, dổ ngập hỗn hợp nước đã trộn vào, đậy nắp, sử dụng sau 4 – 5 ngày.Hướng dẫn giải:Quy trình chế biến dưa chuột bao tử dầm giấm gồm 4 bước:
+ Bước 1: Rửa sạch dưa, ngâm nước muối.
+ Bước 2: Bóc vỏ hành, tỏi; gừng bỏ vỏ và cắt lát; ớt cắt lát, thì là cắt khúc
+ Bước 3: Hòa đường, muối, giấm trong nước; cho hành, tỏi, thì là, ớt, gừng vào ngâm
+ Bước 4: Cho dưa chuột đã sơ chế vào lọ, dổ ngập hỗn hợp nước đã trộn vào, đậy nắp, sử dụng sau 4 – 5 ngày.