Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Thủy Phạm Thanh
Xem chi tiết
illumina
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
24 tháng 10 2023 lúc 20:15

loading...  

LinhLinh98
24 tháng 10 2023 lúc 20:19

 

 

Vũ Ah minh 32
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Bảo Nhi
12 tháng 4 2020 lúc 21:57

Ta có : 

\(\frac{\sqrt{a}+2}{\sqrt{a}+3}-\frac{5}{a+\sqrt{a}-6}+\frac{1}{2-\sqrt{a}}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{a}+2\right)\left(\sqrt{a}-2\right)}{\left(\sqrt{a}-2\right)\left(\sqrt{a}+3\right)}-\frac{5}{\left(\sqrt{a}-2\right)\left(\sqrt{a}+3\right)}\)

\(-\frac{\sqrt{a}+3}{\left(\sqrt{a}-2\right)\left(\sqrt{a}+3\right)}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{a}+2\right)\left(\sqrt{a}-2\right)-5-\left(\sqrt{a}+3\right)}{\left(\sqrt{a}-2\right)\left(\sqrt{a}+3\right)}\)

\(=\frac{a-2^2-5-\sqrt{a}-3}{\left(\sqrt{a}-2\right)\left(\sqrt{a}+3\right)}\)

\(=\frac{a-\sqrt{a}-12}{\left(\sqrt{a}-2\right)\left(\sqrt{a}+3\right)}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{a}-4\right)\left(\sqrt{a}+3\right)}{\left(\sqrt{a}-2\right)\left(\sqrt{a}+3\right)}\)

\(=\frac{\sqrt{a}-4}{\sqrt{a}-2}\)

Khách vãng lai đã xóa
Kiều Vũ Minh Đức
Xem chi tiết
Thụy Lâm
18 tháng 6 2019 lúc 11:49

Gái xinh review app chất cho cả nhà đây: https://www.facebook.com/watch/?v=485078328966618 Link tải app: https://www.facebook.com/watch/?v=485078328966618

Hoàng Tử Hà
1 tháng 7 2019 lúc 21:44

Sửa đề nha:\(\sqrt{a-2}\)\(\sqrt{a-1}\) thành \(\sqrt{a}-2\)\(\sqrt{a}-1\)

1/

Hoàng Tử Hà
1 tháng 7 2019 lúc 21:45

sry ấn nhầm, bạn vt lại hộ mk cái đb nhé, có 1 số chỗ hình như sai nha

•๖ۣۜ长υɀ༄
Xem chi tiết
Lê Thị Ánh Dương
7 tháng 8 2020 lúc 15:57

làm sao viết đc căn vs phân số v mấy bn

Khách vãng lai đã xóa
Trí Tiên
7 tháng 8 2020 lúc 16:01

a) \(\frac{b-16}{4-\sqrt{b}}\left(b\ge0,b\ne16\right)\)

\(=\frac{\left(\sqrt{b}-4\right)\left(\sqrt{b}+4\right)}{4-\sqrt{b}}\)

\(=-\sqrt{b}-4\)

b) \(\frac{a-4\sqrt{a}+4}{a-4}\left(a\ge0;a\ne4\right)\)

\(=\frac{a-2.\sqrt{a}.2+4}{\left(\sqrt{a}-2\right)\left(\sqrt{a}+2\right)}\)

\(=\frac{\left(\sqrt{a}-2\right)^2}{\left(\sqrt{a}+2\right)\left(\sqrt{a}-2\right)}=\frac{\sqrt{a}-2}{\sqrt{a}+2}\)

c) \(2x+\sqrt{1+4x^2-4x}\) với \(x\le\frac{1}{2}\)

\(=2x+\sqrt{\left(1-2x\right)^2}\)

\(=2x+\left|1-2x\right|=2x+1-2x=1\)

d) \(\frac{4a-4b}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}\left(a,b\ge0;a\ne b\right)\)

\(=\frac{4\left(a-b\right)}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}=\frac{4\left(\sqrt{a}-\sqrt{b}\right)\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)}{\sqrt{a}-\sqrt{b}}\)

\(=4\left(\sqrt{a}+\sqrt{b}\right)\)

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Thái Sơn
Xem chi tiết
Nguyễn Thị Hồng Nhung
Xem chi tiết
ngo vinh phuong
5 tháng 6 2015 lúc 9:00

Mau la \(\sqrt{X - 3} \) that sao

Mai Quỳnh Anh
Xem chi tiết
Không Tên
15 tháng 7 2018 lúc 20:00

\(ĐK:\)\(x\ge0;x\ne1;x\ne4\)

\(P=B:A=\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}-1}:\frac{\sqrt{x}+3}{\sqrt{x}-1}\)

   \(=\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}+3}\)

\(P=\frac{1}{3}\)\(\Rightarrow\)\(\frac{\sqrt{x}-2}{\sqrt{x}+3}=\frac{1}{3}\)

\(\Rightarrow\)\(3\left(\sqrt{x}-2\right)=\sqrt{x}+3\)

\(\Leftrightarrow\)\(2\sqrt{x}-9=0\)

\(\Leftrightarrow\)\(2\sqrt{x}=9\)

\(\Leftrightarrow\)\(\sqrt{x}=\frac{9}{2}\)

\(\Leftrightarrow\)\(x=\frac{81}{4}\)

Nguyễn Xuân Mai
Xem chi tiết