Tìm x E N, biết
48 : (2x - 3) = 6
Tìm x ∈ N biết:
a) x - 1 2 = 36
b) 7 x - 11 3 = 2 5 . 5 2 + 200
c) x 11 = x
d) x 2 = 2 3 + 3 2 + 4 3
e) 2 . x 3 3 2 = 48
f) ( 2 x + 1 ) 3 = 125
tìm x thuộc N* biết
e) ( x + 6) chia hết (x + 2 )
f) ( 2x + 3 ) chia hết ( x - 2 )
e) x + 6 chia hết cho x + 2
⇒ x + 2 + 4 chia hết cho x + 2
⇒ 4 chia hết cho x + 2
⇒ x + 2 ∈ Ư(4)
⇒ x + 2 ∈ {1; -1; 2; -2; 4; -4}
⇒ x ∈ {-1; -3; 0; -4; 2; -6}
Mà: x ∈ N
⇒ n ∈ {0; 2}
f) 2x + 3 chia hết cho x - 2
⇒ 2x - 4 + 7 chia hết cho x - 2
⇒ 2(x - 2) + 7 chia hết cho x - 2
⇒ 7 chia hết cho x - 2
⇒ x - 2 ∈ Ư(7)
⇒ x - 2 ∈ {1; -1; 7; -7}
⇒ x ∈ {3; 1; 9; -5}
Mà: x ∈ N
⇒ x ∈ {1; 3; 9}
Tìm x ∈ N biết:
a, x - 1 2 = 36
b, 7 x - 11 3 = 2 5 . 5 2 + 200
c, x 11 = x
d, x 2 = 2 3 + 3 2 + 4 3
e, 2 x 3 3 2 = 48
f, 2 x + 1 3 = 125
a, x - 1 2 = 36
ó x - 1 2 = 6 2
ó x – 1 = 6
ó x = 7
Vậy x = 7
b, 7 x - 11 3 = 2 5 . 5 2 + 200
=> 7 x - 11 3 = 800 + 200
=> 7 x - 11 3 = 1000
=> 7 x - 11 3 = 10 3
=> 7x – 11 = 10
=> 7x = 21
=> x = 3
Vậy x = 3
c, x 11 = x
=> x 11 - x = 0
=> x ( x 10 - 1 ) = 0
=>
d, x 2 = 2 3 + 3 2 + 4 3
=> x 2 = 81
=> x = 9
e, 2 x 3 3 2 = 48
=> 2 x 3 9 = 48
=> 2 x 3 = 48 . 9
=> x 3 = 216
=> x 3 = 6 3
=> x = 6
f, 2 x + 1 3 = 125
=> 2 x + 1 3 = 5 3
=> 2x + 1 = 5
=> 2x = 4
=> x = 2
Tìm số nguyên x biết:
a)x-(36-x)=-48-12+112
b)(2x-96)-(143-x)=-14
c)(x-5).(3x+27)=0
d)x:3 và -6 nhỏ bằng x <12
e)24:x và x>-3
cái nào dễ thì làm khó bỏ đi nhé
Tìm x biết :
a, (2+x):5 = 6
b, 2 x + 1 3 = 27
c, 5.(7+48:x) = 45
d, 5 2 x - 3 - 2 . 5 2 = 5 2 . 3
tìm x,y,z biết
6) x=3y=2z và 2x-3y+4z=48
7) 2x=3y=-2z và 2x-3y+4z=48
\(x=3y=2z\)
\(\Rightarrow\frac{x}{1}=\frac{y}{2}=\frac{z}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{2x}{2}=\frac{3y}{6}=\frac{4z}{12}=\frac{2x-3y+4z}{2-6+12}=\frac{48}{8}=6\)
Rồi thế vào là ra thôi :
\(\frac{2x}{2}=6\Rightarrow x=..........\)
Rồi tương tự thôi
tìm x,y,z biết
6) x=3y=2z và 2x-3y+4z=48
7) 2x=3y=-2z và 2x-3y+4z=48
6)
\(x=3y=2z\)
\(\Rightarrow\frac{x}{6}=\frac{y}{2}=\frac{z}{3}\)
\(\Rightarrow\frac{2x}{12}=\frac{3y}{6}=\frac{4z}{12}\)
Áp dụng tc của dãy tỉ số bằng nhau ta có
\(\frac{2x}{12}=\frac{3y}{6}=\frac{4z}{12}=\frac{2x-3y+4z}{12-6+12}=\frac{48}{18}=\frac{24}{9}\)
\(\Rightarrow\begin{cases}x=16\\y=\frac{16}{3}\\z=8\end{cases}\)
7)
\(2x=3y=-2z\)
\(\Rightarrow\frac{2x}{1}=\frac{3y}{1}=\frac{-4z}{2}\)
Áp dụng tc của dãy tỉ số bằng nhau ta có
\(\frac{2x}{1}=\frac{3y}{1}=\frac{-4z}{2}=\frac{2x-3y-\left(-4z\right)}{1-1-2}=\frac{48}{-2}=-24\)
\(\Rightarrow\begin{cases}x=-12\\y=-8\\z=12\end{cases}\)
6) *2x - 3y + 4z = 48
<=> 4z -2z +4z = 48
=> ( 4-2+4)z = 48
=> z=8 => 2z= 16
* 2x -3y + 4z =48
<=> 6y - 3y +6y =48
=> (6 - 3+ 6)y = 48
=> y= \(\frac{16}{3}\) => 3y = 16
* 2x - 3y + 4z =48
<=> 2x -x + 2x = 48
=> ( 2 -1 +2)x =48
=>x= 16
Tìm số tự nhiên x , biết:
a, 36:(x–5) = 2 2
b, [3.(70–x)+5]:2 = 46
c, 450:[41–(2x–5)] = 3 2 .5
d, 230+[ 2 4 +(x–5)] = 315. 2018 0
e, 2 x + 2 x + 1 = 48
f, 3 x + 2 + 3 x = 2430
a, 36:(x–5) = 2 2
(x–5) = 9
x = 14
b, [3.(70–x)+5]:2 = 46
[3.(70–x)+5] = 92
70–x = 29
x = 41
c, 450:[41–(2x–5)] = 3 2 .5
41–(2x–5) = 10
2x–5 = 31
2x = 36
x = 18
d, 230+[ 2 4 +(x–5)] = 315. 2018 0
16+(x–5) = 315–230
x–5 = 85–16
x = 69+5
x = 74
e, 2 x + 2 x + 1 = 48
2 x .(2+1) = 48
2 x = 16 = 2 4
x = 4
f, 3 x + 2 + 3 x = 2430
3 x . 3 2 + 1 = 2430
3 x = 2430:10 = 243 = 3 5
x = 5
Bài 1. Tìm x,y ϵ Z biết:
a) xy - 2x - y = 1
b) y ( x - 1 ) - x = 8
c) xy - 3x + 2y = 11
d) 2/50 + 2/48 + 2/154 + ... + 2/x(x+3) = 202/1540
e) ( 1/ 1 . 2 . 3 . 4 + 1/ 2 . 3 . 4 . 5 + 1/ 3 . 4 . 5 . 6 + ... + 1/ 7 . 8 . 9 . 10 ) . x = 119/720
Trình bày đầy đủ nhé =)))))