Tính giá trị của biểu thức B=2x+xy+bx+by-x-y tại x+y=a/7vafa+b=1/3
Bài 3:
a, Tính giá trị của biểu thức A = \(5xy-10+3y\) tại \(x=2\) và \(y=-3\)
b, Tính giá trị của biểu thức B = \(8xy^2-xy-2x-10\) tại \(x=1\) và \(y=-1\)
a: \(A=5\cdot2\cdot\left(-3\right)-10+3\cdot\left(-3\right)=-30-10-9=-49\)
b: \(B=8\cdot1\cdot\left(-1\right)^2-1\cdot\left(-1\right)-2\cdot1-10\)
=8+1-2-10
=-3
a: A=5⋅2⋅(−3)−10+3⋅(−3)=−30−10−9=−49
b: B=8⋅1⋅(−1)2−1⋅(−1)−2⋅1−10
=8+1-2-10
=-3
Bài 3.Tính giá trị của biểu thức sau:
a. A= ax-ay-bx+by, biết: a-b=-50 và x-y=2
b. B= ax+ay-bx-by, biết: a-b=-1 và x+y=-100
=
Bài 3:
a) Ta có: \(A=ax-ay-bx+by\)
\(=a\left(x-y\right)-b\left(x-y\right)\)
\(=\left(x-y\right)\left(a-b\right)\)
Thay a-b=-50 và x-y=2 vào biểu thức A, ta được:
\(A=-50\cdot2=-100\)
Vậy: Khi a-b=-50 và x-y=2 thì A=-100
b) Ta có: \(B=ax+ay-bx-by\)
\(=a\left(x+y\right)-b\left(x+y\right)\)
\(=\left(x+y\right)\left(a-b\right)\)
Thay a-b=-1 và x+y=-100 vào biểu thức B, ta được:
\(B=-1\cdot\left(-100\right)=100\)
Vậy: Khi a-b=-1 và x+y=-100 thì B=100
: Tính giá trị của biểu thức sau:
a) 2x - tại x = 0; y = -1
b) xy + y2z2 + z3x3 tại x = 1 : y = -1; z = 2
thay x=1 ;y=-1;z=2 vào biểu thức b) ta được:1.-1+(-1)\(^{^2}\).2\(^2\)+\(2^3\).\(1^3\)
=-1+1.4+8.1
=-1+4+8=11
1.Tìm x biết : (x^2+1)(x-2)+2x=4
2.Tính giá trị biểu thức : A=a(b-3)-b(b-1) tại b=1,c=2
B=xy(x+y)-2x-2y tại xy=8,x+y=7
1/ \(\left(x^2+1\right)\left(x-2\right)+2x=4.\)
\(\left(x^2+1\right)\left(x-2\right)+2x-4=0\)
\(\left(x^2+1\right)\left(x-2\right)+\left(2x-4\right)=0\)
\(\left(x^2+1\right)\left(x-2\right)+2\left(x-2\right)=0\)
\(\left(x-2\right)\left(x^2+1+2\right)=0\)
\(\left(x-2\right)\left(x^2+3\right)=0\)
TH1:\(x-2=0\Rightarrow x=2\)
TH2: \(x^2+3=0\)
\(\Rightarrow x^2=-3\)(vô lí)
\(\Rightarrow x\in\left\{2\right\}\)
2/ \(A=a\left(b-3\right)-b\left(b-1\right)\)
đề sai f ko ạ, do mik đâu thấy C mà bạn lại cho đề c=2???
\(B=xy\left(x+y\right)-2x-2y\)
\(B=xy\left(x+y\right)-\left(2x+2y\right)\)
\(B=xy\left(x+y\right)-2\left(x+y\right)\)
\(B=\left(x+y\right)\left(xy-2\right)\)
có xy=8 ; x+y=7
\(\Rightarrow B=\left(x+y\right)\left(xy-2\right)\)
\(\Rightarrow B=8\cdot\left(8-2\right)=8\cdot6=48\)
cho biểu thức A = 2x(x + y) - x +7 - y
a)Tính giá trị của biểu thức A tại x = -1 và y = 3
b)Tính giá trị của biểu thức A tại x = -1 và |y| = 3
a) Thay x = -1 và y = 3 vào A, ta được :
A = 2.(-1)[(-1) + 3] - (-1) + 7 - 3
A = -2.2 + 1 + 4
A = -4 + 5
A = 1
b) |y| = 3 => \(\orbr{\begin{cases}y=3\\y=-3\end{cases}}\)
*Thay x =-1 và y = 3 vào biểu thức :
Phần này bạn sẽ làm ý như câu a vậy :33
*Thay x = -1 và y =-3 vào A, ta được :
A = 2.(-1).[(-1) + (-3)] - (-1) + 7 - (-3)
A = -2.(-4) + 1 + 7 + 3
A = 8 + 11
A = 19
Tính giá trị của biểu thức:
a,ax+ay+bx+by biết a+b=-2;x+y=17
b,ax-ay+bx-by biết a+b=-7; x-y=-1
a) suy ra a.(x+y)+b.(x+y)
suy ra (x+y) (a+b)
suy ra 17. (-2) = 34
b) suy ra a.(x-y) + b.(x-y)
suy ra (a+b) (x-y)
suy ra (-7).(-1)
mk làm bậy ko bít đúng hay ko
tính giá trị của biểu thức:
a) A=ax+ay+bx+by biết a+b=-2; x+y=17
b) B=ax-ay+bx-by biết a+b=-7; x-y=-1
a) A= ax+ay+bx+by= a(x+y)+b(x+y)= a.17+b.17= 17(a+b)= 17.(-2)= -34
b) B= ax-ay+bx-by= a(x-y)+b(x-y)= a.(-1)+b.(-1)= -1(a+b)= -1.(-7)= 7
Vậy A= -34; B= 7
Bài 1: Tính giá trị biểu thức sau: a) B=3x^3-2y^3-6x^2y^2+xy tại x=2/3, y=1/2 b) C=2x+xy^2-x^2y-2y tại x=-1/2, y=-1/3
a)B=3x3 -2y3-6x2y2+xy
B=(3x3-6x2y2)+(xy-2y3)
B=3x2(x-2y2)+y(x-2y2)
B=(x-2y2)(3x2+y)
tại x=\(\frac{2}{3}\)và y=\(\frac{1}{2}\)ta có B=(x-2y2)(3x2+y)=(\(\frac{2}{3}\)-2*\(\frac{1}{2}\)^2 )(3*\(\frac{2}{3}\)^2+\(\frac{1}{2}\))=\(\frac{1}{6}\)*\(\frac{11}{6}\)=\(\frac{11}{36}\)
b)C= 2x+xy2-x2y-2y
C=(2x-2y)+(xy2-x2y)
C=2(x-y)-xy(x-y)
C=(2-xy)(x-y)
tại x=\(-\frac{1}{2}\)và y=\(-\frac{1}{3}\)ta có C=(2-xy)(x-y)=(2-\(-\frac{1}{2}\)*\(-\frac{1}{3}\))(\(-\frac{1}{2}\)+\(\frac{1}{3}\))=\(\frac{-11}{36}\)
rút gọn biểu thức rồi tính giá trị biểu thức:
a)A=(2x+3y)(x2-xy+1)-x2(2x-y)-3x tại x=-1;y=2
b)B=2xy.(1/4x2-3y)+5y(xy-x3+1) tại x=1;y=1/2