Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
9 tháng 11 2018 lúc 12:40

x3 – 2x2 + x

= x.x2 – x.2x + x (Xuất hiện nhân tử chung là x)

= x(x2 – 2x + 1) (Xuất hiện hằng đẳng thức (2))

= x(x – 1)2

Dương Trọng Hiếu
Xem chi tiết
Minh Hiếu
8 tháng 5 2022 lúc 20:49

\(x^3+2x^2+x\)

\(=x\left(x^2+2x+1\right)\)

\(=x\left(x+1\right)^2\)

Nguyễn Huy Tú
9 tháng 5 2022 lúc 14:28

\(x\left(x^2+2x+1\right)=x\left(x+1\right)^2\)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
3 tháng 10 2017 lúc 14:26

x3 – 2x2 + x – xy2

(Có nhân tử chung x)

= x(x2 – 2x + 1 – y2)

(Có x2 – 2x + 1 là hằng đẳng thức).

= x[(x – 1)2 – y2]

(Xuất hiện hằng đẳng thức (3))

= x(x – 1 + y)(x – 1 – y)

Đoàn Phương Linh
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
27 tháng 12 2021 lúc 18:33

1: =(x-1-y)(x-1+y)

3: =(x-1)(x+1)(x-2)

Nguyen Thi Que
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
25 tháng 2 2021 lúc 18:34

\(=\left(2x^2+xy-3x\right)-\left(22xy+11y^2-33y\right)+\left(2x+y-3\right)\)

\(=x\left(2x+y-3\right)-11y\left(2x+y-3\right)+\left(2x+y-3\right)\)

\(=\left(x-11y+1\right)\left(2x+y-3\right)\)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
9 tháng 4 2017 lúc 11:32

x4 – 2x2

(Có x2 là nhân tử chung)

= x2(x2 – 2)

Miㄇ_『ㄈụㄈ』—Súㄈ
Xem chi tiết
OH-YEAH^^
15 tháng 10 2021 lúc 20:28

\(2x^2+5x+3=2x^2+2x+3x+3=2x\left(x+1\right)+3\left(x+1\right)=\left(2x+3\right)\left(x+1\right)\)

\(2x^2+5x+3=2x^2+2x+3x+3=\left(2x^2+2x\right)+\left(3x+3\right)=2x\left(x+1\right)+3\left(x+1\right)=\left(x+1\right)\left(2x+3\right)\)

Vũ Điệu Công
Xem chi tiết
Minh Phương
28 tháng 5 2023 lúc 20:25

\(2x^2-7+3=2x^2-6x-x+3=2x\left(x-3\right)-\left(x-3\right)=\left(x-3\right)\left(2x-1\right)\)

Cihce
28 tháng 5 2023 lúc 20:26

\(2x^2-7+3\\ =2x^2-4\\ =2\left(x^2+2\right).\)

乇尺尺のレ
28 tháng 5 2023 lúc 20:52

\(2x^2-7+3\\ =2x^2-\left(7-3\right)\\ =2x^2-4\\ =2\left(x^2-2\right)\)

Đinh Hoàng Nhất Quyên
Xem chi tiết
Ngô Hải Nam
20 tháng 12 2022 lúc 20:32

\(2x^2+5x-3\\ =2x^2+6x-x-3\\ =2x\left(x+3\right)-\left(x+3\right)\\ =\left(x+3\right)\left(2x-1\right)\)

Đinh Hoàng Nhất Quyên
Xem chi tiết
(っ◔◡◔)っ ♥ Aurora ♥
20 tháng 12 2022 lúc 20:50

\(2x^2+xy-y^2=\left(x^2-xy\right)+\left(x^2-y^2\right)=x\left(x-y\right)+\left(x-y\right)\left(x+y\right)=\left(x-y\right)\left[x+\left(x-y\right)\right]=\left(x-y\right)\left(x+x-y\right)=\left(x-y\right)\left(2x+y\right)\)