Tính tổng : S= 1 + 2 mũ 2 + 2 mũ 4+ 2 mũ 6+2mux8 +...+ 2 mũ 2024
Gíup mik vs nha !
trong các cách rút gọn sau đây cách rút gọn nào là đúng đối với S=1+3 mũ 2+3 mũ 4+...+3 mũ 2022
a:3 mũ 2024:2+1 b:3 mũ 2024+1:2 c: 3 mũ 2022:2+1 d: không đáp án nào đúng
\(S=1+3^2+3^4+...+3^{2022}\)
\(3^2S=9S=3^2+3^4+3^6+...+3^{2024}\)
\(S=\dfrac{9S-S}{8}=\left(3^{2024}-1\right):8\)
d, không đáp án nào đúng
Lời giải:
$S=1+3^2+3^4+....+3^{2022}$
$9S=3^2S=3^2+3^4+3^6+...+3^{2024}$
$\Rightarrow 9S-S=3^{2024}-1$
$\Rightarrow S=\frac{3^{2024}-1}{8}$
Đáp án D.
1.S = 1 + 2 mũ 2 + 2 mũ 4 + ... + 2 mũ 94 chia hết cho 21
2 tính tổng 1 + 3 mũ 2 + 5 mũ 2 +... + 91 mũ 2
Giúp mik với các bạn ơi hu hu
A = 2 mũ 2 + 2 mũ 4+ 2 mũ 6 + 2 mũ 8 +....+ 2 mũ 2024
chứng tỏ rằng [ A - 4 ] chia hết cho 20
1. chứng minh rằng 1 + 3 mũ 0 + 3 mũ 2 + 3 mũ 4 + ...+ 3 mũ 94 chia 91 dư 1
2.S = 1 + 2 mũ 2 + 2 mũ 4 + ... + 2 mũ 94 chia hết cho 21
tính tổng 1 + 3 mũ 2 + 5 mũ 2 +... + 91 mũ 2
Giúp mik với các bạn ơi hu hu
Các bài này có lời giải rồi mà
tính tổng : S1 =1+6+6 mũ2 + 6 mũ 3 + ...6 mũ 64 S2=1+4+4 mũ 2 + 2 mũ 3 + ... 4 mũ 400 S3= 1 + 3 mũ 2 + 3 mũ 4 + 3 mũ 6 + 3 mũ 102 S4= 1 + 3 mũ 3 +3 mũ 5 + 3 mũ 7 + 3 mũ 103
a: 6S=6+6^2+...+6^65
=>5S=6^65-1
=>S=(6^65-1)/5
b: 4S=4+4^2+...+4^401
=>3S=4^101-1
=>S=(4^101-1)/3
c: 9S=3^2+3^4+...+3^104
=>8S=3^104-1
=>S=(3^104-1)/8
tính tổng S=1+2+2 mũ 2+ 2 mũ 3 + 2 mũ 4+.....+2 mũ 100
\(\Rightarrow2S=2+2^2+2^3+...+2^{101}\)
\(\Rightarrow2S-S=2+2^2+2^3+...+2^{101}-1-2-2^2-...-2^{100}\)
\(\Rightarrow S=2^{101}-1\)
các bạn có thể giải thích cho mình vì soa lại = 2101 - 1 dc ko ạ
ai giải thích cho mình mình k cho nhé
phân tích đa thức thành nhân tử:
4x mũ 2 - 12xy + 9y mũ 2
x mũ 3 - y mũ 6
x mũ 6 - 6x mũ 4 +12x mũ 2 - 8
(x mũ 2 +4y mũ 2 -5) mũ 2 - 16(x mũ 2 . y mũ 2 + 2xy +1)
(a+b) mũ 3 - (a mũ 3 + b mũ 3)
mik đang cần gấp , ai đó giúp mik vs
1/ \(4x^2-12xy+9y^2=\left(2x\right)^2-2.2.3xy+\left(3y\right)^2\)
\(=\left(2x-3y\right)^2\)
2/ \(x^3-y^6=x^3-\left(y^2\right)^3\)
\(=\left(x-y^2\right)\left(x^2+xy^2+y^4\right)\)
Làm tạm 2 phần đợi mik xíu
4x2 - 12xy + 9y2 = ( 2x )2 - 2.2x.3y + ( 3y )2 = ( 2x - 3y )2
x3 - y6 = x3 - ( y2 )3 = ( x - y2 )( x2 + xy2 + y4 )
x6 - 6x4 + 12x2 - 8 = ( x2 )3 - 3.(x2)2.2 + 3.x2.22 - 23 = ( x2 - 2 )3
( x2 + 4y2 - 5 )2 - 16( x2y2 + 2xy + 1 ) = ( x2 + 4y2 - 5 )2 - 42( xy + 1 )2
= ( x2 + 4y2 - 5 )2 - ( 4xy + 4 )2
= [ ( x2 + 4y2 - 5 ) - ( 4xy + 4 ) ][ ( x2 + 4y2 - 5 ) + ( 4xy + 4 ) ]
= ( x2 + 4y2 - 5 - 4xy - 4 )( x2 + 4y2 - 5 + 4xy + 4 )
= [ ( x2 - 4xy + 4y2 ) - 9 ][ ( x2 + 4xy + 4y2 ) - 1 ]
= [ ( x - 2y )2 - 32 ][ ( x + 2y )2 - 12 ]
= ( x - 2y - 3 )( x - 2y + 3 )( x + 2y - 1 )( x + 2y + 1 )
( a + b )3 - ( a3 + b3 ) = a3 + 3a2b + 3ab2 + b3 - a3 - b3
= 3a2b + 3ab2
= 3ab( a + b )
3/ \(x^6-6x^4+12x^2-8\)
\(=\left(x^2\right)^3-3x^22+3x2^2+2^3\)
\(=\left(x^2-2\right)^3\)
4/ \(\left(x^2+4y^2-5\right)^2-16\left(x^2y^2+2xy+1\right)\)
\(=\left(x^2+4y^2-5\right)^2-4^2\left(xy+1\right)^2\)
\(=\left(x^2-4xy+4y^2-1\right)\left(x^2-4xy+4y^2-9\right)\)
\(=\left(x-2y+1\right)\left(x+2y+1\right)\left(x-2y-3\right)\left(x+2y+3\right)\)
đề là : viết các biểu thức sau dưới dạng lũy thừa
a, 9 . 3 mũ 4 . 1/81
b,5 . 2 mũ 7 : 2 mũ 3 . 1/10
c,( 1/3 ) mũ 2 . 1/3 . 9 mũ 4
d, 3 mũ 6 . 9 mũ 7
e,2 mũ 2 . 4 mũ 3. 16
giải hộ mik vs nha m.n
thank you m.n
Tính tổng sau: S = 1 + 2 + 2 mũ 2 + 2 mũ 3 + 2 mũ 4 + 2 mũ 5 + ..... + 2 mũ 10
\(2S=2+2^2+...+2^{11}\)
\(2S-S=S=\left(2+2^2+....+2^{11}\right)-\left(1+2+.....+2^{10}\right)\)
\(S=2^{11}-1\)