Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Hiền Lương
Xem chi tiết
Trà My
9 tháng 10 2016 lúc 22:00

Vì \(\hept{\begin{cases}\left(x+3y-6\right)^{2006}\ge0\\\left|2x-y-5\right|\ge0\end{cases}\Leftrightarrow\left(x+3y-6\right)^{2006}+\left|2x-y-5\right|\ge0}\)

Theo đề bài:

 \(\left(x+3y-6\right)^{2006}+\left|2x-y-5\right|=0\Leftrightarrow\left(x+3y-6\right)^{2006}=\left|2x-y-5\right|=0\)

\(\Leftrightarrow x+3y-6=2x-y-5=0\)

Giải cái bên trên ra bạn sẽ được x=3 và y=1 => x+y=3+1=4

Vậy ...

nhu
16 tháng 5 2017 lúc 17:32

bạn giải thích giúp mình chỗ tính ra x=3; y=1 với ạ. mình k hiểu chỗ đó hic

Nguyễn Hiền Lương
Xem chi tiết
o0o hoang thuy o0o
22 tháng 9 2016 lúc 8:09

ĐÃ BIẾT RỒI CÒN HỎI

Nguyễn Hiền Lương
9 tháng 9 2016 lúc 21:16

có ai rảnh ko trả lời giúp mk vs mk đang vội

what là cái gì
13 tháng 9 2016 lúc 21:56

x+y=0 mình ko chắc nửa

Phạm Hoàng Linh
Xem chi tiết
ILoveMath
4 tháng 3 2022 lúc 14:25

\(\left|2x-2011\right|+\left(3y+2012\right)^{2012}=0\)

Vì \(\left|2x-2011\right|\ge0,\left(3y+2012\right)^{2012}\ge0\)

\(\Rightarrow\left|2x-2011\right|+\left(3y+2012\right)^{2012}\ge0\)

Mà \(\left|2x-2011\right|+\left(3y+2012\right)^{2012}=0\)

\(\Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}2x-2011=0\\3y+2012=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left\{{}\begin{matrix}x=\dfrac{2011}{2}\\y=-\dfrac{2012}{3}\end{matrix}\right.\)

phan tuấn anh
Xem chi tiết
Thắng Nguyễn
25 tháng 1 2016 lúc 23:06

<=>\(\left(-2\right)x+3y=3y-2x\)

=>\(3y-2x=7\)

=>\(3y-2x-7=0\)

=>\(y=\frac{2x+7}{3}\)

..... ????

Trần Phương Vy
Xem chi tiết
Quân Nguyễn
Xem chi tiết
Lightning Farron
21 tháng 12 2016 lúc 21:06

\(\left|2x-2\right|^{2017}+\left(3y+10\right)^{2018}=0\left(1\right)\)

Ta thấy: \(\begin{cases}\left|2x-2\right|^{2017}\ge0\\\left(3y+10\right)^{2018}\ge0\end{cases}\)

\(\Rightarrow\left|2x-2\right|^{2017}+\left(3y+10\right)^{2018}\ge0\left(2\right)\)

Từ (1) và (2) suy ra \(\begin{cases}\left|2x-2\right|^{2017}=0\\\left(3y+10\right)^{2018}=0\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}2x-2=0\\3y+10=0\end{cases}\)

\(\Rightarrow\begin{cases}2x=2\\3y=-10\end{cases}\)\(\Rightarrow\begin{cases}x=1\\y=-\frac{10}{3}\end{cases}\)

Tiểu_Thư_cute
21 tháng 12 2016 lúc 20:39

bạn viết đề hơi sai sai

 

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
1 tháng 1 2018 lúc 14:24

Đáp án là A

Guyn
Xem chi tiết
Trần Đức Thắng
30 tháng 8 2015 lúc 23:13

x^2 + 3xy + 2y^2 =  0 

=> x^2 + xy + 2xy + 2y^2 = 0 

=> x(x+y) + 2y ( x+  y ) = 0 =

=> ( x+  2y)( x + y ) = 0 

=> x = -2y hoặc x = -y 

(+) x = -2y thay vào ta có :

 8y^2 + 6y + 5 = 0 giải ra y => x 

(+) thay x = -y ta có :

2y^2 - 3y + 5 = 0 tương tự 

Ngọc Vĩ
30 tháng 8 2015 lúc 23:33

Nguyễn Đình Dũng tục tỉu thế

Hoàng Đức Trung
Xem chi tiết