Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Nguyễn nhi
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
25 tháng 10 2023 lúc 19:26

a: Khi x=2 và y=-3 thì \(x^2+2y=2^2+2\cdot\left(-3\right)=4-6=-2\)

b: \(A=x^2+2xy+y^2=\left(x+y\right)^2\)

Khi x=4 và y=6 thì \(A=\left(4+6\right)^2=10^2=100\)

c: \(P=x^2-4xy+4y^2=\left(x-2y\right)^2\)

Khi x=1 và y=1/2 thì \(P=\left(1-2\cdot\dfrac{1}{2}\right)^2=\left(1-1\right)^2=0\)

Trần Hải Việt シ)
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Tú
12 tháng 3 2022 lúc 13:20

a, \(M=2x^3+xy^2-3xy+1\)

b, Thay x = -1 ; y = 2 ta được 

M = -2 - 2 + 6 + 1 = 3 

Kurogane
Xem chi tiết
Kiệt Nguyễn
25 tháng 7 2019 lúc 19:49

a) \(M=\left(x+y\right)^3+2x^2+4xy+2y^2\)

\(=7^3+2\left(x^2+2xy+y^2\right)\)

\(=343+2\left(x+y\right)^2\)

\(=343+2.7^2\)

\(=343+98=441\)

Kiệt Nguyễn
25 tháng 7 2019 lúc 19:50

b) \(N=\left(x-y\right)^3-x^2+2xy-y^2\)

\(=\left(-5\right)^3-\left(x-y\right)^2\)

\(=-125-\left(-5\right)^2\)

\(=-125-25=-150\)

Phạm Thị Thùy Linh
25 tháng 7 2019 lúc 19:52

\(a,M=\left(x+y\right)^3+2x^2+4xy+2y^2\)

\(=\left(x+y\right)^3+2\left(x^2+2xy+y^2\right)\)

\(=\left(x+y\right)^3+2\left(x+y\right)^2\)

\(=\left(x+y\right)^2\left(x+y+2\right)=7^2.9=49.9=441\)

\(b,N=\left(x-y\right)^3-x^2+2xy-y^2\)

\(=\left(x-y\right)^3-\left(x^2-2xy+y^2\right)\)

\(=\left(x-y\right)^3-\left(x-y\right)^2\)

\(=\left(x-y\right)^2.\left(x-y-1\right)\)

\(=\left(-5\right)^2\left(-5-1\right)=15.-6=-150\)

Trần Hải Việt シ)
Xem chi tiết
ERROR
11 tháng 3 2022 lúc 20:59

A = 3x^3 +6x^2 + 3xy^3

x= 1 phần 2 ;  p = -1 phần 3

A=3.1 phần 2^3 . -1 phần 3     + 6.(1 phần 2)^2 . (-1 Phần 3)^2+3 1 phần 2 . (-1 phần 3)^3

=-1 phần 8      + -1 phần 2 - 1 phần 2

= -1 phần 4

Pham Ngoc Diep
Xem chi tiết
Nguyễn Hoàng Minh
31 tháng 10 2021 lúc 13:36

\(A=4\cdot3\left(-2\right)-2\left(3+2\right)=-24-10=-34\\ B=\left(x+y\right)^2-3\left(x+y\right)=\left(x+y\right)\left(x+y-3\right)=\left(x+y\right)\left(2+1-3\right)=0\)

Trần Anh Tuấn
Xem chi tiết
Nguyễn Thùy Linh
Xem chi tiết
Hoàng Lê Bảo Ngọc
11 tháng 6 2016 lúc 8:04

Viết lại : 

a) \(M=\left(x+y\right)^3+2\left(x+y\right)^2\)

b) \(N=\left(x-y\right)^3-\left(x-y\right)^2\)

Nụ cười hạnh phúc
11 tháng 6 2016 lúc 8:10

a) M=(x+y)3+2x2+4xy+2y2

     M=73+(2x+2y)2=4(x+y)2=73+4.72=343+196=539

b)N=(x-y)3-x2+2xy-y2

    N=-53-(x2-2xy+y2)=-125-(x-y)2=-125-(-5)2=-150

dương bùi
23 tháng 7 2020 lúc 15:43

uiyiitiyiy

Khách vãng lai đã xóa
Phi Trường Nguyễn
Xem chi tiết
⭐Hannie⭐
3 tháng 11 2023 lúc 19:50

Ta có : `x^2+2xy+y^2=(x+y)^2`

Tại `x=4;y=3` ta có : `(x+y)^2 =(4+3)^2=7^2=49`

Khánh Huyền Phạm
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
21 tháng 3 2023 lúc 23:38

a: \(A=31x^2y^3-2xy^3+\dfrac{1}{4}x^2y^2+2\)

\(B=2xy^3+\dfrac{3}{4}x^2y^2-31x^2y^3-x^2-5\)

P=\(A+B=x^2y^2-x^2-3\)

\(A-B=62x^2y^3-4xy^3-\dfrac{1}{2}x^2y^2+x^2+7\)

b: Khi x=6 và y=-1/3 thì \(P=\left(6\cdot\dfrac{-1}{3}\right)^2-6^2-3=4-36-3=1-36=-35\)