Những câu hỏi liên quan
Nguyễn Trung Dũng
Xem chi tiết
Phạm huy hoàng
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
4 tháng 9 2021 lúc 13:42

a: Ta có: \(A=\left(2x+y\right)^2-\left(2x-y\right)^2\)

\(=\left(2x+y-2x+y\right)\left(2x+y+2x-y\right)\)

\(=4x\cdot2y=8xy\)

b: Ta có: \(B=\left(3x+2\right)^2+2\left(3x+2\right)\left(1-2y\right)+\left(2y-1\right)^2\)

\(=\left(3x+2+1-2y\right)^2\)

\(=\left(3x-2y+3\right)^2\)

Phạm Thị Thùy Linh
Xem chi tiết
Phước Nguyễn
8 tháng 11 2015 lúc 15:28

a. Ta có:

\(a^2\left(b-c\right)+b^2\left(c-a\right)+c^2\left(a-b\right)=a^2\left(b-c\right)-b^2\left(b-c+a-b\right)+c^2\left(a-b\right)=a^2\left(b-c\right)-b^2\left(b-c\right)-b^2\left(a-b\right)+c^2\left(a-b\right)\)

\(=\left(a-b\right)\left(c-a\right)\left(c-b\right)\)

và \(ab^2-ac^2-b^3+bc^2=a\left(b^2-c^2\right)-b\left(b^2-c^2\right)=\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(b+c\right)\)

Vậy, \(A=\frac{\left(a-b\right)\left(c-a\right)\left(c-b\right)}{\left(a-b\right)\left(b-c\right)\left(b+c\right)}=\frac{c-a}{-c-b}=\frac{a-c}{c+b}\)

phùng thị thu hải
Xem chi tiết
Nguyễn Phong
Xem chi tiết
Thanh Ngân
17 tháng 6 2019 lúc 19:34

\(A=\left(a^2+b^2-c^2\right)^2-\left(a^2-b^2+c^2\right)^2-4a^2b^2\)

\(=\left(a^2+b^2-c^2+a^2-b^2+c^2\right)\left(a^2+b^2-c^2-a^2+b^2-c^2\right)-4a^2b^2\)

\(=2a^2.2b^2-4a^2b^2=0\)

\(C=\left(2-6x\right)^2+\left(2-5x\right)^2+2\left(6x-2\right)\left(2-5x\right)\)

\(=\left[\left(2-6x\right)+\left(2-5x\right)\right]^2\)

\(=\left[4-11x\right]^2\)

\(=16-88x+121x^2\)

chúc bn học tốt

Quyền Nguyễn đình
Xem chi tiết
Edogawa Conan
20 tháng 11 2019 lúc 16:34

3(22 + 1)(24 + 1)(28 + 1)(216 + 1)

= (22 - 1)(22 + 1)(24 + 1)(28 + 1)(216 + 1)

= (24 - 1)(24 + 1)(28 + 1)(216 + 1)

= (28 - 1)(28 + 1)(216 + 1)

= (216 - 1)(216 + 1)

= 232 - 1

Khách vãng lai đã xóa
kim tae hyung
Xem chi tiết
GOODBYE!
14 tháng 3 2019 lúc 20:26

KQ:\(\frac{1}{5}\)

kim tae hyung
14 tháng 3 2019 lúc 20:30

cho tớ xin cách lm

Nguyễn Phong
Xem chi tiết
Phạm Thị Thùy Linh
19 tháng 6 2019 lúc 21:04

\(b,\)\(B=\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)

\(\Rightarrow B=1.\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)

\(\Rightarrow B=\left(2-1\right)\left(2+1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)

\(\Rightarrow B=\left(2^2-1\right)\left(2^2+1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)

\(\Rightarrow B=\left(2^4-1\right)\left(2^4+1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)

\(\Rightarrow B=\left(2^8-1\right)\left(2^8+1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)

\(\Rightarrow B=\left(2^{16}-1\right)\left(2^{16}+1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)

\(\Rightarrow B=\left(2^{32}-1\right)\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)

\(\Rightarrow B=2^{64}-1-2^{64}=-1\)

Duc Loi
19 tháng 6 2019 lúc 21:17

a) Đặt \(A=\left(\frac{1}{2}+1\right).\left(\frac{1}{4}+1\right).\left(\frac{1}{16}+1\right)...\left(1+\frac{1}{2^{2n}}\right)\)

Rút gọn:  \(A=\frac{2+1}{2}.\frac{4+1}{4}.\frac{16+1}{16}...\frac{2^{2.n}+1}{2^{2.n}}=\frac{2^{2.0}+1}{2^{2.0}}.\frac{2^{2.1}+1}{2^{2.1}}.\frac{2^{2.2}+1}{2^{2.2}}...\frac{2^{2.n}+1}{2^{2.n}}\)

\(\Rightarrow A=\frac{\left(2^{2.0}+1\right).\left(2^{2.1}+1\right).\left(2^{2.2}+1\right)...\left(2^{2.n}+1\right)}{2^{2.0}.2^{2.1}.2^{2.2}...2^{2.n}}.\)

b) Đặt \(B=\left(2+1\right).\left(2^2+1\right).\left(2^4+1\right).\left(2^8+1\right).\left(2^{16}+1\right).\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)

\(\Leftrightarrow B=\left(2-1\right).\left(2+1\right).\left(2^2+1\right)...\left(2^{32}+1\right)-2^{64}=\left(2^2-1\right).\left(2^2+1\right)...\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)

\(\Leftrightarrow B=\left(2^4-1\right).\left(2^4+1\right).\left(2^8+1\right)...\left(2^{32}+1\right)-2^{64}=\left(2^8-1\right).\left(2^8+1\right)...\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)

\(\Leftrightarrow B=\left(2^{16}-1\right).\left(2^{16}+1\right).\left(2^{32}+1\right)-2^{64}=\left(2^{32}-1\right).\left(2^{32}+1\right)-2^{64}\)

\(\Leftrightarrow B=2^{64}-1-2^{64}=-1\)Vậy B =-1.

boi đz
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
26 tháng 8 2023 lúc 15:26

\(\left(1-\dfrac{1}{1+2}\right)\cdot\left(1-\dfrac{1}{1+2+3}\right)\cdot\left(\dfrac{1}{1+2+3+...+2006}\right)\)

\(=\left(1-\dfrac{1}{3}\right)\cdot\left(1-\dfrac{1}{6}\right)\cdot\left\{\dfrac{1}{\left(2006+1\right)\left[\left(2006-1\right):1+1\right]}\right\}\)

\(=\dfrac{2}{3}\cdot\dfrac{5}{6}\cdot\dfrac{1}{2007\cdot2006}\)

\(=\dfrac{10}{18}\cdot\dfrac{1}{4026042}\)

\(=\dfrac{5}{9}\cdot\dfrac{1}{4026042}\)

\(=\dfrac{5}{36234378}\)