Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hà Nguyễn Ngân
Xem chi tiết
Trần Đức Vinh
Xem chi tiết
Nguyễn Đức Trí
24 tháng 8 2023 lúc 19:50

\(M=x^{10}-25x^9+25x^8-25x^7+...-25x^3+25x^2-25x+25\)

Ta thấy : \(x=24\Rightarrow x+1=25\)

\(\Rightarrow M=x^{10}-\left(x+1\right)x^9+\left(x+1\right)x^8-\left(x+1\right)x^7+...-\left(x+1\right)x^3+\left(x+1\right)x^2-\left(x+1\right)x+\left(x+1\right)\)

\(M=x^{10}-x^{10}-x^9+x^9+x^8-x^8-x^7+...-x^4-x^3+x^3+x^2-x^2-x+x+1\)

\(\Rightarrow M=1\)

Vậy \(M=1\left(tạix=24\right)\)

Pham Trong Dung
18 tháng 10 2024 lúc 20:24

M=x 

10

 −25x 

9

 +25x 

8

 −25x 

7

 +...−25x 

3

 +25x 

2

 −25x+25

 

Ta thấy : 

x

=

24

x

+

1

=

25

x=24⇒x+1=25

 

M

=

x

10

(

x

+

1

)

x

9

+

(

x

+

1

)

x

8

(

x

+

1

)

x

7

+

.

.

.

(

x

+

1

)

x

3

+

(

x

+

1

)

x

2

(

x

+

1

)

x

+

(

x

+

1

)

⇒M=x 

10

 −(x+1)x 

9

 +(x+1)x 

8

 −(x+1)x 

7

 +...−(x+1)x 

3

 +(x+1)x 

2

 −(x+1)x+(x+1)

 

M

=

x

10

x

10

x

9

+

x

9

+

x

8

x

8

x

7

+

.

.

.

x

4

x

3

+

x

3

+

x

2

x

2

x

+

x

+

1

M=x 

10

 −x 

10

 −x 

9

 +x 

9

 +x 

8

 −x 

8

 −x 

7

 +...−x 

4

 −x 

3

 +x 

3

 +x 

2

 −x 

2

 −x+x+1

 

M

=

1

⇒M=1

 

Vậy 

M

=

1

(

t

i

x

=

24

)

M=1(tạix=24)

trần tú trân
Xem chi tiết
Vũ Minh Huyền
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
3 tháng 10 2021 lúc 19:22

1) \(4-25x^2=0\)

\(\Rightarrow\left(2-5x\right)\left(2+5x\right)=0\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}5x=2\\5x=-2\end{matrix}\right.\)\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\dfrac{2}{5}\\x=-\dfrac{2}{5}\end{matrix}\right.\)

2) Tính thì phải cho giá trị của x.

Nguyễn Lê Phước Thịnh
3 tháng 10 2021 lúc 20:26

\(A=x^3-3x^2+3x-1\)

\(=\left(x-1\right)^3\)

\(=\left[{}\begin{matrix}\left(\dfrac{5}{2}-1\right)^3=\dfrac{27}{8}\\\left(-\dfrac{5}{2}-1\right)^3=-\dfrac{343}{8}\end{matrix}\right.\)

Khanh Hoa
Xem chi tiết
Yukru
25 tháng 8 2018 lúc 15:19

a) Với x = 24

=> x + 1 = 24 (1)

Thay (1) vào A ta được:

\(A=x^{10}-\left(x+1\right)x^9+\left(x+1\right)x^8-\left(x+1\right)x^7+...+\left(x+1\right)x^2-\left(x+1\right)x+x+1\)

\(A=x^{10}-x^{10}-x^9+x^9+x^8-x^8-x^7+...+x^3+x^2-x^2-x+x+1\)

\(A=1\)

b) Với x = 31

=> x - 1 = 30 (1)

Thay (1) vào B ta được

\(B=x^3-\left(x-1\right)x^2-\left(x-1\right)x+1\)

\(B=x^3-x^3+x^2-x^2+x+1\)

\(B=x+1\)

\(B=31+1=32\)

c) Với x = 14

=> x + 1 = 15

x + 2 = 16

2x + 1 = 29

x - 1 = 13

Thay tất cả biểu thức trên vào C ta được

\(C=x^5-\left(x+1\right)x^4+\left(x+2\right)x^3-\left(2x+1\right)x^2+\left(x-1\right)x\)

\(C=x^5-x^5-x^4+x^4+2x^3-2x^3-x^2+x^2-x\)

\(C=-x\)

\(C=-14\)

d) Ta có:

\(\left(-2+x^2\right)\left(-2+x^2\right)\left(-2+x^2\right)\left(-2+x^2\right)\left(-2+x^2\right)=1\)

\(\Rightarrow\left(-2+x^2\right)^5=1\)

\(\Rightarrow-2+x^2=1\)

\(\Rightarrow x^2=1+2=3\)

\(\Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=\sqrt{3}\\=-\sqrt{3}\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Quang Linh
Xem chi tiết
Minh Triều
22 tháng 7 2015 lúc 11:51

x=-24

=>-x=24

=>-x+1=25

thay -x+1=25 vào E ta được:

E=x20+(-x+1)x19+(-x+1)x18+(-x+1)x17+...+(-x+1)x3+(-x+1)x2+(-x+1)x+(-x+1)

=x20-x20+x19-x19+x18-x18+x17-...-x4+x3-x3+x2-x2+x-x+1

=1

Vậy với x=-24 thì E=1

oOo Vũ Khánh Linh oOo
11 tháng 9 2016 lúc 9:46

x = ‐24

=> ‐ X = 24

=> ‐ X + 1 = 25

thay ‐x+1=25 vào E ta được:

E = x 20 + ﴾‐ x + 1﴿ x 19 + ﴾‐ x + 1﴿ x 18 + ﴾‐ x + 1﴿ x 17 + ... + ﴾‐ x + 1﴿ x 3 + ﴾‐ x + 1 ﴿ x 2 + ﴾‐ x + 1﴿ x + ﴾‐ x + 1﴿

= x 20 ‐x 20 + x 19 ‐x 19 + x 1 8 ‐x 18 + x 17 ‐...‐ x 4 + x 3 ‐x 3 + x 2 ‐x 2 + x‐x + 1

= 1

Vậy với x=‐24 thì E=1

Học tốt nha Nguyễn Quang Linh

Nguyễn Quang Linh
13 tháng 9 2016 lúc 20:12

cảm ơn bạn...nhưng câu hỏi đó mik gửi từ ngày 22/7/2015 đến giờ sao bạn thấy mà trả lời vậy???

Trần Đức Vinh
Xem chi tiết
Akai Haruma
6 tháng 11 2023 lúc 18:58

Lời giải:

$M=(x^{10}-24x^9)-(x^9-24x^8)+(x^8-24x^7)-(x^7-24x^6)+(x^6-24x^5)-(x^5-24x^4)+(x^4-24x^3)-(x^3-24x^2)+(x^2-24x)-(x-24)+1$

$=x^9(x-24)-x^8(x-24)+x^7(x-24)-.....+x(x-24)-(x-24)+1$

$=(x-24)(x^9-x^8+x^7-...+x-1)+1$

$=0.(x^9-x^8+....+x-1)+1=1$

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
26 tháng 4 2019 lúc 11:32

Chọn B.

Ta có: 

Đặng Minh Thu
Xem chi tiết