5 phần 4 nhân 1 phần 7 cộng 3 phần 4 nhân 5 phần 7 - 12 phần 7
làm ơn giúp em 4 câu này đi ạ
1 phần 5 nhân (3 phần 2 - 1 phần 3) ; -9 phần 10 - 7 phần 3
câu 2 -2 phần 5 nhân 4 phần 7 cộng-3 phần 5 nhân 2 phần 7 cộng -3 phần 5
câu 3 1 phần 5 ; 1 phần 10 - 1 phần 3 nhân (7 phần 5 - 9 phần 4 )
câu 4 -5 phần 7 ; (1 phần 21 - 3 phần 7).(3 phần 10)-1 phần 15.-10 phần 3
Em nên gõ công thức trực quan để đề bài rõ ràng nhé
1 phần 5 nhân 3 phần 7 cộng 1 phần 5 nhân -2 phần 7 cộng 1 phần 5 nhân 6 phần 7
5 phần 1 nhân 6 cộng 5 phần 6 nhân 11 cộng 5 phần 11 nhân 16 +.......+ 5 phần 101 nhân 106
a 6 5 phần 3 cộng 7 13 phần 8 cộng 3 1 phần 3 trừ 4 5 phần 8
b ( 4 7 phần 5 cộng 6 3 phần 11 ) trừ ( 3 2 phần 5 trừ 4 8 phần 11)
c 9 2 phần 5 cộng 11 2 phần 3 trừ ( 6 2 phần 5 trừ 8 phần 5)
d 7 phần 8 nhân 1 phần 8 nhân 6 phần 11 cộng 1 phần 8 nhân 5 phần 11
trả lời dùm mình đi
viết rõ lại cái đề giùm tui tui mới làm được
a. 6 và 5/3 + 7 và 13/8 +3 và 1/3- 4 và 5/8
=23/3+69/8+4/3-37/8
=391/24+4/3+37/8=141/8-37/8=103/8
b.=(27/5+69/11)-(17/5-52/11)
=642/55+73/55=13
A.12 phần 7 -5 phần 6 nhân 2.............................................
B.5 trừ 7 phần 5 chia 3 phần 10 cộng 2 phần 5..................................
C.7 phần 4 trừ x bằng 5 phần 12..........................................................
D.15 phần 16 chia x cộng 1 phần 3 bằng 2 phần 3.............................................
D
Hỏi gg đi khó lắm
Xin lỗi vì ko giúp cho bạn vì khó lắm
tính nhanh -5 phần 6 nhân 4 phần 19 cộng -7 phần 12 nhân 4 phần 19 trừ 40 phần 57
A 3 phần 4 cộng 5 phần 9 chia 4 phần 5 bằng
B 7 phần 19 nhân 4 phần 7 trừ 7 phần 19 nhân 3 phần 7 bằng
\(\frac{3}{4}+\frac{5}{9}:\frac{4}{5}=\frac{3}{4}+\frac{5}{9}\times\frac{5}{4}\)
\(=\frac{3}{4}+\frac{25}{36}=\frac{27}{36}+\frac{25}{36}=\frac{27+25}{36}=\frac{52}{36}=\frac{13}{9}\)
\(\frac{7}{19}\times\frac{4}{7}-\frac{7}{19}\times\frac{3}{7}=\frac{7}{19}\times\left(\frac{4}{7}-\frac{3}{7}\right)\)
\(=\frac{7}{19}\times\frac{1}{7}=\frac{1}{19}\)
a. \(\frac{3}{4}+\frac{5}{9}\div\frac{4}{5}=\frac{3}{4}+\frac{25}{36}=\frac{13}{9}.\)
b. \(\frac{7}{19}\times\frac{4}{7}-\frac{7}{19}\times\frac{3}{7}=\frac{7}{19}\times\left(\frac{4}{7}-\frac{3}{7}\right)=\frac{7}{19}\times\frac{1}{7}=\frac{1}{19}\)
a)\(\frac{3}{4}+\frac{5}{9}:\frac{4}{5}=\frac{3}{4}+\frac{5}{9}x\)\(\frac{5}{4}=\frac{3}{4}+\frac{25}{36}=\frac{27}{36}+\frac{25}{36}=\frac{52}{36}=\frac{13}{9}\)
a) (75) mũ 3 nhân 3 mũ 7 phần 81 mũ 4 nhân 5 mũ 6
b) 6 mũ 6 nhân 4 mũ 2 phần 3 mũ 12 nhân2 mũ 8
c) (34) mũ 5 nhân 2 mũ 5 phần 2 mũ 14 nhân 17 mũ 5
d) 2 nhân 8 mũ 4 nhân 27 mũ 2 cộng 4 nhân 6 mũ 9 phần 2 mũ 7 nhân 6 mũ 7 cộng 2 mũ 7 nhân 40 nhân 9 mũ 4
a) \(\frac{75^3.3^7}{81^4.5^6}=\frac{5^3.3^3.5^3.3^7}{\left(3^4\right)^4.5^6}=\frac{5^6.3^3.3^7}{3^{16}.5^6}=\frac{3^{10}}{3^{16}}=\frac{1}{3^6}=\frac{1}{729}\)
b) \(\frac{6^6.4^2}{3^{12}.2^8}=\frac{2^6.3^6.\left(2^2\right)^2}{3^{12}.2^8}=\frac{2^6.3^6.2^4}{3^{12}.2^8}=\frac{2^{10}.3^6}{3^{12}.2^8}=\frac{2^2.1}{3^6}=\frac{4}{729}\)
c) \(\frac{34^5.2^5}{2^{14}.17^5}=\frac{2^5.17^5.2^5}{2^{14}.17^5}=\frac{2^{10}}{2^{14}}=\frac{1}{2^4}=\frac{1}{16}\)
1/2 x 2 mũ n cộng 4 x 2 mũ n = 9 x 2 mũ n
câu 1 : 10 phần 11 nhân 6 phần 7 + 10 phần 11 nhân 3 phần 5
câu 4 : 6 phần 13 nhân 3 phần 5 + 3 phần 5 nhân -2 phần 13
câu 5: 7 phần 2 nhân 5 phần 6 + 7 phần 2 nhân 8 phần 6 - 4 phần 3 : 2 phần 7
câu 2: 1 phần 3 nhân 2 phần 5 nhân (-4) phần 8
câu 3 : 6 nhân (7) phần 18 nhân 5 phần 14 nhân (-2)
51/30
24/65
chưa xong
a)5 phần 6 cộng 7 phần 12 =
b)3 phần 4 nhân 2 phần 5 =
c)51462 x 6308 =
d)9630 : 45
\(a,\dfrac{5}{6}+\dfrac{7}{12}=\dfrac{10}{12}+\dfrac{7}{12}=\dfrac{17}{12}\\ b,\dfrac{3}{4}\times\dfrac{2}{5}=\dfrac{6}{20}=\dfrac{3}{10}\\ c,51462\times6308=324622296\\ d,9630:45=214\)