1/3*5 + 1/5*7 + 1/7*9 +...+1/ x(x+2)=11/75
Thực hiện phép tính:
A) 7/38 x 9/11 +7/38 x 4/11 -7/38 x 2/11
B) 5/31 x 21/25 + 5/31 x -7/10 - 5/31 x 9/20
C) ( -2/3 + 3/7 ) : 4/5 + (-1/3 + 4/7 ) : 4/5
D) 5/9 : ( 1/11 -5/22 ) + 5/9 : ( 1/15 - 2/3 )
E) 3/14 : 1/28 -13/21 : 1/28 + 29/42 : 1/28 - 8
F) ( -40/51 x 0,32 x17/20) : 64/75
Đây là dấu x ( là nhân ) mọi người nhé
mong mn giúp em ạ
A) 7/38 x 9/11 +7/38 x 4/11 -7/38 x 2/11
=7/38.(9/11+4/11-2/11)
=7/38
B) 5/31 x 21/25 + 5/31 x -7/10 - 5/31 x 9/20
=5/31.(21/25-7/10-9/20)
=5/31.(-31/100)
=-1/20
Tìm số tự nhiên x biết 1 phần 3 nhân 5 + 1 phần 5 nhân 7 + 1 phần 7 nhân 9 + ....+ 1 phần x nhân ( x + 2 ) = 11 phần 75
\(\frac{1}{3.5}+\frac{1}{5.7}+...+\frac{1}{x\left(x+2\right)}=\frac{11}{75}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{2}\left(\frac{1}{3}-\frac{1}{5}+\frac{1}{5}-\frac{1}{7}+...+\frac{1}{x}-\frac{1}{x+2}\right)=\frac{11}{75}\)
\(\Leftrightarrow\frac{1}{3}-\frac{1}{x+2}=\frac{11}{75}:\frac{1}{2}=\frac{22}{75}\Leftrightarrow\frac{1}{x+2}=\frac{1}{25}\Leftrightarrow x=23\)
Bài 1:thực hiện phép tính(hợp lí nếu có thể):
1, -5/12 x 2/11 + -5/12 x 9/11 + 5/12
2, -3/5 : 7/5 - 3/5 : 7/5 + 2 3/5
3, 1/2+ 3/4 - ( 3/4 - 4/5)
4, 2/3 + 1/3 x ( -4/9 + 5/6)
5, -3/7 x 5/9 + 4/9 x -3/7 + ( - 2022) ^ 0
6,0,75 - ( 2 1/3 + 0,75) + 3 ^ 2 x ( -1/9)
7, 2 6/7 x [(-7/5 - 3/2 : -5/-4) + ( 3/2)^2]
8,2/7 + 5/7 x ( 3/5 - 0,25 ) x ( -2)^2 + 35%
9, 1 13/15 x 0,75 - ( 11/20 + 25%): 1 2/5
10, ( -2,4 + 1/3 ) : 3 1/10 + 75% : 1 1/2
11.5/3 - 5/7 + 5/9 / 10/3 - 10/7 + 10/9
Tìm x :
3(x+5) -3 = 2(x+1) +7
15-(x+2)² = -1
75-(2x+1)³ =11
a) Ta có: \(3\left(x+5\right)-3=2\left(x+1\right)+7\)
\(\Leftrightarrow3x+15-3=2x+2+7\)
\(\Leftrightarrow3x+12=2x+9\)
hay x=-3
b) Ta có: \(15-\left(x+2\right)^2=-1\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)^2=16\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+2=4\\x+2=-4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-6\end{matrix}\right.\)
c) Ta có: \(75-\left(2x+1\right)^3=11\)
\(\Leftrightarrow\left(2x+1\right)^3=64\)
\(\Leftrightarrow2x+1=4\)
hay \(x=\dfrac{3}{2}\)
Tìm x :
3(x+5) -3 = 2(x+1) +7
15-(x+2)² = -1
75-(2x+1)³ =11
`3(x+5)-3=2(x+1)+7`
`3x+15-3=2x+2+7`
`x=-3`
.
`15-(x+2)^2=-1`
`(x+2)^2=16`
`(x+2)^2=4^2=(-4)^2`
`[(x+2=4),(x+2=-4):}`
`[(x=2),(x=-6):}`
.
`75-(2x+1)^3=11`
`(2x+1)^3=64`
`(2x+1)^2=4^3`
`2x+1=4`
`x=3/2`
a) Ta có: \(3\left(x+5\right)-3=2\left(x+1\right)+7\)
\(\Leftrightarrow3x-2x=2+7-15+3\)
hay x=-3
b) Ta có: \(15-\left(x+2\right)^2=-1\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)^2=16\)
\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x+2=4\\x+2=-4\end{matrix}\right.\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=2\\x=-6\end{matrix}\right.\)
1/ tìm x:
a) -2và 1/9 (x-7 và 1/3)=1,5
b)75/ trăm x - 3 và 1/2 = 2/5
c)( 4 và 2/3 - 2x) 2 và 1/4=11/2
d) 3/5 + 4/9 : x = 2/3
e) ( 3 và 1/2 - 2x) . 752 = 7 và 1/3
f) 0,75x + 4/9= -2 và 1/3
g) ( 3 và 1/2 -2x) . 1 và 1/3 = 7 và 1/3
h) (4,5 - 2x) . 1 và 4/7 = 11/4
giúp mình nha mn >3
Tính giá trị biểu thức :
A = ( 3 - 1 / 4 + 2 /3 ) - ( 5 1/3 - 6/5 ) - ( 6 - 7/4 + 3 /2 )
B = 1 / 3 - 3 / 4 - ( -3/ 5 ) + 1 /64 - 2 / 9 - 1 /36 + 1 / 15
C = 1 / 3 - 3 / 5 + 5/7 - 7/ 9 + 9 /11 - 11 / 13 + 13 / 15 + 11/ 13 - 9 /11 + 7 / 9
D = 1/99 - 1 /99 x 98 - 1 / 98 x 97 - 1 /97 x 96 - ........ - 1 / 3x 2 - 1/ 2 x 1
hơi bị khó... chờ mình ghi lại để hỏi cô!!!
Tính giá trị biểu thức :
A = ( 3 - 1 / 4 + 2 /3 ) - ( 5 1/3 - 6/5 ) - ( 6 - 7/4 + 3 /2 )
B = 1 / 3 - 3 / 4 - ( -3/ 5 ) + 1 /64 - 2 / 9 - 1 /36 + 1 / 15
C = 1 / 3 - 3 / 5 + 5/7 - 7/ 9 + 9 /11 - 11 / 13 + 13 / 15 + 11/ 13 - 9 /11 + 7 / 9
D = 1/99 - 1 /99 x 98 - 1 / 98 x 97 - 1 /97 x 96 - ........ - 1 / 3x 2 - 1/ 2 x 1
A = ( 4/4 + 2/3 ) - ( 51/3 - 6/5 ) - ( 6 - 7/4 + 3/2 )
Sau đó quy đồng rồi trừ cả là đc
B tương tự
C=13/15
D cx thế . Bạn tự vận dụng đi . Xl vì ko giải đc . Mik đang gấp
(x+1):25=3
12:(x-3)=6
4(x-1):5=8
9(x+3)-25=11
75:(x-2)=1
(2x-5)-7=6
[x+1]:25=3
x+1=25*3
x+1=75
x=75-1=74
12:[x-3]=6x-3=12:6
x-3=2
x=3+2
x=5
4[x-1]:5=8
4[x-1]=5.8
4[x-1]=40
x-1=40:4
x-1=10
x=10+1=11
9[x+3]-25=11
9[x+3]=25+11=36
x+3=36:9=4
x=4-3=1
75:[x-2]=1
x-2=75:1=75
x=75+2=77
[2x-5]-7=6
2x-5=7+6=13
2x=13+5=18
x=18:2=9
k mk nha mk cầu xin bn đó công mk làm mà
( x+1 ):25=3
x+1 =3*25
x+1 = 75
x = 76
12: ( x-3 ) =6
x-3 = 12:6
x-3 = 2
x = 5
4(x-1):5=8
4(x-1) =8*5=40
x-1 = 10
x=9