Tìm x:
x + x : 0,1 + x : 0,01 = 111
tìm x:
x : 0,25 + x : 0,5 + x : 0,1 + x + x : 0,01 =23,4
\(x\times4+x\times2+x\times10+x+x\times100=23,4\)
\(x\times\left(4+2+10+100\right)=23,4\\ x\times116=23,4\\ x=\dfrac{23,4}{116}\approx0,2\)
Tìm x ;x + x : 0,1 + x : 0,01 = 111
Tìm x biết :
x : 0,1 + x : 0,01 + x : 0,1% + x = 8888 ( giải theo toán 5 )
a) Tìm x:
x . 3,5 + x . 12,5 = 396,8
b) Tính bằng cách hợp lí nhất:
20,11 : 0,1 + 20,11: 10 -20,11 : (2,1 : 21)
a)x . 3,5 + x . 12,5 = 396,8
x (3,5+12,5) =396,8
x. 16 =396,8
x = 396,8 :16
x= 24,8
b) 20,11 : 0,1 + 20,11: 10 -20,11 : (2,1 : 21) =2,011
Tính bằng cách thuận tiện nhất
a)20,19 x 111-20,19:0,1-20,19
b)1/100 : 0,01 -1/2 : 50% + 1/4 : 25% -1/8 : 0,125 +1999 : 1999
A,
20,19 x 111- 20,19:0,1- 2019
= 20,19x ( 111+ 10 - 1 )
=20,19 x 120
=2422,8
B,
1/100 -1/2 : 50% + 1/4 : 25% - 1/8 : 0,125 + 1999 : 1999
= 0,01 - 0,5 : 0,5 + 0,25 : 0,25 - 0,125 : 0,125 + 1
= 0,01 - 1 + 1 - 1 +1
= 0,01+ ( 1+1 - 1- 1 )
=0,01
1,2 x 0,1 = 4,6 x 0,001 = 781,5 x 0,01 = 15,4 x 0,01 = 45,82 x 0,1 = 15632 x 0,001 =
`1,2 xx 0,1 = 0,12 =3/25 `
`4,6 xx 0,001 =23/5000`
`781,5 xx 0,01 =7,815 = 1563/200`
`15,4 xx 0,01 =0,154 =77/500`
`45,82 xx 0,1 =4,582=2291/500`
`15632 xx 0,001 =15,632 = 1954/125`
\(1,2\times0,1=0,12=\dfrac{3}{25}\\ 4,6\times0,001=0,0046=\dfrac{23}{5000}\\ 781,5\times0,01=7,815=\dfrac{1563}{200}\\ 15,4\times0,01=0,154=\dfrac{77}{500}\\ 45,82\times0,1=4,582=\dfrac{2291}{500}\\ 15632\times0,001=15,632=\dfrac{1954}{125}\)
Bài 2 (M2)Tìm x
a) 0,05 x x = 6,5 x 0,1 b) x + 305, 7 = 8,49 : 0,01
a: =>x*0,05=0,65
=>x=13
b: =>x+305,7=849
=>x=543,3
1. Tìm x:
a) | x| = -x - 5
b) tìm x,y
| 0,1 - 0,01 - x |= -0,001 - |y|
\(a)\)
\(\left|x\right|=-x-5\)\(\left(ĐK:x\ge0\right)\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=-x-5\\x=x+5\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}2x=-5\\0=5\end{cases}}\)
\(\Leftrightarrow\orbr{\begin{cases}x=\frac{-5}{2}\left(ktm\right)\\0=5\end{cases}}\)
Vậy phương trình vô nghiệm
\(b)\)
Ta có: \(\left|0,1-0,01-x\right|+\left|y\right|=-0,001< 0\)
Mà: \(\left|0,1-0,01-x\right|\ge0\)\(;\)\(\left|y\right|\ge0\)
Vậy \(x,y\in\varnothing\)