Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Kiwi Army
Xem chi tiết
Lấp La Lấp Lánh
23 tháng 8 2021 lúc 10:06

\(\left(x^2+1\right)\left(x-2\right)+2x=4\Leftrightarrow x^3-2x^2+x-2+2x-4=0\Leftrightarrow x^3-2x^2+3x-6=0\Leftrightarrow\left(x-2\right)\left(x^2+3\right)=0\Leftrightarrow x-2=0\Leftrightarrow x=2\)(do \(x^2+3\ge3>0\))

Trên con đường thành côn...
23 tháng 8 2021 lúc 10:04

undefined

Shauna
23 tháng 8 2021 lúc 10:17

\(x(x^2+1)(x-2)+2x=4 \)

\((x^3+x)(x-2)+2x-4=0\)

\(x^4-2x^3+x^2-2x+2x-4=0\)

\(x^4-2x^3+x^2-4=0\)

\((x^4-2x^3)+(x^2-4)=0\)

\(x^3(x-2)+(x-2)(x+2)=0\)

\((x^3+x+2)(x-2)=0\)

th1:\(x^3+x+2=0 \)

              x=-1

th2 x-2=0

         x=2

ptrình cs tập nghiệm S={-1,0}

DŨNG
Xem chi tiết
2611
13 tháng 5 2022 lúc 16:53

`2x-2/3=1/2`

`2x=1/2+2/3`

`2x=7/6`

`x=7/6:2=7/12`

TV Cuber
13 tháng 5 2022 lúc 16:54

\(2x-\dfrac{2}{3}=\dfrac{1}{2}\Leftrightarrow2x=\dfrac{2}{3}+\dfrac{1}{2}=\dfrac{7}{6}\Leftrightarrow x=\dfrac{7}{6}:2=\dfrac{7}{12}\)

αβγ δεζ ηθι
13 tháng 5 2022 lúc 16:54

2x - 2/3 = 1/2

2x = 1/2 + 2/3 = 7/6

x = 7/6 : 2 = 7/12

vậy x = 7/12

Thuy Tram
Xem chi tiết
Thuy Tram
13 tháng 5 2021 lúc 14:35

giải giúp mình bài 2 thôi ạ

Thuy Tram
13 tháng 5 2021 lúc 14:42

dạ thôi mình ko cần nữa ạ. Cảm ơn pạn nào có ý định giúp mik nhe

Nguyễn Luân
Xem chi tiết
Khổng Thành Long
31 tháng 5 2021 lúc 20:48
Bây h dùng pm hoidap247 rùi nhé
Khách vãng lai đã xóa
Khổng Thành Long
31 tháng 5 2021 lúc 20:49
Nhiều ngưòi on lắm
Khách vãng lai đã xóa
park dark kie
8 tháng 7 2021 lúc 14:59

Mình nghĩ là bài 4, câu a là 6 học sinh chỉ giỏi môn Tiếng Anh.

Còn câu b thì là lớp 9A có 62.

Mình nghĩ vậy thôi chứ chưa chắc đúng. Bài toán khó quá, mình cũng ko bit mình nói đúng hay sai nữa.

Khách vãng lai đã xóa
Đỗ Thị Thanh Hằng
Xem chi tiết
Akai Haruma
26 tháng 10 2023 lúc 12:57

Lời giải:

1. 
$x^3+3x^2-16x-48=(x^3+3x^2)-(16x+48)=x^2(x+3)-16(x+3)$

$=(x+3)(x^2-16)=(x+3)(x-4)(x+4)$

2.

$4x(x-3y)+12y(3y-x)=4x(x-3y)-12y(x-3y)=(x-3y)(4x-12y)=4(x-3y)(x-3y)=4(x-3y)^2$

3.

$x^3+2x^2-2x-1=(x^3-x^2)+(3x^2-3x)+(x-1)=x^2(x-1)+3x(x-1)+(x-1)$

$=(x-1)(x^2+3x+1)$

lê thị mỹ giang
Xem chi tiết
Thắng Nguyễn
14 tháng 7 2016 lúc 17:41

a)xm+4+xm+3-x-1

=(xm+4-x)+(xm+3-1)

=x(xm+3-1)+(xm+3-1)

=(x+1)(xm+3-1)

Với x=-2 ta có:... bn tự thay

b)x6-x4+2x3+2x2=x6-2x5+2x4+2x5-4x4+4x3+x4-2x3+2x2

=x4(x2-2x+2)+2x3(x2-2x+2)+x2(x2-2x+2)

=(x4+2x3+x2)(x2-2x+2)

=[x2(x2+2x+1)](x2-2x+2)

=x2(x+1)2(x2-2x+2)

Với x=-2 bn tự thay nhé h mk bận

TRẦN THỊ HUONG GIANG
Xem chi tiết

\(\dfrac{3}{2}\)(\(x\) - \(\dfrac{5}{3}\)) - \(\dfrac{4}{5}\) = \(x\) + 1

\(\dfrac{3}{2}\) \(x\) - \(\dfrac{15}{6}\) - \(\dfrac{4}{5}\) = \(x\) + 1

\(\dfrac{3}{2}\)\(x\) - \(x\)          = 1 + \(\dfrac{15}{6}\) + \(\dfrac{4}{5}\)

\(\dfrac{1}{2}\)\(x\)                 =\(\dfrac{43}{10}\)

    \(x\)                 = \(\dfrac{43}{10}\) \(\times\) 2

     \(x\)                = \(\dfrac{43}{5}\)

 

\(\dfrac{3}{2}\left(x-\dfrac{5}{3}\right)-\dfrac{4}{5}=x+1\\ \Rightarrow\dfrac{3.\left(x-\dfrac{5}{3}\right)}{2}-\dfrac{4}{5}=x+1\\ \Rightarrow\dfrac{3x-5}{2}-\dfrac{4}{5}=x+1\Rightarrow\dfrac{5\left(3x-5\right)}{10}-\dfrac{8}{10}=x+1\\ \Rightarrow\dfrac{15x-33}{10}=x+1\\ \Rightarrow\dfrac{15x-33}{10}-x=x+1\\ \Rightarrow\dfrac{15x-33}{10}=x+1-x\\ \Rightarrow5x-33=10\\ \Rightarrow5x=10+33\\\Rightarrow5x=43\\ \Rightarrow x=\dfrac{43}{5} \)

\(\dfrac{3}{2}\times\left(x-\dfrac{5}{3}\right)-\dfrac{4}{5}=x+1\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{3}{2}\times x-\dfrac{5}{2}-\dfrac{4}{5}=x+1\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{3}{2}\times x-x=1+\dfrac{5}{2}+\dfrac{4}{5}\)

\(\Leftrightarrow\dfrac{1}{2}\times x=\dfrac{43}{10}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{43}{10}\div\dfrac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow x=\dfrac{43}{5}\)

nguyenhuynam1923
Xem chi tiết
『Kuroba ム Tsuki Ryoo...
30 tháng 4 2023 lúc 13:17

loading...

Trang Nguyen
Xem chi tiết
Nguyễn Việt Lâm
18 tháng 6 2021 lúc 20:47

\(\Leftrightarrow sin\left(2x+\dfrac{\pi}{3}\right)=\dfrac{1}{2}\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}2x+\dfrac{\pi}{3}=\dfrac{\pi}{6}+k2\pi\\2x+\dfrac{\pi}{3}=\dfrac{5\pi}{6}+k2\pi\end{matrix}\right.\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-\dfrac{\pi}{12}+k\pi\\x=\dfrac{\pi}{4}+k\pi\end{matrix}\right.\)

Nghiệm dương nhỏ nhất là \(x=\dfrac{\pi}{4}\approx0.79\)

Đáp án C