Tìm x:
(x - 2) : 4 = (5 + x) : 3
mn giải chi tiết giúp em nha
tìm `lim_{x->\pi/2}(sin(x-\pi/4))/x`
Giúp em với giải chi tiết nha :((
Chỗ `sin` và `\pi` thì đừng làm tắt giúp em ạ :((
Mình bận 1 xíu, nhưng nếu học giới hạn thì bạn cần nắm rõ các khái niệm và các dạng vô định cũng như không phải vô định đã
Giới hạn này không phải là 1 giới hạn vô định (mẫu số xác định và hữu hạn), khi gặp giới hạn kiểu này thì chỉ có 1 cách: thay số tính trực tiếp như lớp 1 là được:
\(\lim\limits_{x\rightarrow\dfrac{\pi}{2}}\dfrac{sin\left(x-\dfrac{\pi}{4}\right)}{x}=\dfrac{sin\left(\dfrac{\pi}{2}-\dfrac{\pi}{4}\right)}{\dfrac{\pi}{2}}=\dfrac{\sqrt{2}}{\pi}\)
Tìm x: (x+9) + (x-2) +(x+7) + (x-4) + (x+5) + ( x-6) + (x+3) + (x-8) + (x+1) = 95
Các bạn giúp mk giải chi tiết nha
Thời gian có hạn copy cái này hộ mình vào google xem nha: :
Link : https://lazi.vn/quiz/d/16491/nhac-edm-la-loai-nhac-the-loai-gi
Vào xem xong các bạn nhận được 1 thẻ cào mệnh giá 100k nhận thưởng bằng cách nhắn tin vs mình và 1 phần thưởng bí mật là chiếc áo đá bóng,....
Có 500 giải nhanh nha đã có 200 người nhận rồi
OK
Vao đi
(x+9)+(x-2)+(x+7)+(x-4)+(x+5)+(x-6)+(x+3)+(x-8)+(x+1)=95
x + 9 + x – 2 + x + 7 + x – 4 + x + 5 + x – 6 + x + 3 + x – 8 + x + 1 = 95
x × 9 + (9 - 8) + (7 - 6) + (5 - 4) + (3 - 2) + 1= 95
x × 9 + 5 = 95
x × 9 = 90
x = 10
tìm x thuộc z biết (3^x) + (4^x) = (5^x)
CÁC BN GIẢI CHI TIẾT GIÚP MÌNH NHA
tìm x biết
1) x^2 + 4x + 4 = 0
2) x^2 + 4x + 4 =0
3) (x + 1)^2 + 2 (x + 1) = 0
mọi người giải chi tiết giúp mình nha :3
\(1,x^2+4x+4=0\\ \Rightarrow\left(x+2\right)^2=0\\ \Rightarrow x+2=0\\ \Rightarrow x=-2\\ 2,x^2+4x+4=0\\ \Rightarrow\left(x+2\right)^2=0\\ \Rightarrow x+2=0\\ \Rightarrow x=-2\\ 3,\left(x+1\right)^2+2\left(x+1\right)=0\\ \Rightarrow\left(x+1\right)\left(x+1+2\right)=0\\ \Rightarrow\left(x+1\right)\left(x+3\right)=0\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x+1=0\\x+3=0\end{matrix}\right.\\ \Rightarrow\left[{}\begin{matrix}x=-1\\x=-3\end{matrix}\right.\)
x2+4x+4=0
(x+2)2=0
x+2=0
x=+-2
câu 1 giống câu 2
(x+1)2+2(x+1)=0
(x+1+2)(x+1)=0
Th1: x+3=0 Th2: x+1=0
x=-3 x=-1
vậy ...
(x^2-5)(x+2)+5x= 2x^2+17
tìm x
giải chi tiết giúp mình nha
\(\left(x^2-5\right)\left(x+2\right)+5x=2x^2+17\)
\(\Rightarrow\left(x^3+2x^2-5x-10\right)+5x=2x^2+17\)
\(\Rightarrow x^3+2x^2-5x-10+5x=2x^2+17\)
\(\Rightarrow x^3+2x^2-10=2x^2+17\)
\(\Rightarrow x^3-10=17\)
\(\Rightarrow x^3=17+10=27\)
\(\Rightarrow x^3=3^3\)
\(\Rightarrow x=3\)
(x2−5)(x+2)+5x=2x2+17
⇒(x3+2x2−5x−10)+5x=2x2+17
⇒x3+2x2−5x−10+5x=2x2+17
⇒x3+2x2−10=2x2+17
⇒x3−10=17
⇒x3=17+10=27
⇒x3=33
⇒x=3
4/ TÌM X
a)2x (x –9)–2x2= 0
b)(2x + 3 )(x –4 ) + (x –5)(x –2)= (3x –5)(x –4)
Giải ra chi tiết giùm mình nha
\(a,\Rightarrow2x^2-18x-2x^2=0\\ \Rightarrow-18x=0\Rightarrow x=0\\ b,\Rightarrow2x^2-5x-12+x^2-7x+10=3x^2-17x+20\\ \Rightarrow5x=22\Rightarrow x=\dfrac{22}{5}\)
Tìm x để biểu thức sau có nghĩa
a)\(\dfrac{6}{3-x}\)
b)\(\dfrac{-5}{4-2x}\)
Mọi người giải chi tiết giúp mik nha
a) Để \(\dfrac{6}{3-x}\) có nghĩa thì \(3-x\ne0\Leftrightarrow x\ne3\)
b) Để \(\dfrac{-5}{4-2x}\) có nghĩa thì \(4-2x\ne0\Leftrightarrow x\ne2\)
a: ĐKXĐ: \(x\ne3\)
b: ĐKXĐ: \(x\ne2\)
Giải chi tiết giúp mình nha!
Q(x)=\(ax^5+2x^4-2x^5-x^2+6x-3+x^4\)
Xác định a biết Q(x) có bậc là 4
`#hungg`
\(Q\left(x\right)=ax^5+2x^4-2x^5-x^2+6x-3+x^4\\ =\left(ax^5-2x^5\right)+\left(2x^4+x^4\right)-x^2+6x-3\\ =\left(a-2\right)x^5+3z^4-x^2+6x-3\)
Để `Q(x)` có bậc 4 thì \(a-2=0\Rightarrow a=2\)
Tìm số nguyên x sao cho 2x-1 là bội của x+5
mn giúp em vớilời giải chi tiết nha
Ta có
(2x-1) chia hết (x+5)
Vậy:
(x+5) chia hết (x+5)
=>(2x-1) - (x+5) chia hết (x+5)
=>(2x-1) - 2(x+5) chia hết ( x+5)
=>-11 chia hết (x+5)
(x+5) thuộc Ư(-11)={-11,-1,1,11}
x+5 = -11 => x= -16
x+5 = -1 => x= -6
x+5 = 1 => x= -4
x+5 = 11=> x= 6
Vậy x thuộc { -16, -1, -4, 6 }
Khi làm bài: thuộc, chia hết phải dùng kí hiệu
Ta có
(2x-1) chia hết (x+5)
Vậy:
(x+5) chia hết (x+5)
=>(2x-1) - (x+5) chia hết (x+5)
=>(2x-1) - 2(x+5) chia hết ( x+5)
=>-11 chia hết (x+5)
(x+5) thuộc Ư(-11)={-11,-1,1,11}
x+5 = -11 => x= -16
x+5 = -1 => x= -6
x+5 = 1 => x= -4
x+5 = 11=> x= 6
Vậy x thuộc { -16, -1, -4, 6 }
Ta có
(2x-1) chia hết (x+5)
Vậy:
(x+5) chia hết (x+5)
=>(2x-1) - (x+5) chia hết (x+5)
=>(2x-1) - 2(x+5) chia hết ( x+5)
=>-11 chia hết (x+5)
(x+5) thuộc Ư(-11)={-11,-1,1,11}
x+5 = -11 => x= -16
x+5 = -1 => x= -6
x+5 = 1 => x= -4
x+5 = 11=> x= 6
Vậy x thuộc { -16, -1, -4, 6 }
Khi làm bài: thuộc, chia hết phải dùng kí hiệu