Những câu hỏi liên quan
Ichigo Sứ giả thần chết
Xem chi tiết
Lưu Hiền
Xem chi tiết
Aeris
Xem chi tiết
huongkarry
24 tháng 6 2018 lúc 15:51

b) \(\left(3x^2-2x+1\right).\left(3x^2+2x+1\right)-\left(3x^2+1\right)^2\)=\(\left(3x^2\right)^2-\left(2x+1\right)^2-\left(3x^2+1\right)^2\)=\(\left(3x^2\right)^2-[\left(2x\right)^2+4x+1]-[\left(3x^2\right)^2+6x^2+1]\)=\(\left(2x\right)^2+4x+1+6x^2-1\)=\(4x^2+4x+6x^2\)=\(10x^2+4x\)

c)\(\left(x^2-5x+2\right)^2-2\left(x^2-5x+2\right)\left(5x-2\right)+\left(5x-2\right)^2\)=\([\left(x^2-5x+2\right)-\left(5x-2\right)]^2\)=\(x^2-5x+2-5x+2\)=\(x^2-10x+4\)=\(x^2-4x+2^2-6x\)=\(\left(x-2\right)^2-6x\)

Bình luận (0)
Trịnh Nguyên HẠ
Xem chi tiết
Xem chi tiết
çá﹏๖ۣۜhⒺo╰‿╯²ᵏ⁹
20 tháng 5 2022 lúc 7:37

Ta có \(f\left(1\right)=g\left(2\right)\)

hay \(2.1^2+a.1+4=2^2-5.2-b\)

           \(2+a+4\)    \(=4-10-b\)

           \(6+a\)          \(=-6-b\)

          \(a+b\)           \(=-6-6\)

          \(a+b\)           \(=-12\)                    \(\left(1\right)\)

Lại có \(f\left(-1\right)=g\left(5\right)\)

hay \(2.\left(-1\right)^2+a.\left(-1\right)+4=5^2-5.5-b\) 

                 \(2-a+4\)          \(=25-25-b\)

                \(6-a\)                 \(=-b\)

              \(-a+b\)                \(=-6\)

                 \(b-a\)                \(=-6\)

                 \(b\)                      \(=-b+a\)                       \(\left(2\right)\)

Thay \(\left(2\right)\) vào \(\left(1\right)\) ta được:

   \(a+\left(-6+a\right)=-12\)

   \(a-6+a\)      \(=-12\)

      \(a+a\)         \(=-12+6\)

        \(2a\)            \(=-6\)

         \(a\)             \(=-6:2\)

         \(a\)             \(=-3\)

Mà \(a=-3\) 

⇒ \(b=-6+\left(-3\right)=-9\)

Vậy \(a=3\) và \(b=-9\)

 

 

 

 

 

                               

Bình luận (0)
çá﹏๖ۣۜhⒺo╰‿╯²ᵏ⁹
20 tháng 5 2022 lúc 7:41

Cái Vậy \(a=3\) và \(b=-9\) bạn ghi là \(a=-3\) và \(b=-9\) nha mk quên ghi dấu " \(-\) "

Bình luận (0)
vũ phương anh
Xem chi tiết
Hà Quang Minh
Xem chi tiết
Hà Quang Minh
12 tháng 1 lúc 11:59

\(\begin{array}{l}A + B = \left( {5{x^2}y + 5x - 3} \right) + \left( {xy - 4{x^2}y + 5x - 1} \right)\\ = 5{x^2}y + 5x - 3 + xy - 4{x^2}y + 5x - 1\\ = \left( {5{x^2}y - 4{x^2}y} \right) + xy + \left( {5x + 5x} \right) + \left( { - 3 - 1} \right)\\ = {x^2}y + xy + 10x - 4\end{array}\)

Bình luận (0)
Huy Hoàng
Xem chi tiết
_Guiltykamikk_
8 tháng 6 2018 lúc 10:39

đề dài v~

1.

a) \(f\left(x\right)=5x^2-2x+1\)

\(5f\left(x\right)=25x^2-10x+5\)

\(5f\left(x\right)=\left(25x^2-10x+1\right)+4\)

\(5f\left(x\right)=\left(5x-1\right)^2+4\)

Mà  \(\left(5x-1\right)^2\ge0\)

\(\Rightarrow5f\left(x\right)\ge4\)

\(\Leftrightarrow f\left(x\right)\ge\frac{4}{5}\)

Dấu " = " xảy ra khi :

\(5x-1=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{5}\)

Vậy ....

b)  \(P\left(x\right)=3x^2+x+7\)

\(3P\left(x\right)=9x^2+3x+21\)

\(3P\left(x\right)=\left(9x^2+3x+\frac{1}{4}\right)+\frac{83}{4}\)

\(3P\left(x\right)=\left(3x+\frac{1}{2}\right)^2+\frac{83}{4}\)

Mà  \(\left(3x+\frac{1}{2}\right)^2\ge0\)

\(\Rightarrow3P\left(x\right)\ge\frac{83}{4}\)

\(\Leftrightarrow P\left(x\right)\ge\frac{83}{12}\)

Dấu "=" xảy ra khi :

\(3x+\frac{1}{2}=0\Leftrightarrow x=-\frac{1}{6}\)

Vậy ...

c)  \(Q\left(x\right)=5x^2-3x-3\)

\(5Q\left(x\right)=25x^2-15x-15\)

\(\Leftrightarrow5Q\left(x\right)=\left(25x^2-15x+\frac{9}{4}\right)-\frac{69}{4}\)

\(\Leftrightarrow5Q\left(x\right)=\left(5x-\frac{3}{2}\right)^2-\frac{69}{4}\)

Mà  \(\left(5x-\frac{3}{2}\right)^2\ge0\)

\(\Rightarrow5Q\left(x\right)\ge\frac{-69}{4}\)

\(\Leftrightarrow Q\left(x\right)\ge-\frac{69}{20}\)

Dấu "=" xảy ra khi :

\(5x-\frac{3}{2}=0\Leftrightarrow x=0,3\)

Vậy ...

Bình luận (0)
_Guiltykamikk_
8 tháng 6 2018 lúc 11:00

2.

a)  \(f\left(x\right)=-3x^2+x-2\)

\(-3f\left(x\right)=9x^2-3x+6\)

\(-3f\left(x\right)=\left(9x^2-3x+\frac{1}{4}\right)+\frac{23}{4}\)

\(-3f\left(x\right)=\left(3x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{23}{4}\)

Mà  \(\left(3x-\frac{1}{2}\right)^2\ge0\)

\(\Rightarrow-3f\left(x\right)\ge\frac{23}{4}\)

\(\Leftrightarrow f\left(x\right)\le\frac{23}{12}\)

Dấu "=" xảy ra khi :

\(3x-\frac{1}{2}=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{6}\)

Vậy ...

b)  \(P\left(x\right)=-x^2-7x+1\)

\(-P\left(x\right)=x^2+7x-1\)

\(-P\left(x\right)=\left(x^2+7x+\frac{49}{4}\right)-\frac{53}{4}\)

\(-P\left(x\right)=\left(x+\frac{7}{2}\right)^2-\frac{53}{4}\)

Mà  \(\left(x+\frac{7}{2}\right)^2\ge0\)

\(\Rightarrow-P\left(x\right)\ge-\frac{53}{4}\)

\(\Leftrightarrow P\left(x\right)\le\frac{53}{4}\)

Dấu "=" xảy ra khi :

\(x+\frac{7}{2}=0\Leftrightarrow x=-\frac{7}{2}\)

Vậy ...

c)  \(Q\left(x\right)=-2x^2+x-8\)

\(-2Q\left(x\right)=4x^2-2x+16\)

\(-2Q\left(x\right)=\left(4x^2-2x+\frac{1}{4}\right)+\frac{63}{4}\)

\(-2Q\left(x\right)=\left(2x-\frac{1}{2}\right)^2+\frac{63}{4}\)

Mà :  \(\left(2x-\frac{1}{2}\right)^2\ge0\)

\(\Rightarrow-2Q\left(x\right)\ge\frac{63}{4}\)

\(\Leftrightarrow Q\left(x\right)\le-\frac{63}{8}\)

Dấu "=" xảy ra khi :

\(2x-\frac{1}{2}=0\Leftrightarrow x=\frac{1}{4}\)

Vậy ...

Bình luận (0)
ST
8 tháng 6 2018 lúc 11:07

3/

Ta có x + y + z = 0

<=> (x + y + z)2 = 0

<=> x2 + y+ z+ 2xy + 2xz + 2yz = 0

<=> x2 + y+ z2 + 2(xy + xz + yz) = 0

Thay xy + yz + xz = 0 vào BT trên

=> x+ y2 + z2 = 0

Mà \(x^2\ge0;y^2\ge0;z^2\ge0\Rightarrow x^2+y^2+z^2\ge0\)

=> x = y = z (đpcm)

Bình luận (0)
Phạm Ngọc Thuý An
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Bích
20 tháng 3 2016 lúc 12:36

a) P(x)= ( 3x3-2x2) + ( 2x3-2x2+7x-2)

b)P(x)= (5x3+6x2+7x+3)-(10x2+5)

Bình luận (0)