Những câu hỏi liên quan
Phú Hoàng Minh
Xem chi tiết
kim ngân
Xem chi tiết
Duong Thi Nhuong
Xem chi tiết
Huỳnh Thị Thiên Kim
17 tháng 7 2016 lúc 9:26
a) Do BC là phân giác của góc ABD và góc ACD nên góc ABC=góc CBD (1)                                                                                 và góc ACB=góc BCD (2)2 tam giác ABC và tam giác DBC có chung cạnh BC(3)Từ (1);(2);(3) suy ra tam giác ABC=tam giác DBC (g.c.g)suy ra : AB=DB;AC=DC( các góc tương ứng)b) Ta có : BE là phân giác ( do E nằm trên cạnh BC )Mà trong tam giác ABD có AB=DBNên tam giác ABD cân tại Btrong tam giác cân đường phân giác cũng là đường trung tuyến, đường cao,...nên BE là trung tuyến suy ra E là trung điểm của AD; AE=DE( đpcm )             ED;EC là đường cao nên góc AEB=góc BED=góc DEC=góc CEA=90ovậy BE;CE là pz của góc AED              học tốt nha

 

Bình luận (3)
Duong Thi Nhuong
Xem chi tiết
Tran Duy Anh
Xem chi tiết
le hieu minh
27 tháng 11 2017 lúc 18:29

ễ dàng cm dc (a+b)(b+c)(c+a)=0 

=> [a=-b 
[b=-c 
[c=-a 

+, a=-b 

=>1/a^n + 1/b^n + 1/c^n = 1/(a^n + b^n + c^n) 

<=> 1/a^n - 1/a^n +1/c^n =1/(a^n-a^n+c^n) (vì n lẻ nên a=-b =>-a^n=b^n) 

<=> 1/c^n=1/c^n (luôn đúng) 

=> dpcm 

+, b=-c 

=>1/a^n + 1/b^n + 1/c^n = 1/(a^n + b^n + c^n) 

<=> 1/a^n + 1/b^n -1/b^n =1/(a^n+b^n-b^n) (vì n lẻ nên b=-c =>-b^n=c^n) 

<=> 1/a^n=1/a^n (luôn đúng) 

=> dpcm 

+, c=-a 
=>1/a^n + 1/b^n + 1/c^n = 1/(a^n + b^n + c^n) 

<=>1/c^n + 1/b^n - 1/c^n = 1/(c^n + b^n - c^n)(vì n lẻ nên c=-a =>-c^n=a^n) 

<=> 1/b^n=1/b^n (luôn đúng) 

=> dpcm

Bình luận (0)
GT 6916
Xem chi tiết
Không Tên
14 tháng 1 2019 lúc 18:12

a)  Xét 2 tgiac vuông: tgiac OAC và tgiac OBC có:

OC: cạnh chung

góc AOC = góc BOC 

suy ra:  tgiac OAC = tgiac OBC  (ch_gn)

=>  AC = BC

b) E ở đâ vậy bạn

c) Áp dụng định lý Pytago vào tam giác vuông OAC ta có:

OA2 + AC2 = OC2

<=> AC2 = OC2 - OA2

<=> AC2 = 132 - 122 = 25

<=> AC = 5

Bình luận (0)
Dương Thị Phương Anh
Xem chi tiết
Hannah Nguyen
10 tháng 4 2017 lúc 13:31
Giải Vì tam giác BHD là tam giác vuông: =>góc BHD>góc BDH =>BHgóc KDC(góc DKC=90°) =>DC>KC(2)(qh góc và canh đối diện) Mà BC=BD+DC Từ (1) và (2)=>BC>BH+CK
Bình luận (0)
Nguyễn Quang Huy
Xem chi tiết
Nguyễn Linh Chi
7 tháng 2 2020 lúc 14:15

Câu hỏi của nguyen anh ngoc ly - Toán lớp 7 - Học toán với OnlineMath

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Tran Duy Anh
Xem chi tiết