Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
24 tháng 12 2019 lúc 16:14

Cíuuuuuuuuuu
Xem chi tiết
Akai Haruma
28 tháng 8 2021 lúc 9:58

Lời giải:

a. PT $\Leftrightarrow (3-2x-3-2x)(3-2x+3+2x)=8$

$\Leftrightarrow -4x.6=8$

$\Leftrightarrow -24x=8\Leftrightarrow x=\frac{-1}{3}$

b.

$9x^5-72x^2=0$

$\Leftrightarrow 9x^2(x^3-8)=0$

$\Leftrightarrow x^2=0$ hoặc $x^3=8$

$\Leftrightarrow x=0$ hoặc $x=2$

c.

$5x^4-8x^2-4=0$

$\Leftrightarrow 5x^4-10x^2+2x^2-4=0$

$\Leftrightarrow 5x^2(x^2-2)+2(x^2-2)=0$

$\Leftrightarrow (5x^2+2)(x^2-2)=0$

$\Leftrightarrow 5x^2+2=0$ (loại) hoặc $x^2-2=0$ (chọn)

$\Leftrightarrow x=\pm \sqrt{2}$

d.

PT $\Leftrightarrow [x^2(x+1)-4(x+1)]:(x-2)=0$

$\Leftrightarrow (x^2-4)(x+1):(x-2)=0$

$\Leftrightarrow (x-2)(x+2)(x+1):(x-2)=0$
$\Leftrightarrow (x+2)(x+1)=0$

$\Leftrightarrow x+2=0$ hoặc $x+1=0$

$\Leftrightarrow x=-2$ hoặc $x=-1$

Nguyễn Lê Phước Thịnh
28 tháng 8 2021 lúc 15:07

a: Ta có: \(\left(3-2x\right)^2-\left(3+2x\right)^2=8\)

\(\Leftrightarrow9-12x+4x^2-9-12x-4x^2=8\)

\(\Leftrightarrow-24x=8\)

hay \(x=-\dfrac{1}{3}\)

b: Ta có: \(9x^5-72x^2=0\)

\(\Leftrightarrow9x^2\left(x^3-8\right)=0\)

\(\Leftrightarrow x^2\left(x-2\right)\left(x^2+2x+4\right)=0\)

\(\Leftrightarrow\left[{}\begin{matrix}x=0\\x=2\end{matrix}\right.\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
29 tháng 8 2021 lúc 0:37

c: Ta có: \(5x^4-8x^2-4=0\)

\(\Leftrightarrow5x^4-10x^2+2x^2-4=0\)

\(\Leftrightarrow x^2-2=0\)

hay \(x\in\left\{\sqrt{2};-\sqrt{2}\right\}\)

nguyen thu nga
Xem chi tiết
Ngọc Nguyễn Minh
8 tháng 8 2015 lúc 15:13

\(1+\frac{9}{16}.\frac{13}{27}+\frac{9}{16}.\frac{4}{27}=1+\frac{9}{16}\left(\frac{13}{27}+\frac{4}{27}\right)=1+\frac{9}{16}.\frac{17}{27}=1+\frac{17}{48}=1\frac{17}{48}\)

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
3 tháng 5 2017 lúc 9:22

Đáp án B

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
25 tháng 12 2018 lúc 15:15

Đáp án là  B.

Đặt t = x - 2 x  Đạo hàm  t , = 1 + 2 x 2 >   0

Do đó t ( 1 ) ≤ t ≤ t ( 2 ) , ∀ x ∈ [ 1 ; 2 ] , suy ra  - 1 ≤ t ≤ 1

Ta có  x 2 + 4 x 2 = t 2 + 4 , x 4 + 16 x 4 = ( x 2 + 4 x 2 ) 2 - 8 = ( t 2 + 4 ) 2 - 8 = t 4 + 8 t 2 + 8

Phương trình đã cho trở thành

t 4 + 8 t 2 + 8 - 4 ( t 2 + 4 ) - 12 t = m ⇔ t 4 + 4 t 2 - 12 t = m + 8   ( * )

Phương trình đã cho có nghiệm trong đoạn [1;2] khi và chỉ khi phương trình (*) có nghiệm trong [-1;1] Xét hàm số y=f(t)= t 4 + 4 t 2 - 12 t  trên [-1;1]

Đạo hàm  y , = 4 t 8 + 8 t - 12 ,   t ∈ ( - 1 ; 1 ) . y , = 4 ( t - 1 ) ( t 2 + t + 3 ) < 0 , ∀ t ∈ ( - 1 ; 1 )

Bảng biến thiên:

Do đó để phương trình đã cho có nghiệm trên [1;2] thì  - 7 ≤ m + 8 ≤ 17 ⇔ - 15 ≤ m ≤ 9

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
13 tháng 4 2019 lúc 6:34

Nguyễn Thị Đan cute 1
Xem chi tiết

cái này dễ quá em ơi chỉ cần nhớ kiến thức cơ bản là làm được em nên tự làm nhé

Đoàn Nguyễn An Nhiên
21 tháng 5 2022 lúc 10:51

uq

lê vũ kim dung
21 tháng 5 2022 lúc 11:00

a)4/7:8/11=4/7x11/8=44/56=11/14.

b)5/8-4/9=45/72-32/72=13/72.

c)9/16x4/3=36/48=3/4.

d)3/5+4/5:2/5=3/5+4/5x5/2=3/5+20/10=6/10+20/10=26/10=13/5

chúc em học tốt ☺

Tiết Dương Ngọc Hân
Xem chi tiết
LÊ TUẤN HIỆP
30 tháng 12 2021 lúc 14:08

B nha bn

꧁༺ǤᎥᗩᑎǤ༻꧂
30 tháng 12 2021 lúc 14:09

B. X=90

ph@m tLJấn tLJ
30 tháng 12 2021 lúc 14:09

B  nha bn 80 < 90 < 92 nha bn HT

Pham Trong Bach
Xem chi tiết
Cao Minh Tâm
19 tháng 5 2019 lúc 12:00