x-3=5+8
Tìm x biết :
1/-5 +(-3+12-x)=7-(2-8)
2/8-(7-x+3)=-|-7+2|-(-9)
3/-(12-5+9-x)=3-|5-8+2|
4/-(-3-x+8)-(-3+5)=|5-8|
5/-|5-8|-(4-x+5)=4+|3-9|
mình đang cần gấp câu trả lời ,bạn nào giải được nhanh k luôn ,hứa đấy
1) -5+(-3+12-x)=7-(2-8)
=>-5+(9-x)=7-(-6)
=>-5+9-x=13
=>x=9-5-13=-9
2) 8-(7-x+3)=-|-7+2|-(-9)
=>8-(10-x)=-|-5|+9
=>8-10+x=-5+9
=>x=-5+9-8+10=6
3)-(12-5+9-x)=3-|5-8+2|
=>-(16-x)=3-|-1|
=>-16+x=3-1
=>x=3-1+16=18
4)-(-3-x+8)-(-3+5)=|5-8|
=>-(5-x)-2=|-3|
=>-5+x-2=3
=>x=3+5+2=10
5)-|5-8|-(4-x+5)=4+|3-9|
=>-|-3|-(9-x)=4+|-6|
=>-3-9+x=4+6
=>x=4+6+3+9=22
tính theo mẫu :
Mẫu : ( 5 / 8 x 3 / 4 ) x 4 / 5 = 5 / 8 x ( 3 / 4 x 4 / 5 ) = 5 / 8 x 3 / 5 = 3 / 8
a) ( 4 / 9 x 3 / 7 ) x 7 / 4
b) ( 6 / 5 x 4 / 5 ) x 25 / 16
c) ( 7 / 8 x 16 / 9 ) x 3 / 14
a, \(\left(\frac{4}{9}.\frac{3}{7}\right).\frac{7}{4}=\frac{4}{9}\left(\frac{3}{7}.\frac{7}{4}\right)=\frac{4}{9}.\frac{3}{4}=\frac{3}{9}=\frac{1}{3}\)
b, \(\left(\frac{6}{5}.\frac{4}{5}\right).\frac{25}{16}=\frac{6}{5}\left(\frac{4}{5}.\frac{25}{16}\right)=\frac{6}{5}.\frac{5}{4}=\frac{6}{4}=\frac{3}{2}\)
c, \(\left(\frac{7}{8}.\frac{16}{9}\right).\frac{3}{14}=\frac{7}{8}\left(\frac{16}{9}.\frac{3}{14}\right)=\frac{7}{8}.\frac{8}{21}=\frac{7}{21}=\frac{1}{3}\)
a,
b,
c,
Nếu đúng thì k cho mình nhé bạn!tính theo mẫu :
Mẫu : ( 5 / 8 x 3 / 4 ) x 4 / 5 = 5 / 8 x ( 3 / 4 x 4 / 5 ) = 5 / 8 x 3 / 5 = 3 / 8
a) ( 4 / 9 x 3 / 7 ) x 7 / 4
b) ( 6 / 5 x 4 / 5 ) x 25 / 16
c) ( 7 / 8 x 16 / 9 ) x 3 / 14
( 4/9 x 3/7 ) x 7/4 = 4/9 x ( 3/7 x 7/4 ) =4/9 x 21/28 = 84/252
( 6/5 x 4/5 ) x 25/16 = ( 25/16 x 4/5 ) x 6/5 = 100/80 x 6/5 = 600/400
a,5^x+4-3×5^x+3=2×5^11
b,3×5^x+2+4×5^x-3=19×5^10
c,6×8^x-1+8^x-1=6×8^19+8^21
d,5×2^x+3×2^x+2=5×2^5+3×2^7
a,
\(5^{x+4}-3.5^{x+3}=2.5^{11}\)
\(\Rightarrow5^{x+3}\left(5-3\right)=2.5^{11}\)
\(\Rightarrow5^{x+3}2=2.5^{11}\)
\(\Rightarrow5^{x+3}=5^{11}\)
\(\Rightarrow x+3=11\)
\(\Rightarrow x=8\)
b, (Check lai xem de sai o dau khong nhe)
\(3.5^{x+2}+4.5^{x+3}=19.5^{10}\)
Dat 5x ra ben ngoai
\(\Rightarrow5^x.5^23+5^x:5^{-3}.4\)
\(\Rightarrow5^x\left(5^2.3+5^{-3}.4\right)\)
\(\Rightarrow5^x\left(5^{-3}.5^5.3+5^{-3}.4\right)\)
\(\Rightarrow5^x[5^{-3}\left(5^53+4\right)\)
\(\Rightarrow5^x[5^{-3}\left(3125.3+4\right)\)
\(\Rightarrow5^x\left(5^{-3}\right).9379\)
=> Khong tim duoc gia tri cua x \(\Rightarrow x\in\varnothing\)
5/6 + 5/8 + 3/4
12/15 + 3 + 3/5
4/3 x 7/8 x 5
8/9 x 6/5 : 3
7/12 + 5/8 x 4/3 - 3/4
(8/5 - 7/6) : 13/15 + 1/4
\(b) 5^{x+4} - 3 . 5^{x+3} = 2. 5^{11} \)
\(c) 2 . 3^{x+2} + 4 . 3^{x+1} = 10 . 3 ^{6}\)
\(d) 6 . 8 ^ {x-1} + 8 ^ {x+1} = 6 . 8^ {19} + 8 ^ {21}\)
b) Ta có: \(5^{x+4}-3\cdot5^{x+3}=2\cdot5^{11}\)
\(\Leftrightarrow2\cdot5^{x+3}=2\cdot5^{11}\)
\(\Leftrightarrow x+3=11\)
hay x=8
c) Ta có: \(2\cdot3^{x+2}+4\cdot3^{x+1}=10\cdot3^6\)
\(\Leftrightarrow18\cdot3^x+12\cdot3^x=10\cdot3^6\)
\(\Leftrightarrow30\cdot3^x=30\cdot3^5\)
Suy ra: x=5
d) Ta có: \(6\cdot8^{x-1}+8^{x+1}=6\cdot8^{19}+8^{21}\)
\(\Leftrightarrow6\cdot\dfrac{8^x}{8}+8^x\cdot8=6\cdot8^{19}+64\cdot8^{19}\)
\(\Leftrightarrow8^x\cdot\dfrac{35}{4}=70\cdot8^{19}\)
\(\Leftrightarrow8^x=8^{20}\)
Suy ra: x=20
1. 13-(x-5)=8 8. (x-5)^6=(x-5)^8
2. 8-(x-10)=23-(-4+12) 9. (3-x).(x-3)=0
3. 134-5(x+4)=34 10. -32-(x-5)=0
4. |5-x|=7
5. 20+8.(x+3)=5^2.4
6. 42x=39.42-37.42
7. |x|=2-(-7)
Câu 8: ( 1 điểm ) Tìm x, biết:
a) 3/5: x = 3 b)x/5:3/8=8/5
a) \(\dfrac{3}{5}:x=3\)
\(x=\dfrac{3}{5}:3\)
\(x=\dfrac{3}{5}\times\dfrac{1}{3}\)
\(x=\dfrac{1}{5}\)
b) \(\dfrac{x}{5}:\dfrac{3}{8}=\dfrac{8}{5}\)
\(\dfrac{x}{5}=\dfrac{8}{5}\times\dfrac{3}{8}\)
\(\dfrac{x}{5}=\dfrac{3}{5}\)
\(=>x=3\)
a,x=3/5:3/
x=3/5.1/3
x=1/5
b,x/5=8/5.3/8
x/5=3/5
=> x=3
`a)3/5:x=3`
`x=3/5:3=3/5xx1/3`
`x=1/5`
`b)x/5:3/8=8/5`
`x/5=8/5xx3/8`
`x/5=3/5`
`x=3`
a)x+1/5=5/6.b)x-3/5=6/7.c)-x-7/5=-8/9.d)3/8-x=2/3.e)|x-8/9|=1/3
a, x + \(\dfrac{1}{5}\) = \(\dfrac{5}{6}\)
x = \(\dfrac{5}{6}\) - \(\dfrac{1}{5}\)
x = \(\dfrac{19}{30}\)
b, x - \(\dfrac{3}{5}=\dfrac{6}{7}\)
x = \(\dfrac{6}{7}+\dfrac{3}{5}\)
x = \(1\dfrac{16}{35}\)
c, - x - \(\dfrac{7}{5}=\dfrac{-8}{9}\)
- x = \(\dfrac{-8}{9}+\dfrac{7}{5}\)
x = \(\dfrac{23}{45}\)
d, \(\dfrac{3}{8}-x=\dfrac{2}{3}\)
\(x=\dfrac{3}{8}-\dfrac{2}{3}\)
\(x=\dfrac{-7}{24}\)
e, \(|x-\dfrac{8}{9}|=\dfrac{1}{3}\)
\(x=\dfrac{1}{3}+\dfrac{8}{9}\)
\(x=\dfrac{-11}{9}\)
Tìm y
a, 3/4 x y = 3/5 + 3/10 b, 3/5 : y = 3/4 - 2/5
c, 3/8 x 5/8 + y = 5/4 d, 3/8 + 5/8 x y = 5/4
e, 1/3 + 2/3 : x = 5/2
ai giải giúp em bài này với em đang cần gấp
c)\(\dfrac{3}{8}\times\dfrac{5}{8}+y=\dfrac{5}{4}\)
\(\dfrac{15}{64}+y=\dfrac{5}{4}\)
\(y=\dfrac{5}{4}-\dfrac{15}{64}\)
\(y=\dfrac{65}{64}\)
d, \(\dfrac{3}{8}+\dfrac{5}{8}\times y=\dfrac{5}{4}\)
\(\dfrac{5}{8}\times y=\dfrac{5}{4}-\dfrac{3}{8}\)
\(\dfrac{5}{8}\times y=\dfrac{7}{8}\)
\(y=\dfrac{7}{8}:\dfrac{5}{8}\)
\(y=\dfrac{7}{5}\)
a) 3/4 x y = 9/10
y = 9/10 : 3/4
y = 6/5
b) 3/5 : y = 7/20
y = 3/5 : 7/20
y = 12/7
e)\(\dfrac{1}{3}+\dfrac{2}{3}:x=\dfrac{5}{2}\)
\(\dfrac{2}{3}:x=\dfrac{5}{2}-\dfrac{1}{3}\)
\(\dfrac{2}{3}:x=\dfrac{13}{6}\)
\(x=\dfrac{2}{3}:\dfrac{13}{6}\)
\(x=\dfrac{4}{13}\)