Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Hoa Thiên Cốt
Xem chi tiết
soyeon_Tiểubàng giải
22 tháng 12 2016 lúc 22:39

a^2 - 2ab - 3b^2 = 0

<=> a^2 - 3ab + ab - 3b^2 = 0

<=> a(a - 3b) + b(a - 3b) = 0

<=> (a - 3b)(a + b) = 0

=> a - 3b = 0 hoặc a + b = 0

=> a = 3b hoặc a = -b

+ Nếu a = 3b

A = (7a+2b)/(2a+b) + (9a-5b)/(2a-b)

A = (7.3b+2b)/(2.3b+b) + (9.3b-5b)/(2.3b-b)

A = 23b/7b + 22b/5b

A = 23/7 + 22/5 = 269/35

+ Nếu a = -b

A = (7a+2b)/(2a+b) + (9a-5b)/(2a-b)

A = (-7b+2b)/(-2b+b) + (-9b-5b)/(-2b-b)

A = -5b/-b + (-14b/-3b)

A = 5 + 14/3 = 29/3

Nấm Độc
Xem chi tiết
Inuyasha Kagome
Xem chi tiết
Lương Hữu Thành
6 tháng 6 2018 lúc 14:45

Ta có a/b=3/8 

=> a=3/8*b (1)

Lại có d=2a-5b/5a-2b  (2)

Từ (1) và (2) => 2a-5b =3/4 *b-5b =  -17/4 *b;

                        5a-2b = 15/8 *b -2b = -1/8*b ;

=> d= 34

Inuyasha Kagome
7 tháng 6 2018 lúc 8:20

cảm ơn bn :D

Đồ Ngốc
Xem chi tiết
Linh Chi
Xem chi tiết
Nguyễn Huy Lâm Anh
Xem chi tiết
Nguyễn Ngọc Anh Minh
27 tháng 12 2016 lúc 15:04

a/ \(\Leftrightarrow x\left(8x^3+12x^2+6x+1\right)=0\Leftrightarrow x\left[\left(2x\right)^3+3.\left(2x\right)^2.1+3.2x.1+1\right]=0\)

\(\Leftrightarrow x\left(2x+1\right)^3=0\Rightarrow\orbr{\begin{cases}x=0\\\left(2x+1\right)^3=0\Leftrightarrow2x+1=0\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\end{cases}}\)

b/ \(\Leftrightarrow4x^2-\left(4x^2-9\right)=9x\Leftrightarrow9x=9\Leftrightarrow x=1\)

c/ Từ \(\frac{1}{a}-\frac{1}{b}=1\Rightarrow a-b=-ab\) thay vào biểu thức

\(\Rightarrow\frac{-ab-2ab}{-2ab+3ab}=\frac{-3ab}{ab}=-3\)

Thạch Hoàng Kim
Xem chi tiết
alibaba nguyễn
30 tháng 11 2016 lúc 10:26

Ta có

\(\frac{a-2ab-b}{2a+3ab-2b}=\frac{\frac{1}{b}-2-\frac{1}{a}}{\frac{2}{b}+3-\frac{2}{a}}=\frac{-1-2}{3-2}=-3\)

thien lu
21 tháng 12 2016 lúc 20:40

ta có \(\frac{1}{a}-\frac{1}{b}=1\)\(\)

\(\frac{b-a}{ab}=1\)

\(b-a=ab\)

\(a-b=ab\)

thay vào rồi tính

nguyenhuonggiang
22 tháng 12 2016 lúc 8:22

cam on

Nguyễn Công Minh Hoàng
Xem chi tiết
Trần Phúc Khang
5 tháng 5 2019 lúc 8:18

a, \(\left(a^2+b^2-2ab+2a-2b+1\right)+\left(b^2-2b+1\right)=0\)

=> \(\left(a-b+1\right)^2+\left(b-1\right)^2=0\)

Mà \(\left(a-b+1\right)^2\ge0,\left(b-1\right)^2\ge0\)

=> \(\hept{\begin{cases}a-b+1=0\\b=1\end{cases}\Rightarrow\hept{\begin{cases}a=0\\b=1\end{cases}}}\)

b,Tương tự 

\(\left(a-2b+1\right)^2+\left(b-1\right)^2=0\)

=>\(\hept{\begin{cases}a=1\\b=1\end{cases}}\)

Vương Minh Quang
Xem chi tiết
Đoàn Đức Hà
6 tháng 3 2022 lúc 11:01

\(2a^2+b^2-2ab-5b+11< 0\)

\(\Leftrightarrow4a^2+2b^2-4ab-10b+22< 0\)

\(\Leftrightarrow4a^2-4ab+b^2+b^2-10b+25< 3\)

\(\Leftrightarrow\left(2a-b\right)^2+\left(b-5\right)^2< 3\)

Ta có các trường hợp: 

\(\hept{\begin{cases}2a-b=0\\b-5=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=\frac{5}{2}\\b=5\end{cases}}\)(loại) 

\(\hept{\begin{cases}2a-b=1\\b-5=0\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=3\\b=5\end{cases}}\)(thỏa mãn) 

\(\hept{\begin{cases}2a-b=0\\b-5=1\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=3\\b=6\end{cases}}\)(thỏa mãn) 

\(\hept{\begin{cases}2a-b=1\\b-5=1\end{cases}}\Leftrightarrow\hept{\begin{cases}a=\frac{7}{2}\\b=6\end{cases}}\)(loại) 

Khách vãng lai đã xóa