Những câu hỏi liên quan
Lê Quốc An
Xem chi tiết
santa
28 tháng 12 2020 lúc 14:38

f(1) = 4 => a.1 + b = 4 => a + b = 4 => b = 4-a   (*)

f(-2) = 1 => a.(-2) + b = 1 => b = 1 + 2a   (**)

Từ (*) và (**) => 4 - a = 1 + 2a

=> 3a = 3

=> a = 1

Thay a = 1 vào (*) => b = 4 - 1 = 3

Vậy ...

Bình luận (0)
Đỗ Ngọc Linh
Xem chi tiết
Nguyễn khánh toàn
Xem chi tiết
Nguyễn Thái Nghĩa
Xem chi tiết
Nguyễn Nam
24 tháng 11 2017 lúc 10:30

\(f\left(x\right)=ax-3\)

a) \(f\left(3\right)=a.3-3=9\)

\(\Leftrightarrow f\left(3\right)=a.3=9+3\)

\(\Leftrightarrow f\left(3\right)=a.3=12\)

\(\Leftrightarrow f\left(3\right)=a=12:3\)

\(\Leftrightarrow f\left(3\right)=a=4\)

Vậy \(f\left(3\right)=9\) thì \(a=4\)

b) \(f\left(5\right)=a.5-3=11\)

\(\Leftrightarrow f\left(5\right)=a.5=11+3\)

\(\Leftrightarrow f\left(5\right)=a.5=14\)

\(\Leftrightarrow f\left(5\right)=a=14:5\)

\(\Leftrightarrow f\left(5\right)=a=\dfrac{14}{5}\)

Vậy \(f\left(5\right)=11\) thì \(a=\dfrac{14}{5}\)

c) \(f\left(-1\right)=a.\left(-1\right)-3=6\)

\(\Leftrightarrow f\left(-1\right)=a.\left(-1\right)=6+3\)

\(\Leftrightarrow f\left(-1\right)=a.\left(-1\right)=9\)

\(\Leftrightarrow f\left(-1\right)=a=9:\left(-1\right)\)

\(\Leftrightarrow f\left(-1\right)=a=-9\)

Vậy \(f\left(-1\right)=6\) thì \(a=-9\)

Bình luận (0)
tt nguyen
Xem chi tiết
Vũ Thị Thanh Loan
Xem chi tiết
Vương Tuấn Đạt
8 tháng 4 2017 lúc 21:02

a) Có: đồ thị hàm số y đi qua điểm A có hoành độ là a+1 và tung độ là a2 - a

=> a2 - a = a(a+1) + 4

=> a2-a = a2 + a +4

=> -2a = 4

=> a= -2

b) Có: f(3x-1)= -2(3x-1)+4= -6x + 2+4= -6x + 6

f(1-3x)= -2(1-3x) + 4 = -2 + 6x + 4 = 6x +2

Mà f(3x-1)=f(1-3x)

=> -6x + 6 = 6x+2

=> -12x= -4 => x= \(\dfrac{1}{3}\)

Bình luận (3)
Kayoko
8 tháng 4 2017 lúc 21:11

a) Vì A(a + 1; a2 - a) thuộc đồ thị hàm số y = f(x) = ax + 4 nên ta có:

a2 - a = a . (a + 1) + 4

=> a2 - a = a2 + a + 4

=> a2 - a - a2 - a = 4

=> -2a = 4

=> a = -2

Vậy a = -2

b) Với a = -2, ta có:

f(3x - 1) = f(1 - 3x)

=> -2 . (3x - 1) + 4 = -2 . (1 - 3x) + 4

=> -6x + 2 + 4 = -2 + 6x + 4

=> -6x + 6 = 6x + 2

=> -6x - 6x = 2 - 6

=> -12x = -4

\(\Rightarrow x=\dfrac{1}{3}\)

Vậy \(x=\dfrac{1}{3}\)

Bình luận (6)
@Love hoc24
26 tháng 4 2017 lúc 7:46

bài này 2 bn làm rất đúng ***** k thấy dc cái đúng và hay của lời giải nên thiệt thòi cho 2 bn

Bình luận (0)
Ngoc Anh nguyen
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
6 tháng 2 2022 lúc 14:05

a; f(0)=0

f(-1/3)=-1

b: y=-6 thì 3x=-6

hay x=-2

y=12 thì 3x=12

hay x=4

Bình luận (1)
Trần Đức Vinh
Xem chi tiết
Nhoc cute
Xem chi tiết
Phạm Ngọc Thạch
4 tháng 7 2015 lúc 8:45

=> f(2) = 22 + 2a+b = 4+3a+b=0

=> f(2) chia cho 2-1 dư 3

=> f(2) chia 1 dư 3

 Vô lí vì 0 chia hết cho mọi số

    Vậy không có a,b cần tìm

 

Bình luận (0)
Mr Lazy
4 tháng 7 2015 lúc 9:22

\(f\left(2\right)=4+2a+b=0\text{ (1)}\)

\(f\left(x\right)=\left(x-1\right)\left(x-x_0\right)+3\)\(\Rightarrow f\left(1\right)=1^2+a+b=\left(1-1\right)\left(1-x_0\right)+3=3\)

\(\Rightarrow a+b=2\text{ (2)}\)

Từ (1) và (2) suy ra \(a=-6;b=8\)

 

Bình luận (0)