Bạn chưa đăng nhập. Vui lòng đăng nhập để hỏi bài

Những câu hỏi liên quan
Đặng Minh Triết
Xem chi tiết
Lương Đình Hải
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
10 tháng 1 2024 lúc 18:12

\(P=\dfrac{4\cdot36^4-2\cdot6^9}{2^{10}\cdot3^8+6^8\cdot20}\)

\(=\dfrac{4\cdot\left(2^2\cdot3^2\right)^4-2\cdot2^9\cdot3^9}{2^{10}\cdot3^8+2^8\cdot3^8\cdot2^2\cdot5}\)

\(=\dfrac{2^{10}\cdot3^8-2^{10}\cdot3^9}{2^{10}\cdot3^8+2^{10}\cdot3^8\cdot5}\)

\(=\dfrac{2^{10}\cdot3^8\left(1-3\right)}{2^{10}\cdot3^8\left(1+5\right)}=\dfrac{-2}{6}=-\dfrac{1}{3}\)

hung le
Xem chi tiết
Đào Thế Anh 2005
Xem chi tiết
Hari3012
Xem chi tiết
Xem chi tiết
Đinh Hữu Tuấn Anh
7 tháng 3 2020 lúc 15:23

a.

=(5^7+5^9)(6^8+6^10)(16-4^2)

=(5^7+5^9)(6^8+6^10)(16-16)

=(5^7+5^9)(6^8+6^10).0

=0

Khách vãng lai đã xóa
ミŇɦư Ἧσς ηgu lý ミ
14 tháng 3 2020 lúc 8:08

a, =5^16 . 6^18 . 0 

=0

chúc bn hc tốt

Khách vãng lai đã xóa

a = 0

b = 24

c = 1032

d = 7

Khách vãng lai đã xóa
Nguyễn Trần Khánh Linh
Xem chi tiết
The End
22 tháng 6 2015 lúc 8:48

\(4^5\cdot9^4-2.6^9=\left(2^2\right)^5.\left(3^2\right)^4-2.\left(2.3\right)^9=2^{10}.3^8-2.2^9.3^9=2^{10}.3^8-2^{10}.3^9=3^8-3^9=-13122\)
\(2^{10}.3^8+6^8.20=2^{10}.3^8+\left(2.3\right)^8.2^2.5=2^{10}.3^8+2^8.3^8.2^2.5=2^{10}.3^8+2^{10}.3^8.5=2^{10}.3^8.\left(1+5\right)=2^{10}.3^8.6=2^{10}.3^8.2.3=2^{11}.3^9\)

Lê Hương Giang
Xem chi tiết
Lê Thị Thục Hiền
5 tháng 7 2021 lúc 12:34

a)\(\sqrt{8+4\sqrt{3}}-\sqrt{8-4\sqrt{3}}=\sqrt{\dfrac{1}{2}\left(16+8\sqrt{3}\right)}-\sqrt{\dfrac{1}{2}\left(16-8\sqrt{3}\right)}\)

\(=\sqrt{\dfrac{1}{2}\left(2+2\sqrt{3}\right)^2}-\sqrt{\dfrac{1}{2}\left(2-2\sqrt{3}\right)^2}\)\(=\sqrt{\dfrac{1}{2}}\left(2+2\sqrt{3}\right)-\sqrt{\dfrac{1}{2}}\left(2\sqrt{3}-2\right)=2\sqrt{2}\)

b)\(=\dfrac{\sqrt{16+2.4\sqrt{5}+5}}{4+\sqrt{5}}.\sqrt{\left(2-\sqrt{5}\right)^2}\)\(=\dfrac{\sqrt{\left(4+\sqrt{5}\right)^2}}{4+\sqrt{5}}\left|2-\sqrt{5}\right|=\sqrt{5}-2\)

Nguyễn Lê Phước Thịnh
5 tháng 7 2021 lúc 12:48

a) Ta có: \(\sqrt{8+4\sqrt{3}}-\sqrt{8-4\sqrt{3}}\)

\(=\sqrt{6}+\sqrt{2}-\sqrt{6}+\sqrt{2}\)

\(=2\sqrt{2}\)

b) Ta có: \(\dfrac{\sqrt{21+8\sqrt{5}}}{4+\sqrt{5}}\cdot\sqrt{9-4\sqrt{5}}\)

\(=\left(4+\sqrt{5}\right)\left(4-\sqrt{5}\right)\)

=16-5=11

HÃY GIÚP TÔI
Xem chi tiết