( 2x - 2/3)mũ2 - 1 = 7/9
a, 1 + 2 - 3 - 4 + 5 + 6 - 7 - 8 + 9 + ...+82 - 83 - 84 + 85
c,2x+5x3 mũ 2 +11 mũ 2 x 7-2 mũ2
a, A =1 + 2 - 3 - 4 + 5 + 6 - 7 - 8 + 9 +...+ 82 - 83 - 84 + 85
A =(1+2-3-4)+(5+6-7-8)+...+(81+82-83-84) + 85
Xét dãy số: 1; 5;...;81
Dãy số trên là dãy số cách đều với khoảng cách là: 5-1 = 4
Số số hạng của dãy số trên là: (81-1):4+1 = 21 (số hạng)
Vậy tổng A là tổng của 21 nhóm và 85, trong đó mỗi nhóm có giá trị bằng 1+2-3-4 = - 4
A = -4. 21 + 85 = 1
yêu cầu của câu c là gì thế em
CMR các bt sau có gtri âm vs mọi gtri của x:
1, A= -x mũ2 2-2x-2
2, B=-x mũ2 -4x-7
3, C= -x mũ2 -6x -11
1) câu này sai đề hả bn? -.-
\(2)B=-x^2-4x-7\)
\(B=-\left(x^2+4x+7\right)\)
\(B=-\left(x^2+4x+4+3\right)\)
\(B=-\left[\left(x+2\right)^2+3\right]\)
\(B=-\left(x+2\right)^2-3\)
Vậy biểu thức trên luôn âm với mọi giá trị của x.
\(3)C=-x^2-6x-11\)
\(C=-\left(x^2+6x+11\right)\)
\(C=-\left(x^2+6x+9+2\right)\)
\(C=-\left[\left(x+3\right)^2+2\right]\)
\(C=-\left(x+3\right)^2-2\)
Vậy biểu thức trên luôn âm với mọi x.
CMR các bt sau có gtri âm vs mọi gtri của x:
1, A= -x mũ2 2-2x-2
2, B=-x mũ2 -4x-7
3, C= -x mũ2 -6x -11
1: \(=-\left(x^2+2x+2\right)\)
\(=-\left(x^2+2x+1+1\right)\)
\(=-\left(x+1\right)^2-1< 0\)
2: \(=-\left(x^2+4x+7\right)\)
\(=-\left(x^2+4x+4+3\right)\)
\(=-\left(x+2\right)^2-3< 0\)
3: \(=-\left(x^2+6x+11\right)\)
\(=-\left(x^2+6x+9+2\right)\)
\(=-\left(x+3\right)^2-2< 0\)
Phương trình bậc nhất một ẩn duy nhất là câu a phương trình 2x+3=7.
Rút gọn
(-2x-1)×(x 2-x-3)-(x+2)×(x+1)mũ2
Tìm x
(X+2)×(x-1)-(x-3)×(x+2)=3
x mũ2 +11x-13=0
2x mũ2-5x+2=0
Giúp mk vs mk dg cần gấp
1. (-2x - 1)(x2 - x - 3) - (x + 2)(x + 1)2
= -2x3 + 2x2 + 6x - x2 + x + 3 - (x + 2)(x2 + 2x + 1)
= -2x3 + x2 + 7x + 3 - x3 - 2x2 - x - 2x2 - 2x - 2
= -3x3 - 3x2 + 4x + 1
2. (x + 2)(x - 1) - (x - 3)(x + 2) = 3
=> (x + 2)(x - 1 - x + 3) = 3
=> (x + 2).0 = 3
...(xem lại đề)
\(\left(x+2\right)\left(x-1\right)-\left(x-3\right)\left(x+2\right)=3\)
\(\Leftrightarrow\left(x+2\right)\left(x-1-x+3\right)=3\)
\(\Leftrightarrow2\left(x+2\right)=3\)
\(\Leftrightarrow x+2=\frac{3}{2}\)
\(\Leftrightarrow x=\frac{3}{2}-2\)
\(\Leftrightarrow x=-\frac{1}{2}\)
\(x^2+11x-13=0\)
Ta có: \(\Delta=11^2+4.13=173\)
Vậy pt có 2 nghiệm phân biệt:
\(x_1=\frac{-11+\sqrt{173}}{2}\);\(x_2=\frac{-11-\sqrt{173}}{2}\)
\(2x^2-5x+2=0\)
Ta có: \(\Delta=5^2-4.2.2=9,\sqrt{\Delta}=3\)
Vậy pt có 2 nghiệm phân biệt:
\(x_1=\frac{5+3}{4}=2\);\(x_2=\frac{5-3}{4}=\frac{1}{2}\)
Tìm X :
A) x.(x-2)-(x+3).x+7+9x=6
B)(3x-5).(7-5x)-(5x+2).(2-3x)=4
C)(x+2).(x mũ2 -2x+4)-(x.3+3)=14x
D)(x mũ2 -x+1).(x+1)-x mũ3 -3x=2
GẤP MN HỘ E ...!!🙂😣
Giải:
a) \(x\left(x-2\right)-\left(x+3\right).x+7+9x=6\)
\(\Leftrightarrow x^2-2x-\left(x^2+3x\right)+7+9x=6\)
\(\Leftrightarrow x^2-2x-x^2-3x+7+9x=6\)
\(\Leftrightarrow4x=-1\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{4}\)
Vậy ...
b) \(\left(3x-5\right)\left(7-5x\right)-\left(5x+2\right)\left(2-3x\right)=4\)
\(\Leftrightarrow21x-35-15x^2+25x-\left(10x+2-15x^2+6x\right)=4\)
\(\Leftrightarrow21x-35-15x^2+25x-10x-2+15x^2-6x=4\)
\(\Leftrightarrow30x-37=4\)
\(\Leftrightarrow30x=41\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{41}{30}\)
Vậy ...
c) \(\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-\left(x^3+3\right)=14x\) (Sửa đề)
\(\Leftrightarrow x^3+8-x^3-3=14x\)
\(\Leftrightarrow5=14x\)
\(\Leftrightarrow x=\dfrac{5}{14}\)
Vậy ...
d) \(\left(x^2-x+1\right)\left(x+1\right)-x^3-3x=2\)
\(\Leftrightarrow x^3+1-x^3-3x=2\)
\(\Leftrightarrow1-3x=2\)
\(\Leftrightarrow-3x=1\)
\(\Leftrightarrow x=-\dfrac{1}{3}\)
Vậy ...
a) \(x\left(x-2\right)-\left(x+3\right)x+7+9x=6\)
=> \(x^2-2x-x-3x+7+9x=6\)
=> \(x^2-2x-x^2-3x+7+9x=6\)
=> \(\left(x^2-x^2\right)+\left(-2x-3x+9x\right)=6-7\)
=> \(4x=-1\)
Vậy \(x=\dfrac{-1}{4}\)
b) \(\left(3x-5\right)\left(7-5x\right)-\left(5x+2\right)\left(2-3x\right)=4\)
=>\(21x-15x^2-35+25x-10x+15x^2-4+6x=4\)
=> \(\left(21x+25x-10x+6x\right)\)\(+\left(-15x^2+15x^2\right)\)\(=4+35+4\)
=> \(42x=43\)
Vậy \(x=\dfrac{43}{42}\)
c) \(\left(x+2\right)\left(x^2-2x+4\right)-\left(x^3+3\right)=14\)
=> \(x^3-2x^2+4x+2x^2-4x+8-x^3-3\)\(=14x\)
=>\(\left(x^3-x^3\right)+\left(-2x^2+2x^x\right)+\left(4x-4x\right)+\left(8-3\right)\)\(=14x\)
=> \(5=14x\)
Vậy \(x=\dfrac{5}{14}\)
d) \(\left(x^2-x+1\right)\left(x+1\right)-x^3-3x=2\)
=> \(x^3+x^2+x+x^2-x+1-x^3-3x=2\)
=>\(\left(x^3-x^3\right)+\left(-x^2+x^2\right)+\left(x-x-3x\right)=2-1\)
=> \(-3x=1\)
Vậy \(x=\dfrac{-1}{3}\)
(2x+1) mũ2-2. (2x+1). (3x+1) +(3x+1) mũ2
(x mũ2 -9)x(2x+3)
a)-2/3+x=3/7
b)2/5+3/5:x=1 7/10
c)(x+2/3)mũ2 =25/9
x=3/7+2/3
x=23/21
3/5:x=17/10-2/5
3/5:x=11/10
x=3/5:11/10
x=3/5.10/11
x=6/11
(x+2/3)^2=5/3^2
(x+2/3)=5/3
x=5/3-2/3
x=1