Những câu hỏi liên quan
Lê Kiều Trinh
Xem chi tiết
Lê Kiều Trinh
Xem chi tiết
headsot96
14 tháng 7 2019 lúc 19:42

\(=\frac{9}{8}-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}+\frac{1}{56}\right)\)

\(=\frac{9}{8}-\left(\frac{1}{1.2}+\frac{1}{2.3}+\frac{1}{3.4}+\frac{1}{4.5}+\frac{1}{5.6}+\frac{1}{6.7}+\frac{1}{7.8}\right)\)

\(=\frac{9}{8}\left(1-\frac{1}{2}+\frac{1}{2}-\frac{1}{3}+\frac{1}{3}-\frac{1}{4}+...+\frac{1}{7}-\frac{1}{8}\right)\)

\(=\frac{9}{8}\left(1-\frac{1}{8}\right)=\frac{9}{8}.\frac{7}{8}=\frac{63}{64}\)

\(=\frac{9}{8}-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}+\frac{1}{56}\right)\)

\(=\frac{9}{8}-\left(\frac{1}{2}+\frac{1}{6}+\frac{1}{12}+\frac{1}{20}+\frac{1}{30}+\frac{1}{42}+\frac{1}{56}\right)\)

Bình luận (0)
nguyenvanhuy
Xem chi tiết
Yen Nhi
5 tháng 6 2021 lúc 21:31

A = 1/2 + 1/6 + 1/12 + 1/20 + 1/30 + 1/42 + 1/56

A = 1/1.2 + 1/2.3 + 1/3.4 + 1/4.5 + 1/5.6 + 1/6.7 + 1/7.8

A = 1/1 - 1/2 + 1/2 - 1/3 + 1/3 - 1/4 + 1/4 - 1/5 + 1/5 - 1/6 + 1/6 - 1/7 + 1/7 - 1/8

A = 1 + ( -1/2 + 1/2 ) + ( -1/3 + 1/3 ) + ( -1/4 + 1/4 ) + ( -1/5 + 1/5 ) + ( -1/6 + 1/6 ) + ( -1/7 + 1/7 ) - 1/8

A = 1 + 0 + 0 + 0 + 0 + 0 + 0 - 1/8

A = 1 - 1/8

A = 7/8

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Yen Nhi
5 tháng 6 2021 lúc 21:40

* Sửa đề tí nhé 

B = 3/2 - 5/6 + 7/12 - 9/20 + 11/30 - 13/42 + 15/56

B = 3/1.2 - 5/2.3 + 7/3.4 - 9/4.5 + 11/5.6 - 13/6.7 + 15/7.8

B = 3 - 3/2 - 5/2 - ( -5/3 ) + 7/3 - 7/4 - 9/4 - ( -9/5 ) + 11/5 - 11/6 - 13/6 - ( -13/7 ) + 15/7 - 15/8

B = 3 - 3/2 - 5/2 + 5/3 + 7/3 - 7/4 - 9/4 + 9/5 + 11/5 - 11/6 - 13/6 + 13/7 + 15/7 - 15/8

B = 3 + ( -3/2 - 5/2 ) + ( 5/3 + 7/3 ) + ( -7/4 - 9/4 ) + ( 9/5 + 11/5 ) + ( -11/6 - 13/6 ) + ( 13/7 + 15/7 ) - 15/8

B = 3 + -4 + 4 + -4 + 4 + -4 + 4 - 15/8

B = 3 + 0 + 0 + 0 - 15/8

B = 3 - 15/8

B = 9/8

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Trần Thị Hoàng Hà
Xem chi tiết
Vân Sarah
23 tháng 6 2018 lúc 9:45

1/12+1/6+1/2=(1+2+6)/12=9/12=3/4

1/30+1/20=(3+2)/60=5/6=1/12

1/56+1/42=1/7(1/8+1/6)=1/7(3+4)/24=1/24

8/9-1/72=(8.8-1)/72=63/72=7/8

1/12+1/24=(2+1)/24=3/4

3/4-3/4=0

k cho mik nha!Chúc bn học tốt

Bình luận (0)
Đỗ Đức Hà
6 tháng 11 2021 lúc 22:00

Ta có 8/9 - 1/72 - 1/56 - 1/42 - 1/30 - 1/20 - 1/12 - 1/6 - 1/2


= 8/9 -(1/72 +1/56 +1/42 + 1/30 + 1/20 + 1/12 + 1/6 + 1/2)


= 8/9 - (1/9.8 + 1/8.7 + ...+ 1/3.2 + 1/2.1)


= 8/9 - (1 - 1/2 + 1/2 - 1/3 +....+ 1/8 - 1/9)


= 8/9 - (1 - 1/9)


= 8/9 - 8/9


= 0

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
Triệu Khắc Hòa
7 tháng 11 2021 lúc 8:31

huyền thoại các tính tú hậu vệ zeus tinh tú hậu vệ sao mộc

Bình luận (0)
 Khách vãng lai đã xóa
hung phung
Xem chi tiết
HT.Phong (9A5)
9 tháng 8 2023 lúc 16:13

a) \(\dfrac{3}{8}+\dfrac{7}{12}+\dfrac{10}{16}+\dfrac{10}{24}\)

\(=\dfrac{3}{8}+\dfrac{7}{12}+\dfrac{5}{8}+\dfrac{5}{12}\)

\(=\left(\dfrac{3}{8}+\dfrac{5}{8}\right)+\left(\dfrac{7}{12}+\dfrac{5}{12}\right)\)

\(=1+1\)

\(=2\)

b) \(\dfrac{4}{6}+\dfrac{7}{13}+\dfrac{17}{9}+\dfrac{19}{13}+\dfrac{1}{9}+\dfrac{14}{6}\)

\(=\dfrac{2}{3}+\dfrac{7}{13}+\dfrac{17}{9}+\dfrac{19}{13}+\dfrac{1}{9}+\dfrac{7}{3}\)

\(=\left(\dfrac{2}{3}+\dfrac{7}{3}\right)+\left(\dfrac{7}{13}+\dfrac{19}{13}\right)+\left(\dfrac{17}{9}+\dfrac{1}{9}\right)\)

\(=3+2+2\)

\(=7\)

c) \(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{20}+\dfrac{1}{30}+\dfrac{1}{42}+\dfrac{1}{56}\)

\(=\dfrac{1}{1\cdot2}+\dfrac{1}{2\cdot3}+\dfrac{1}{3\cdot4}+\dfrac{1}{4\cdot5}+\dfrac{1}{5\cdot6}+\dfrac{1}{6\cdot7}\)

\(=1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{7}\)

\(=1-\dfrac{1}{7}\)

\(=\dfrac{6}{7}\)

Bình luận (1)
Minh Ngọc
Xem chi tiết
Rhider
7 tháng 2 2022 lúc 8:23

\(A=\dfrac{5}{7}.\dfrac{5}{11}+\dfrac{5}{7}.\dfrac{8}{11}-\dfrac{5}{7}.\dfrac{2}{11}\)

\(A=\dfrac{5}{7}.\left(\dfrac{5}{11}+\dfrac{8}{11}-\dfrac{2}{11}\right)\)

\(A=\dfrac{5}{7}.\dfrac{5+8-2}{11}\)

\(A=\dfrac{5}{7}.\dfrac{11}{11}\)

\(A=\dfrac{5}{7}.1=\dfrac{5}{7}\)

\(B=\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{20}+\dfrac{1}{30}+\dfrac{1}{35}+\dfrac{1}{42}+\dfrac{1}{56}+\dfrac{1}{63}\)

\(B=\dfrac{95}{72}\)

\(C=\dfrac{4^6.9^5+6^9.120}{8^4-3^{12}-6^{11}}\)

\(C=\dfrac{\left(2^2\right)^3.\left(3^2\right)^5+\left(2.3\right)^9.2^3.3.5}{\left(2^3\right)^4.3^{12}-\left(2.3\right)^{11}}\)

\(C=\dfrac{2^{12}.3^{10}+2^9.3^9.2^3.3.5}{2^{12}.3^{12}-2^{11}.3^{11}}\)

\(C=\dfrac{2^{12}.3^{10}.\left(1+5\right)}{2^{11}.3^{11}.5}\)

\(C=\dfrac{2.6}{5.3}=\dfrac{12}{15}=\dfrac{4}{5}\)

 

 

Bình luận (0)
Nguyễn Trà My2
Xem chi tiết
Nguyễn Lê Phước Thịnh
25 tháng 6 2021 lúc 22:05

Ta có: \(\dfrac{8}{9}-\dfrac{1}{72}-\dfrac{1}{56}-\dfrac{1}{42}-\dfrac{1}{30}-\dfrac{1}{20}-\dfrac{1}{12}-\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{2}\)

\(=\dfrac{8}{9}-\left(\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{12}+\dfrac{1}{20}+\dfrac{1}{30}+\dfrac{1}{42}+\dfrac{1}{56}+\dfrac{1}{72}\right)\)

\(=\dfrac{8}{9}-\left(1-\dfrac{1}{2}+\dfrac{1}{2}-\dfrac{1}{3}+\dfrac{1}{3}-\dfrac{1}{4}+\dfrac{1}{4}-\dfrac{1}{5}+\dfrac{1}{5}-\dfrac{1}{6}+\dfrac{1}{6}-\dfrac{1}{7}+\dfrac{1}{7}-\dfrac{1}{8}+\dfrac{1}{8}-\dfrac{1}{9}\right)\)

\(=\dfrac{8}{9}-\left(1-\dfrac{1}{9}\right)\)

\(=\dfrac{8}{9}-\dfrac{8}{9}=0\)

Bình luận (0)
Nguyen to uyen
Xem chi tiết
Mai Minh Minh
25 tháng 7 2018 lúc 9:17

12/18 + 12/42 = 2/3 + 2/7 = 14/21 + 6/21 = 20/21

1/2 + 2/4 + 3/6 + 4/8 + 5/10 + 6/12

= 1/2 + 1/2 + 1/2 + 1/2 + 1/2 + 1/2

= 1/2 x 6

=6/2

=3

Bình luận (0)
Nguyen to uyen
25 tháng 7 2018 lúc 9:35

Còn phần D thì sao😶

Bình luận (0)
Phạm Minh Anh
25 tháng 7 2018 lúc 9:48

tra hieu gi ca

Bình luận (0)
gái ma kết
Xem chi tiết
Kazekage Đệ Ngũ
24 tháng 2 2017 lúc 20:59

8/9 - 1/72 - 1/56 - 1/42 - 1/30 - 1/20 - 1/12 - 1/6 - 1/2 = 0

Bình luận (0)
Lê Quang Vĩnh Quyền
24 tháng 2 2017 lúc 20:59

= 0 nha bạn. chọn mình nha

Bình luận (0)